xs
xsm
sm
md
lg

รุ่นใหญ่มาเอง! “Crysis Next” ตำนานชูตติ้ง โผล่แจมศึกแบทเทิลรอยัล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แฟรนไชส์เกมยิงกินสเปคในตำนาน เตรียมพร้อมลงแข่งขันแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดเกมแนวเซอร์ไววอลยืนหนึ่ง ตามข้อมูลหลักฐานที่ปรากฏจากเอกสารภายใน

กลายเป็นข่าวดังในชั่วข้ามคืน เมื่อล่าสุดบนโลกออนไลน์ทั้ง Twitter, Reddit และ ResetEra ต่างออกมาแฉเอกสารข้อมูลลับภายในบริษัท Crytek ที่ถูกกลุ่มแฮคเกอร์ขุดคุ้ยเจาะเอามาได้สำเร็จ ซึ่งโชว์หลักฐานการมีตัวตนอยู่ของหลากหลายโปรเจกต์ด้วยกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ “Crysis Next” ผลงานภาคใหม่ในแฟรนไชส์เกมชูตติ้งชื่อดัง ที่ผันตัวเองมาสู่รูปแบบแบทเทิลรอยัล

ตามข้อมูลในเอกสารลับดังกล่าว เปิดเผยว่าตัวเกมจะเป็นแนวแบทเทิลรอยัลฟรีทูเพลย์ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นนับร้อยคนมาทำสงครามสู้รบในรูปแบบกระชับฉับไว ด้วยฟีเจอร์จุดเด่นของซีรีส์ที่ถูกขนยัดใส่มา อาทิ การปรับแต่งที่ตามองเห็นได้, พลังของชุดนาโนสุทที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ไปจนถึงการต่อสู้ปะทะกันที่จัดหนักจัดเต็มเอฟเฟกต์สุดตระการตาจากทุนสร้างระดับสูง

ถึงแม้ว่าชื่อโปรเจกต์ “Crysis Next” จะมีกระแสข่าวลือว่าอาจถูกพับเก็บยกเลิกไป แต่ก็พบหลักฐานความพยายามที่จะสานต่อคอนเซปต์ดังกล่าว จากการออกมาจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อโปรเจกต์ “Crysis Wars” ของค่าย Crytek เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา อีกทั้งเมื่อปี 2019 ยังมีรายงานว่าพวกเขาได้ผนึกกำลังกับ SpacialOS เพื่อร่วมกันสร้างเกมระดับ AAA ตัวหนึ่ง ที่จะดึงประสิทธิภาพเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทมาใช้อย่างเต็มที่

นอกเหนือจากเกม Crysis แล้ว ในเอกสารที่หลุดมา ยังได้มีการระบุถึงโปรเจกต์ใหม่ๆอีกมากมายที่จะมาในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น Hunt Mobile เวอร์ชันมือถือของเกม Hunt: Showdown, เกมผจญภัยภาคต่อ Robinson 2, เกมเน็กซ์เจนไมโครซอฟต์เอ็กคลูซีฟอย่าง Ryse Next รวมไปถึงแผนการรีมาสเตอร์เกมครายซิสภาคสอง-สาม และชุดรวมคอลเลคชันครายซิสตามมาอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น