xs
xsm
sm
md
lg

โซนี่ แชร์ข้อมูล "เพลย์สเตชัน วีอาร์" ยุคใหม่ ที่ยังคงใช้สาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพคอนเซปต์ทำขึ้นเอง มิใช่ภาพของจริงแต่อย่างใด
รายละเอียดชุดแรกจากปาก โซนี่ เกี่ยวกับแว่นเสมือนจริงรุ่นใหม่สำหรับ PS5 ที่จะดีขึ้นในทุกแง่ส่วนทั้งมุมมอง ความละเอียด การตรวจจับ ตลอดจนความง่ายในการใช้งาน แต่ยังไม่พร้อมขายภายในปีนี้

"ฮิเดอากิ นิชิโนะ" (Hideaki Nishino) รองประธานอาวุโสฝ่ายจัดการและวางแผนแพลตฟอร์มแห่งบริษัท Sony Interactive Entertainment ล่าสุดได้ออกมาเปิดเผยถึงประสบการณ์ เวอร์ชวลเรียลลิตี้ในยุคเจเนอเรชันถัดไป บนเครื่องคอนโซล PlayStation 5 โดยเขาระบุว่ามันจะมีหลายสิ่งอย่างที่ก้าวกระโดดไปจากเดิมมาก ทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพและการโต้ตอบปฏิสัมพันธ์

"วันนี้ผมมีความยินดีที่จะแชร์ระบบวีอาร์เน็กซ์เจนที่กำลังจะมาสู่คอนโซล PlayStation 5 ซึ่งจะมอบประสบการณ์ความบันเทิงขั้นสุด ด้วยคุณสมบัติที่ก้าวกระโดดทั้งเรื่องของประสิทธิภาพและการโต้ตอบ ผู้เล่นจะรู้สึกสัมผัสได้ถึงการมีอยู่ที่ดีขึ้น รวมถึงดำดิ่งไปกับโลกของเกมได้มากขึ้นเมื่อพวกเขาสวมใส่เฮดเซตตัวใหม่นี้"


"เรายังคงเดินหน้าสรรค์สร้างสิ่งใหม่ๆในระบบวีอาร์รุ่นใหม่ของเรา เพื่อให้แฟนๆเอ็นจอยไปกับประสบการณ์เพลย์สเตชันที่ไม่เหมือนใคร เราได้เรียนรู้อะไรมากมายนับตั้งแต่วันวางจำหน่าย PS VR บนเครื่อง PS4 เพื่อนำมาพัฒนาระบบวีอาร์เน็กซ์เจนที่ถูกปรับปรุงใหม่ในทุกแง่ส่วน เริ่มจากความละเอียดของภาพ มุมมองการเห็น การตรวจจับ การป้อนข้อมูล และการเชื่อมต่อกับเครื่อง PS5 ผ่านสายเพียงเส้นเดียวที่ง่ายต่อการติดตั้งและใช้งาน ขณะเดียวกันก็มอบประสบการณ์วิชวลในคุณภาพระดับสูง""หนึ่งในนวัตกรรมที่เราตื่นเต้นกับมันมาก นั่นคือตัว VR Controller ที่ผสานรวมองค์ประกอบฟีเจอร์สำคัญๆที่พบในจอยไร้สาย DualSense ร่วมด้วยการโฟกัสไปที่รูปทรงสรีระอันสะดวกสบายต่อการใช้งาน ซึ่งนี่เป็นเพียงหนึ่งในตัวอย่างเทคโนโลยีอนาคตที่เรากำลังพัฒนาเพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราที่มีสำหรับเกมและประสบการณ์วีอาร์ในยุคเจเนอเรชันใหม่" นิชิโนะ กล่าว

ส่วนกำหนดวันวางจำหน่ายนั้น ทาง นิชิโนะ ยืนยันว่าระบบ VR รุ่นใหม่ของเขาจะยังไม่ออกมาในปี 2021 นี้อย่างแน่นอน ซึ่งระหว่างที่รอคอยก็ยังมีเกมใหม่ๆทยอยป้อนสำหรับ PS VR อยู่ตลอด อาทิ After The Fall, Sniper Elite VR และ Humanity โดยบางเกมเมื่อนำมาเปิดเล่นบน PS5 ก็จะได้รับการปรับปรุงให้เข้ากับคอนโซลรุ่นใหม่ด้วย


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
playstation

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...