xs
xsm
sm
md
lg

บังไม่ทน! ชนมุสลิม แห่ร้องถอนเกม "Six Days in Fallujah" จากผังสตีม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มสิทธิพลเมืองผู้สนับสนุนชาวมุสลิมในสหรัฐ ออกมาประณามเกมชูตติ้งของสตูดิโอ Highwire Games พร้อมกับกล่าวหาว่ามันคือ "ซิมูเลเตอร์สังหารชาวอาหรับ"

Council on American–Islamic Relations (CAIR) หรือ สภาความสัมพันธ์อเมริกัน-อิสลาม ซึ่งเป็นกลุ่มสิทธิพลเมืองและผู้สนับสนุนชาวมุสลิม อันมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Capitol Hill ในกรุงวอชิงตันดีซี ล่าสุดได้ออกมาเรียกร้องไปถึงบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Valve, Microsoft และ Sony เพื่อให้พวกเขาตัดสินใจระงับการเผยแพร่วางจำหน่าย Six Days in Fallujah ผลงานเกมแนว FPS ไตเติ้ลใหม่ ที่หวังถ่ายทอดนำเสนอภาพเหตุการณ์นองเลือดครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์สงครามอิรัก


"เราร้องขอให้ทาง ไมโครซอฟต์ โซนี่ และ วาล์ว ดำเนินการแบนเกม Six Days in Fallujah ออกจากแพลตฟอร์มของพวกเขา เนื่องด้วยตัวเกมเปรียบเสมือนซิมูเลเตอร์เข่นฆ่าสังหารชาวอาหรับ ที่รังแต่จะทำให้ความรุนแรงต่อคนมุสลิมในอเมริกาและทั่วโลกกลายเป็นเรื่องปกติ"

"อุตสาหกรรมเกมต้องหยุดบั่นทอนความเป็นมนุษย์ของชนมุสลิม วิดีโอเกมอย่าง Six Days in Fallujah นั้น มันมีแต่จะเชิดชูความรุนแรงที่คร่าพลเมืองชาวอิรักไปหลายร้อยชีวิต พิพากษาตัดสินสงครามที่เกิดในอิรัก และยุยงส่งเสริมให้เกิดความเหยียดเกลียดชังชาวมุสลิม ที่เป็นภัยคุกคามต่อชีวิตประจำวันของพวกเรา" - Huzaifa Shahbaz ตัวแทนแห่งกลุ่ม CAIR กล่าวแถลง"Six Days in Fallujah" ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ประสบเคราะห์วิบากกรรม นับตั้งแต่ประกาศเปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 ในสมัยตอนที่สตูดิโอ Atomic Games ยังรับผิดชอบคุมโปรเจกต์อยู่ แต่ด้วยเนื้อหาของเกมที่ส่อเสียดดังกล่าว จึงส่งผลให้ทางค่ายผู้จัดจำหน่ายอย่าง Konami ชิงตัดสินใจถอนตัวออกจากโปรเจกต์และไม่มีใครให้ทุนสนับสนุนสานต่อ จนกระทั่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีข่าวว่าตัวเกมได้ถูกชุบชีวิตใหม่โดยสตูดิโอ Highwire Games และได้ค่าย Victura มาเป็นผู้จัดจำหน่าย ซึ่งคงต้องมาลุ้นกันว่ากระแสดราม่ารอบใหม่นี้จะทำให้เกมต้องเผชิญชะตากรรมแบบเดิมอีกหรือไม่?

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer
steam

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...