xs
xsm
sm
md
lg

หลุดข้อมูล! "Battlefield 6" ฉากพังยับ เริ่มขยับฟรีทูเพลย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มีเสียงร่ำลือเกี่ยวกับเกมชูตติ้งภาคใหม่ของค่าย อีเอ ว่าอาจหวนคืนสู่กระแสทำลายล้างเหมือนเช่นในอดีต พร้อมกับโมเดลธุรกิจที่จะสามารถเจาะตลาดได้กว้างขึ้น

หลังบุกตะลุยสงครามโลก ทดลองหยิบจับอะไรใหม่ๆกันมาสองภาค คงถึงคราวที่แฟรนไชส์ แบทเทิลฟิลด์ จะกลับคืนสู่กระแสหลักที่เคยสร้างชื่อให้กับตนอีกครั้ง เมื่อล่าสุดทาง "ทอม เฮนเดอร์สัน" (Tom Henderson) บุคคลผู้ใกล้ชิดวงใน ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดของเกม Battlefield 6 เป็นที่แรก

เรื่องแรกที่เขาพูดถึงคือ การคัมแบ็คของระบบ Levolution (คำผสมระหว่าง Level และ Evolution) ซึ่งเคยถูกใช้ในเกม Battlefield 3 และ 4 ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมสมรภูมิรบได้ตลอดเวลา ผ่านการยิงทำลายล้างฉากตึกอาคารสิ่งปลูกสร้าง โดยการกลับมาคราวนี้มันจะยิ่งใหญ่มโหฬารมากขึ้นราวกับฉีดสเตียรอยด์ ทุกสิ่งภายในฉากสามารถทำลายได้หมดยกเว้นอะไรที่เป็นภารกิจ แถมยังมีเรื่องฟิสิกส์เข้ามาเกี่ยวข้องตอบสนองตามแรงกระทบ มิใช่แค่ร่วงหล่นพังลงมาเฉยๆ

ระบบหน่วย Squad System เกิดแล้วลุยไปด้วยกัน 4 คน รวมถึงคลาสตัวละครพื้นฐาน Assault, Engineer, Support และ Recon ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม แต่จะเพิ่มเติมสิ่งที่คล้ายกับหมวดหมู่กองกำลังขึ้นมาที่เรียกว่า Units ซึ่งประกอบไปด้วยหน่วย Squad จำนวน 3-4 หน่วย โดยมีหัวหน้า Unit Leader คอยออกคำสั่ง เพื่อให้การบริหารจัดการสมาชิกขนาดใหญ่ภายในทีมเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น
นอกเหนือจากนั้น เฮนเดอร์สัน ยังได้มีการระบุถึงฟีเจอร์ Battle Passes ที่มีเนื้อหาคอนเทนต์แบ่งออกเป็นฤดูกาล ซีซั่นละ 8-10 สัปดาห์, ฟีเจอร์ Cross-play เล่นข้ามไปมาหาสู่ระหว่างแพลตฟอร์ม รวมไปถึงองค์ประกอบ Free-to-play ที่ทาง อีเอ อาจได้แรงบันดาลใจมาจากเกมแบทเทิลรอยัลเล่นฟรีคู่แข่งอย่าง Call of Duty: Warzone

เกม "Battlefield 6" มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ผลิกลางปีนี้ โดยมีกำหนดวางจำหน่ายคร่าวๆในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปลายปี 2021 ทั้งบนฝั่งพีซีและคอนโซลที่พวกเขาสัญญาว่าจะดึงขุมพลัง PlayStation 5 และ Xbox Series X ออกมาใช้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น