xs
xsm
sm
md
lg

"เดียร์ลอง" จากเจ้าหญิงดิสนีย์ สู่สตรีมเมอร์สุดล้ำ เน้นเอ็นเตอร์เทนเอาใจคนดู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากนักร้องวัยมัธยมเจ้าของฉายา "เจ้าหญิงดิสนีย์ของเมืองไทย" สู่การเป็นสตรีมเมอร์สายเอ็นเตอร์เทนเบอร์ต้น ๆ ของเมืองไทย คงไม่มีใครไม่รู้จัก "กวาง - อาริศา เสียงลือชา" หรือ "เดียร์ลอง" สตรีมเมอร์สาวสุดน่ารัก ผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

แต่ใครจะรู้เมื่อ 3 ปีก่อนวงการเกมได้เปิดประตูต้อนรับเธอเข้ามาเป็นคนในวงการเกมอย่างเต็มตัว ในชื่อของ "เดียร์ลอง" ย้อนกลับไปสมัยเด็ก กวางเป็นเด็กขี้อาย ไม่กล้าแสดงออก พูดน้อย และมีโลกส่วนตัวสูง ด้วยความที่เป็นลูกคนเดียว กิจกรรมยามว่างของจึงเป็นการวาดรูป และเน้นไปทางด้านศิลปะซะส่วนใหญ่ ทำให้ทางบ้านต้องมองหากิจกรรมใหม่ ๆ ให้เธอ นั่นคือการร้องเพลง ซึ่งกวางก็ทำมันออกมาได้ดี แถมยังทำให้ได้มีสังคมและกล้าที่จะแสดงออกมากขึ้น จนมีโอกาสเข้ามาประกวดรายการ Thailand’s Got Talent ซีซั่นที่ 4 ด้วยความสามารถที่มีส่งกวางเข้าไปถึงรอบลึก ๆ และคว้าอันดับที่ 6 กลับมาให้ทางบ้านได้ภูมิใจ และได้โอกาสใหม่ ๆ ด้านการแสดงอีกด้วย

หลังจากโลดแล่นในเส้นทางบันเทิงอยู่สักพัก กวางก็ค้นพบเส้นทางใหม่ นั่นคือการเป็นสตรีมเมอร์ ซึ่งกวางได้รับอิทธิพลมาจากพี่ ๆ ที่ให้ลองเล่นเกมสุดคลาสสิคอย่าง Mario จนถึงเกมฮิตอย่าง RoV ในตำแหน่ง Support ซึ่งกลายเป็นเกมแรกที่กวางได้ทดลองสตรีม แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบความแตกต่างไม่เหมือนใคร กวางเลือกสตรีมเกมหลากหลายรูปแบบ อย่างเกม Just dance หรือแม้แต่เกม Candy Crush Saga ที่ฉีกแนวเกมจากสตรีมเมอร์คนอื่น ๆ

ด้วยความไม่หยุดนิ่งในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ไม่จำเจและไม่ชอบซ้ำใคร ชอบความท้าทาย กล้าที่จะทำสิ่งใหม่ ๆ กวางเริ่มทำ ASMR จากการเห็นครีเอเตอร์ต่างชาติ เรียกได้ว่ากวางเป็นคนไทยคนแรก ๆ ที่เริ่มสตรีมเสียง ASMR ทำให้ชื่อของ "เดียร์ลอง" กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างในฐานะสตรีมเมอร์ที่โดดเด่นด้วยคอนเทนต์ที่แตกต่าง จึงทำให้การสตรีมในแต่ละครั้งของเธอเรียกคนดูได้อย่างมากมาย นอกจากจะสตรีมเกมที่ไม่เหมือนใครแล้ว กวางยังให้ความสำคัญกับคุณภาพของการสตรีมอย่างมาก เธอทุ่มให้กับการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ดี เพื่อให้ได้ภาพและเสียงที่คมชัด รวมไปถึงฉาก ไฟ และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ขนมาใช้เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีคุณภาพให้กับผู้ชม

ปัจจุบัน "เดียร์ลอง" กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอก Voice มหาวิทยาลัย Superstar College of Asia และเข้ามาเป็นสตรีมเมอร์ ในโครงการ Facebook Gaming ภายใต้สังกัด Online Station ที่มีผู้ติดตามถึง 1.3 ล้านคน ปัจจุบันเดียร์ลองเลือกที่จะสตรีมเกม GENSHIN IMPACT เพราะด้วยภาพที่สวยและสามารถสตรีมได้นาน และยังมีเกม BEAT SABER ที่สตรีมทีไรก็สามารถเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่เธอจะก้าวขึ้นมาเป็นสตรีมเมอร์สายเอ็นเตอร์เทนแถวหน้าของไทย

สามารถติดตาม "เดียร์ลอง" ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.00 เป็นต้นไป และ ASMR เริ่มเวลา 21.00-23.00 ที่ Facebook Fanpage: เดียร์ลอง


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...