xs
xsm
sm
md
lg

เพิ่งเจอ! สูตรโกง "NieR: Automata" กดทีเดียวถึงฉากจบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เกมแอคชัน RPG ชื่อดัง NieR: Automata หลุดสูตรโกงแบบกดปุ่มข้ามทีเดียวถึงฉากจบ ขณะที่ผู้สร้างยืนยันแอบซ่อนไว้จริง

เดิมที ผู้สร้างเกมนี้ "โยโก ทาโร่" ก็เคยบอกไว้ว่า NieR: Automata ยังมีความลับสุดท้ายหลงเหลืออยู่ไมเคยถูกค้นพบ โดยตัวเกมเริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 2017 ปัจจุบันมีให้เล่นอยู่ทั้งบน PC คอนโซล PS4 และ Xbox One

นักสร้างม็อดรายหนึ่งชื่อว่า "แลนซ์ แมคโดนัลด์" ได้พยายามค้นหาความลับนี้ด้วยวิธีวิศวกรรมย้อนรอย (Reverse Engineering) แกะจากรหัสเกมและตัวเอนจิ้น ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งทำสำเร็จหลังใช้เวลาไปหลายร้อยชั่วโมง

ขั้นตอนการกดสูตรนี้จะเริ่มจากการปราบบอสตัวแรกในช่วงบทนำ จากนั้นก็จะมีบทสนทนาระหว่างนางเอกสาว 2B กับเด็กหนุ่ม 9S เมื่อจบลงก็ต้องเข้าไปกดสูตรทันที หากเดินหน้าเนื้อเรื่องต่อจะทำไม่ได้อีก ส่วนถ้าใครมีเมนูเลือกฉากแล้วก็สามารถกดที่ Chapter 1-02_3 เพื่อเข้าไปลองได้

จากจุดบทสนทนา ผู้เล่นจะต้องเข้าไปยืนระหว่างถังเหล็กที่วางคู่กัน 3 ถังซ้ายขวา จากนั้นก็กดปุ่ม R2 ค้างไว้ตามด้วยบน,ล่าง,บน,ขวา,ซ้าย,สี่เหลี่ยม,วงกลม,สามเหลี่ยม,กากบาท แล้วจะข้ามไปถึงฉากจบสุดท้าย ซึ่งปกติต้องเล่นวนหลายรอบกว่าจะมาถึง

นอกจากนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่น Okep ก็เสริมว่าลำดับของปุ่มกดนี้เคยถูกใช้กับเกม Bayonetta 2 มาก่อน เป็นโลโก้สตูดิโอแพลทตินัมเกมส์ผู้รับหน้าที่พัฒนา ไล่ตำแหน่งบนจอยตามอักษร P และดาวคล้ายเครื่องหมายบวกนั่นเอง

หลังข่าวเผยแพร่ออกไป ทวิตเตอร์ทางการของเกมและผู้สร้าง โยโก ทาโร่ เองก็ยืนยันว่านี่คือความลับสุดท้ายของจริง นับเป็นเวลา 3 ปี 10 เดือนตั้งแต่ออกขายกว่าจะมีคนค้นพบ พร้อมขอความร่วมมือในการแชร์เพราะอาจเป็นการสปอยล์ฉากจบได้*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...