xs
xsm
sm
md
lg

สักหน่อย! บันไดนัมโค เปิดตัวเกมทายปริศนา ตามรอย Fall Guys

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"Survival Quiz CITY" เกมแอ็คชั่นปาร์ตี้ปริศนาโหดมันส์ฮา ในแบบฉบับของค่ายเกมญี่ปุ่นเจ้าดัง กำลังมาสู่แพลตฟอร์มสตีมภายในปี 2021

ค่ายจัดจำหน่าย Phoenixx ร่วมกับทีมผู้พัฒนา Bandai Namco Studios ประกาศเปิดตัวผลงานใหม่ภายใต้ชื่อ Survival Quiz CITY เกมแนว Multiplayer Survival Quiz Action ทายปริศนาสุดเฮฮาปาร์ตี้ ที่มีกำหนดออกวางจำหน่ายบนเครื่องพีซี (ผ่าน Steam) ภายในปี 2021

เหมือนเกมรุ่นพี่ Fall Guys ที่เป็นตัวปลุกกระแส เกมนี้จะให้คุณได้งัดทั้งสติปัญญาและสกิลทักษะเฉพาะตัวออกมาใช้ ในการผ่านด่านอุปสรรคไขสารพันปัญหา เพื่อบรรลุเป้าหมายสูงสุดอยู่รอดให้ได้นานเป็นคนสุดท้าย ซึ่งก็คล้ายๆกับเกมแนวแบทเทิลรอยัลที่ใช้มันสมองไหวพริบเป็นอาวุธ นั่นเองแน่นอนว่า การกลั่นแกล้งกันระหว่างผู้เล่น มันคือเสน่ห์สีสันที่จะขาดไปเสียไม่ได้ และทางบันไดนัมโคเอง พวกเขาก็ได้ยกระดับมันขึ้นไปอีกขั้น โดยกำหนดกฎกติกาว่าในทุกครั้งก่อนเริ่มจะมีปริศนาให้เราได้ทาย หากใครตอบถูกก็จะไปอยู่ใน "กลุ่มผู้ชนะ" (Winners) ส่วนถ้าใครตอบผิดก็ต้องเข้าไปอยู่ใน "กลุ่มขี้แพ้" (Losers) ซึ่งทั้งสองกลุ่มต่างต้องแข่งขันคอยปัดแข้งปัดขาขัดขวางอีกฝ่ายมิให้สมหวัง และระหว่างเล่นตัวเราก็สามารถสลับถูกจับไปอยู่กลุ่มไหนก็ได้จากการเลือกตอบคำถามในแต่ละรอบ

แบ่งกลุ่มชนชั้นจากคำถาม (ตอนเกมออกคงมีภาษาอังกฤษแหละ)
สำหรับกลุ่มขี้แพ้ที่เลือกคำตอบผิด สิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญคือสนามทางเดินสุดวิบากที่เต็มไปด้วยอุปสรรคขวากหนาม ทั้งหลุมบ่อ ลูกตุ้ม และแพลตฟอร์มอันล่อแหลมสุ่มเสี่ยงอันตรายมากมาย ซึ่งจำเป็นต้องใช้ทักษะการวิ่งกระโดดหลบหลีกกะจังหวะให้แม่นยำ เพื่อไปให้ถึงเส้นชัยจุดหมายที่มีของรางวัลแสนหวานรออยู่ปลายทาง

ขณะเดียวกัน ฝั่งกลุ่มผู้ชนะที่เลือกคำตอบถูก งานของพวกเขาก็จะค่อนข้างสบายหน่อย เพราะจะได้ขึ้นไปอยู่บนหอคอยงาช้าง คอยสอดส่องจ้องมองผลงานการแข่งขันต่อสู้เอาชีวิตรอดของเหล่าผู้แพ้เหมือนดั่งรายการมาสเตอร์เชฟ แต่ที่พิเศษกว่าคือทีมผู้ชนะจะไม่ได้แค่ดูเพียงอย่างเดียว พวกเขายังสามารถควักอาวุธมหาประลัยขึ้นมาส่องยิงสกัดดาวรุ่งเก่งๆ แก้เผ็ดเอาคืนโจทก์เก่า หรือใครก็ตามที่ตนรู้สึกเหม็นหน้าได้ เพื่อขัดขวางผู้แพ้จากรางวัลอันหอมหวานที่อาจทำให้เขาเป็นภัยคุกคามต่อเราในอนาคต

ใครมีแววเก่งต้องรีบสกัด นี่คืองานถนัดของพวกเรา
ทุกครั้งเมื่อจบหนึ่งรอบ คนที่ยังอยู่รอดไม่ว่าเป็นฝ่ายผู้ชนะหรือฝ่ายผู้แพ้ ทั้งหมดก็จะได้รับเหรียญเงิน Coins เป็นรางวัลตอบแทน ซึ่งสามารถเอาไปซื้อสกิลเพิ่มสปีดและแลกอาวุธปืนใหม่ๆได้ในร้านค้า ซึ่งเหมือนกับเป็นการอัปเกรดตัวละครระหว่างแมตช์ เพื่อบูสต์ทักษะการเอาตัวรอดของเราให้ดีขึ้น รวมถึงการกลั่นแกล้งที่จะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นในรอบถัดๆไป

เกม "Survival Quiz CITY" จะบรรจุ 2 โหมดการเล่นหลักมาให้ได้เลือก ได้แก่ Survival เน้นเฟ้นหาผู้อยู่รอดเป็นคนสุดท้าย กับ Bounty Hunters ที่วัดชัยชนะจากจำนวนเหรียญรางวัลของผู้เล่น โดยทาง Phoenixx สัญญาว่าจะเปิดช่วงทดสอบให้ได้ลองกันก่อนเกมออก เพื่อเทสต์การรองรับของเซิฟเวอร์ และเก็บเกี่ยวข้อมูลฟีดแบคไปปรับปรุงบาลานซ์พัฒนาระบบเกมให้สมบูรณ์

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น