xs
xsm
sm
md
lg

Tencent ระดมหัวกะทิ Blizzard ตั้งสตูดิโอทำเกม RTS

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



สามเสาหลักอดีตโปรดิวเซอร์, ดีไซน์เนอร์ และวิศวกรจากค่าย บลิซซาร์ด ประกาศเปิดบ้านหลังใหม่ร่วมกับบริษัทเกมยักษ์ใหญ่แดนมังกร โดยมีวัตถุประสงค์มุ่งสร้างสรรค์เกมวางแผนเรียลไทม์สำหรับพีซี

Tencent ออกมาประกาศจัดตั้ง Uncapped Games สตูดิโอพัฒนาเกมน้องใหม่ป้ายแดงที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ ย่านพลายาวิสต้า รัฐแคลิฟอร์เนีย คุมบังเหียนนำทีมโดยเหล่าอดีตนักพัฒนาแห่งค่ายบลิซซาร์ดอย่าง David Kim, Jason Hughes และ Zhongshan Zhang ซึ่งทั้งสามล้วนคาดหวังสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการรังสรรค์เกมอันยอดเยี่ยม สถานที่ซึ่งมุ่งโฟกัสให้ความสำคัญกับคุณค่าของเกมเหนือยิ่งกว่าอีโก้ส่วนตัว

"การสร้างสรรค์เกมพีซีวางแผนเรียลไทม์อันดีเลิศตัวถัดไป ถือเป็นเป้าหมายหลักของผมมาเนิ่นนานร่วมทศวรรษ และพวกเขาก็ได้มอบโอกาสอันสุดยอดให้ผมได้ทำสิ่งเหล่านั้น การรวมตัวกันของเหล่านักพัฒนามากประสบการณ์โดยมีกลุ่มคนที่ใช่ผู้เชื่อมั่นในเกมแนว RTS มากพอๆกับเราคอยหนุนหลัง นับเป็นก้าวใหญ่ก้าวแรกที่จะนำพาพวกเราไปสู่จุดหมาย" David Kim หัวหน้าเกมดีไซน์เนอร์ กล่าว

"Uncapped Games จะกลายเป็นสตูดิโอใหม่น่าสนใจที่คอเกม RTS ทั้งหลายจะต้องอยากกดติดตาม พวกเขาถือเป็นตัวอย่างยอดเยี่ยมที่สะท้อนหลักปรัชญาของพวกเราในการปลูกสร้างสตูดิโอที่นำพาเราไปหาบุคลากรมากความสามารถ เฉกเช่นเดียวกับ Uncapped Games ที่นำเรามาพบ เดวิด กับ เจสัน และมันคงไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นมากไปกว่าการที่ได้มองเห็นสิ่งที่พวกเขากำลังจะสร้าง" Jerry Chen รองประธานบริษัท Tencent พูดเสริมทิ้งท้าย

ภาพจากเกม StarCraft 2
สำหรับประวัติของทีมงานทั้งสาม แต่ละคนก็เคยผ่านประสบการณ์การทำเกมมาหลายสิบปี และมีส่วนร่วมสร้างสรรค์เกมชื่อดังให้ทั้งโลกได้จดจำ อาทิเช่น StarCraft, World of Warcraft, Heroes of the Storm, Dawn of War, Age of Empires หรือแม้กระทั่ง Diablo IV ที่โดนเลื่อนแล้วเลื่อนอีก พวกเขาเองก็มีส่วนช่วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น