xs
xsm
sm
md
lg

โซนี่ ลั่นยังซัพพอร์ต "PS4" มีลมหายใจต่อได้อีก 3-4 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บิ๊กบอสเพลย์สเตชัน เรียกความมั่นใจแฟนๆระบุจะไม่ทอดทิ้งผู้เล่นเครื่อง PS4 ต่อให้คอนโซลรุ่นใหม่ออกวางจำหน่ายไปแล้ว พวกเขาก็ยังมีเกมใหม่ๆให้เล่นกันอยู่

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับสื่อเว็บไซต์ The Washington Post ทาง "จิม ไรอัน" (Jim Ryan) ประธานและซีอีโอบริษัท Sony Interactive Entertainment ได้ออกมาตอบคลายความกังวลใจเกี่ยวกับประเด็นเรื่องการมาถึงของเครื่องคอนโซลเจเนอเรชันใหม่ PlayStation 5 ที่ติดลมบนเป็นกระแสร้อนแรงในปัจจุบัน จนอาจทำให้แฟนคลับบางส่วนที่ยังไม่พร้อมถอยเครื่องใหม่รู้สึกเหมือนว่าตนกำลังถูกทอดทิ้ง

"ไม่มีใครควรต้องรู้สึกผิดหวังกับเรื่องนี้ เนื่องจากบรรดาเกม PS5 ทั้งหลายล้วนถูกสร้างขึ้นมาจากศูนย์เพื่อดึงประโยชน์จากฟีเจอร์ของเครื่องมาใช้ให้มากที่สุด และเราก็มีช่องทางอัปเกรดสำหรับเหล่าผู้ใช้ PS4 ที่สามารถเปลี่ยนตัวเกมเป็นเวอร์ชัน PS5 ได้ฟรี มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับหนทางเลือกของผู้คน ซึ่งตัวผมเองก็ค่อนข้างพึงพอใจกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่นี้"

"สำหรับผลิตภัณฑ์ในยุคปัจจุบัน [PS4] ของบริษัทจะยังคงมีบทบาทสำคัญไปอีก 3 หรือ 4 ปีต่อจากนี้ เราหวังว่าหากแผนงานดำเนินไปได้ด้วยดีจะมีผู้คนจำนวนมากขยับย้ายไปสู่ PS5 แต่ถึงกระนั้นฐานคอเกมตกค้างนับสิบล้านก็ยังคงสามารถสนุกเอ็นจอยไปกับเครื่อง PS4 ได้อยู่" ไรอัน กล่าว


แน่นอนว่าการที่คอนโซล PlayStation 4 มียอดขายทั่วโลกรวมแล้วกว่า 110 ล้านเครื่องนั้น คงยากที่จู่ๆทาง โซนี่ จะหันหลังละทิ้งกลุ่มฐานแฟนเบสจำนวนมากนี้ไปดื้อๆ ซึ่งการซัพพอร์ตที่ว่าคงหมายถึง การตัดสินใจพอร์ตเกมใหม่ในยุคเน็กซ์เจนมาให้สาวกคอนโซลรุ่นเก่า PS4 ได้เล่นกันด้วย โดยที่ยืนยันมาแล้วก็มี อาทิเช่น Horizon: Forbidden West, Spider-Man: Miles Morales และ Sackboy’s Big Adventure ส่วนเกมอื่นๆคงต้องให้เป็นเรื่องของอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...