xs
xsm
sm
md
lg

โซเชียลเตือน อย่าลืมปิดไมค์ "DualSense" ก่อนเล่นออนไลน์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถือเป็นเรื่องพื้นฐานเบื้องต้นที่เหล่าว่าที่เจ้าของเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 5 ทุกคนต้องทำความเข้าใจ เพราะจากนี้ต่อไปจะไม่ใช่แค่หูฟังของเราเท่านั้นที่มีไมโครโฟน

หากเมื่อก่อนคุณเคยประสบปัญหา รำคาญกับเสียงเด็กร้อง เสียงเอะอะโวยวาย หรือเสียงเพลงดนตรีที่ดังขึ้นมารบกวนสมาธิการเล่นเกมออนไลน์ของคุณ ต่อจากนี้ไปในยุคคอนโซล เพลย์สเตชัน 5 คุณอาจจะต้องประสบพบเจอปัญหากวนใจเหล่านั้นบ่อยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะในช่วงแรกเริ่มที่ผู้คนยังไม่รู้ว่าปุ่มเล็กๆข้างใต้ปุ่มโฮม PS บนจอย DualSense นั้น มันมีเอาไว้ทำไม?

ตามที่ทาง โซนี่ เคยออกมาบอกว่า คอนโทรลเลอร์ DualSense ของพวกเขาทุกตัว มันจะมาพร้อมกับบิวต์อินไมโครโฟนพร้อมให้เสร็จสรรพภายในตัว ซึ่งมันจะถูกกำหนดตั้งค่าเริ่มต้นให้เปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ นั่นหมายความว่าผู้เล่นชาว PS5 จะมีไมค์ร้อนพร้อมใช้งานเสมออยู่ในมือทุกคนเวลาเข้าร่วมเล่นเกมมัลติเพลย์เยอร์ และมันก็ก่อให้เกิดความน่ารำคาญสร้างความอับอายแก่เหล่าผู้ใช้งาน

ดังกรณีล่าสุดที่มีคนออกมาโพสต์ระบายถึงความผิดพลาดของตนเองผ่านโลกออนไลน์ ภายหลังจากได้ลิ้มลองสัมผัสคอนโซล PS5 ก่อนใคร ซึ่งหลายคนต่างก็ประสบปัญหาแบบเดียวกัน โดยรายหนึ่งระบุว่าขณะที่เขากำลังเข้าร่วมเล่นมัลติเพลย์เยอร์ในรอบพรีวิวสำหรับสื่อมวลชน มีบางจังหวะที่เขาพักสายตาหันมาคุยกับภรรยาที่นั่งอยู่ข้างๆ ปรากฏว่าทุกเรื่องส่วนตัวที่เขาสนทนากลับหลุดออกไปให้คนภายนอกได้รับรู้ด้วย เนื่องจากเขาไม่ได้ทำการปิดไมค์บนจอย DualSense

อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้มันไม่ใช่เรื่องร้ายแรงแก้ยากประการใด เพราะตัวผู้เล่นเองสามารถเลือกปิดฟังก์ชันการทำงานของไมโครโฟนบนคอนโทรลเลอร์ DualSense ได้ตลอดเวลา เพียงแค่กดลงไปที่ปุ่มสี่เหลี่ยมเล็กๆด้านใต้ปุ่ม PS จากนั้นก็จะมีไฟสีส้มแสดงแจ้งเตือนขึ้นมาให้รู้ว่าคุณได้ Muted ไมค์เป็นที่เรียบร้อย เรียกว่าสะดวกง่ายดาย ขอแค่อย่าลืมเท่านั้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
gadgetgang

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...