xs
xsm
sm
md
lg

ทีมไทยเจ๋ง! FaZe Clan คว้าแชมป์ระดับเอเชีย FIFA ONLINE 4

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จบลงไปแล้วสำหรับ EACC SUMMER 2021 การแข่งขันอีสปอร์ตระดับภูมิภาคของ FIFA ONLINE 4 ผลสรุป FaZe Clan ตัวแทนประเทศไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าแชมป์พร้อมรับเงินรางวัลกว่า 35,000 ดอลลาร์สหรัฐไปครองได้สำเร็จ

ผลรอบแบ่งกลุ่ม
รอบแบ่งกลุ่มจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายน โดยมีทั้งหมด 4 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม มีทีม 2 อันดับแรกจากแต่ละกลุ่มเท่านั้นที่จะได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป


ทีมจากเวียดนามทั้ง 3 ทีม (Poloman eSport, Tony Tonyy, DIH Esport) ตกรอบไปในกลุ่ม B, C, และ D ส่วนทีมตัวแทนจากฝั่งจีนอย่าง R&F Ronly ตกรอบไปในกลุ่ม A ขณะที่ทีมจากเกาหลีก็โชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม C และ D แถมยังเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม A

การแข่งขันวันแรกเต็มไปด้วยแมตช์ที่สูสีด้วยผลเสมอและชนะห่างกันเพียง 1 แต้มแทบจะทุกเกม ในขณะที่การแข่งขันวันที่สองเป็นการโชว์ฟอร์มที่ดุเดือดของทีมเกาหลีอย่าง SaintT และ CrazyWin ส่วนในวันสุดท้ายก็มีแต่แมตช์ที่ไม่สามารถตัดสินผลได้จนวินาทีสุดท้าย เว้นแต่คู่ของ MintChocoDan’s ที่เอาชนะ DIH Esport ไปได้แบบขาดลอย

รอบน๊อคเอาท์
ทีมที่ผ่านจากรอบแบ่งกลุ่มทั้ง 8 ทีมจะเข้าสู่รอบน๊อคเอาท์ โดยที่ 1 ของแต่ละกลุ่มจะพบกับที่ 2 ของกลุ่มอื่น ทีมจากประเทศไทยอย่าง FaZe Clan และทีมจากประเทศจีนอย่าง Manchester City Esports Team ได้ระเบิดฟอร์มในการแข่งขันวันแรก โดยทั้ง 2 ทีม เล่นไปเพียง 2 เกมก็เอาชนะคู่แข่งด้วยฟอร์มการเล่นอันน่าประทับใจของสมาชิกในทีม ขณะที่แชมป์เก่าอย่าง Crazy Win มีฟอร์มการเล่นที่ค่อนข้างทุลักทุเลในการแข่งขันรายการนี้และตกรอบไปแบบพลิกล็อคจากการแข่งกับทีม Wolves Weibo


วันสุดท้ายรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม โดยใช้ระบบการแข่งขันแบบ BO5
- รอบรองชนะเลิศคู่ที่ 1: FaZe Clan vs Wolves Weibo
- รอบรองชนะเลิศคู่ที่ 2: Manchester City Esports Team vs Mint Choco Dan

FaZe Clan ยังคงมีฟอร์มที่ร้อนแรงในรอบรองชนะเลิศเมื่อเจอกับคู่แข่งอย่าง Wolves Weibo โดยเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 เกมส์ Michael04 มีบทบาทสำคัญอย่างมากในทีม FaZe Clan เขาเก็บชัยชนะทั้ง 2 เกมและพาทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ส่วนในคู่ที่ 2 Manchester City Esports Team เอาชนะ Mint Choco Dan ไปแบบขาดลอยด้วยสกอร์ 3-1 เกม ผู้เล่นของทีม Manchester City อย่าง TP ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในการดวลลูกจุดโทษ เขาเก็บชัยชนะไปทั้งหมด 3 เกมจากการดวลลูกจุดโทษ และนับเป็นครั้งแรกที่ทีม Manchester City Esports ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้

รอบชิงชนะเลิศเป็นการแข่งขันอันดุเดือดระหว่างทีม FaZe Clan กับทีม Manchester City Esports ด้วยระบบ BO5 JubJub ผู้เล่นจากทีม FaZe Clan โชว์ฟอร์มเข้มด้วยการเก็บ 2 แมตช์แรกไปได้ แต่ผู้เล่นของทีม Manchester City Esports อย่าง Daybreak ก็จุดประกายความหวังของทีมขึ้นมาด้วยการเอาชนะแมตช์ที่ 3 ไป ทีม FaZe Clan ต้องการชัยชนะอีกเพียงแมตช์เดียวเท่านั้นก็จะได้แชมป์รายการนี้ไปครอง สุดท้ายพวกเขาส่ง Michael04 ลงมาปิดเกมในแมตช์ที่ 4 และเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยการคว้าชัยชนะแมตช์ที่ 3 ให้กับทีม ผลสรุป FaZe Clan ชนะไปด้วยสกอร์ 3-1 เกมส์และคว้าแชมป์ EACC Summer 2021 พร้อมเงินรางวัล 35,000 ดอลลาร์สหรัฐกลับบ้านไป

สำหรับผู้เล่นยอดเยี่ยมในรอบชิงชนะเลิศนี้ ได้แก่ JubJub จากทีม FaZe Clan กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับ เพราะว่าผมได้เข้ารอบชิงชนะเลิศมา 2 ครั้ง และทีมของผมแพ้ 3-0 เกมทั้ง 2 ครั้งเลย รอบนี้ผมถือว่าทำได้ดีด้วยการเก็บชัยชนะได้ใน 2 เกมแรกครับ ผมอยากจะขอบคุณทุกคนที่สนับสนุน FaZe Clan ในทุก ๆ รอบการแข่งขันที่ผ่านมา และไม่มีอะไรมากครับ พวกเราเป็นแชมป์แล้วครับ!”

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น