xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ต แห่แชร์ภาพตัวละคร "ไฟนอลแฟนตาซี" โผล่ขายกาแฟที่ สตาร์บัคส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เห็นแล้วแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองเลยว่า! บนโลกใบนี้จะมีพนักงานบาริสต้า ที่มีทรงผมและใบหน้าละม้ายคล้ายตัวละครสมมติในวิดีโอเกม เหมือนมากซะจนลูกค้าที่เข้ามาซื้อกาแฟนึกว่าตนอยู่ในโลกอาร์พีจี

นับตั้งแต่ปี 1997 เป็นต้นมา เราจะเห็นได้ว่าทิศทางการออกแบบดีไซน์ตัวละครของซีรีส์เกม Final Fantasy ที่หันมาใช้เทคโนโลยี 3D มักเริ่มมีจุดเด่นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย อาวุธ ใบหน้าเรียวตามสไตล์อนิเมะ และทรงผมสวนกฎฟิสิกส์ ที่ยากจะมีใครสามารถลอกเลียนแบบได้ในชีวิตประจำวัน แต่ถึงกระนั้น รูปลักษณ์โมเดลตัวละครในจินตนาการความฝันมันก็เกิดขึ้นแล้วบนโลกแห่งความเป็นจริง

เมื่อล่าสุดหน้าทวิตเตอร์หลักของ Square Enix ได้ออกมาแชร์โพสต์รูปภาพของ "จอร์แดน" หนุ่มมิชิแกน ที่เป็นพนักงานบาริสต้าชงกาแฟอยู่ในร้านดัง สตาร์บัคส์ มาตั้งแต่ปี 2016 แต่เพิ่งมาเป็นกระแสได้รับความสนใจในสังคมโลกออนไลน์ ภายหลังจากคนเริ่มแห่แชร์ทวีตตั้งข้อสังเกตถึงความละม้ายคล้ายคลึง เชื่อมโยงใบหน้าของเขากับตัวละครในซีรีส์เกม "ไฟนอลแฟนตาซี" จนดังไปถึงหูทีมผู้พัฒนาเกมในที่สุด


หลังจากที่รูปของ "จอร์แดน" ได้ถูกเผยแพร่ออกไป แน่นอนว่าต้องมีเหล่าคอเกมแฟนคลับไฟนอลฯออกมาแสดงความคิดเห็นหยอกล้อติดตลกกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่าเขาเหมือนเจ้าหนูนักวิจัย "Chadley" ที่คอยมอบชาเลนจ์เวอร์ชวลสุดโหดหินให้พรรคพวกของคลาวด์ได้ทำในเกม Final Fantasy 7 Remake ในขณะที่บางคนก็นำภาพของเขาไปตัดแปะเป็นพนักงาน NPC ประจำอยู่ในร้านอาหารของเกม Final Fantasy 15 ซะเลยผู้อ่านก็ลองนำไปคิดเล่นๆดูละกันว่า พ่อหนุ่ม "จอร์แดน" รายนี้ เขาหน้าตาเหมือนตัวละครใดในเกมไฟนอลแฟนตาซี แต่ไม่ว่าหน้าของเขาจะไปซ้ำกับใคร ด้วยดีกรีความหล่อเหลาระดับนี้ ชีวิตคงไม่ขาดสาวข้างกายเป็นแน่แท้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...