xs
xsm
sm
md
lg

PUBG MOBILE เผยเวอร์ชั่น 1.0 พร้อมจัดทัวร์นาเมนต์ระดับโลก ชิงเงินรางวัล 60 ล้าน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์PUBG Mobile เผยการมาถึงของเวอร์ชั่น 1.0 ที่จะยกระดับเกมเพลย์ให้สมจริงยิ่งกว่าที่เคย พร้อมประกาศทัวร์นาเมนต์ระดับโลก PUBG MOBILE Global Championship ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 60 ล้านบาท เริ่มเปิดศึกปลายพฤศจิกายนนี้

PUBG MOBILE เริ่มเปิดให้บริการในปี 2018 มียอดดาวน์โหลดกว่า 600 ล้านครั้ง มียอดผู้เล่นต่อวันทั่วโลกมากกว่า 50 ล้านคน (ไม่นับรวมประเทศจีน) ด้วยความสำเร็จและการเติบโตของผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง PUBG MOBILE จึงขอต่อยอดความสำเร็จ ด้วยการปล่อยนวัตกรรมใหม่ ระบบเกมเพลย์ที่ปรับปรุงแล้วให้กับผู้เล่นทุกคน กับเกมเวอร์ชั่น 1.0 ที่จะเป็นการยกเครื่องครั้งใหญ่ที่สุด ในวันที่ 8 กันยายนนี้


เทคโนโลยีใหม่ในเวอร์ชั่น 1.0 จะเป็นการยกเครื่องอัพเกรดทั้งระบบให้กับคุณภาพของตัวเกม ตัวละครของผู้เล่นจะได้รับการปรับปรุง รวมถึงการแสดงผลของแสงในหน้าล็อบบี้ และฉากภายในเกม Particle ทั้งหมดในภายในเกม รวมถึงควัน แรงระเบิด แสงปลายปืน และการขึ้นสโคปยิงทำให้ทุกการเล็งสมจริงยิ่งกว่าเดิม การโดดร่ม การวิ่ง การขว้าง และแอ็คชั่นต่าง ๆ ได้ถูกปรับปรุงเพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น ระบบแสงเงาที่ตกกระทบบนพื้นผิวได้รับการพัฒนาทั้งต้นไม้ใบหญ้า ท้องฟ้า และผิวน้ำให้ความมีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากนี้โมเดล และคุณภาพของพื้นผิวต่าง ๆ ยังได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ความรู้สึกสมจริงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

การปรับปรุงยังรวมไปถึงการตอบสนองในการควบคุมตัวละครที่ลื่นไหล และเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น หน้าต่างหลักและเมนูของ PUBG MOBILE ทั้งหมดได้รับการยกเครื่องให้มีการตอบสนองที่รวดเร็ว ยกระดับความสวยงาม การเคลื่อนไหว และเอฟเฟคเสียงที่พัฒนาไปอีกขั้น หน้าต่างอินเตอร์เฟซถูกปรับให้ง่ายต่อการใช้งาน มาในโทนของสีฟ้ายามอาทิตย์อัสดง สีเทาควันบุหรี่ สีขาวแห่งความหวัง และสีเหลืองแห่งชัยชนะ สื่อถึงคอนเซ็ปการออกแบบดั่งดวงอาทิตย์ขึ้นยามเช้า แสงของการกำเนิดใหม่หลังจากความพ่ายแพ้ และความรุ่งโรจน์หลังจากได้พังทลายขีดจำกัดเดิม

เพื่อให้ผู้เล่นมองหาสิ่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้น จึงได้ทำการปรับและอัพเกรดเมนูหลักเป็น "โหมดการสลับหลายหน้าจอ" (Multi-Screen Switching Mode) นวัตกรรมใหม่เฉพาะใน PUBG MOBILE เท่านั้น โดยฟังก์ชั่นนี้คือการจัดระเบียบเนื้อหาเพื่อแสดงผลสามส่วนแยกกันอย่างชัดเจนระหว่าง เกม คอมมูนิตี้ และร้านค้า ทำให้ผู้เล่นใช้งานและเข้าถึงเมนูต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถจัดวางเมนูต่าง ๆ ได้เองอย่างอิสระ ทำให้ง่ายต่อการใช้งานขึ้นไปอีกขั้น


นอกจากการอัปเดตใหญ่เวอร์ชั่น 1.0 ดังที่กล่าวไปแล้ว PUBG MOBILE esports ก็กำลังจะก้าวไปอีกขั้นเช่นกัน โดยการแข่งขัน PUBG MOBILE World League (PMWL) และ World Championship จะถูกควบรวมกลายเป็นงานแข่งขันเกมมือถือที่ใหญ่ที่สุดกับรายการ PUBG MOBILE Global Championship (PMGC) โดย Season Zero ของ PMGC ในปีนี้ จะเริ่มต้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน โดยมีเหล่าโปรทีมจากกลุ่มประเทศหลักเข้าร่วม ประกอบด้วย อเมริกา ยุโรป เอเชียใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง จีน จะมาปะทะกันในศึกเดือดครั้งสุดท้ายเพื่อชิงบังลังก์ Global Champions พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 60 ล้านบาท แต่เนื่องจากสถานการณ์การระบาดในระดับโลก จึงยังไม่สามารถเปิดให้ผู้ชมภายนอกเข้าชมการแข่งขันในซีซั่นนี้ได้

ในปีนี้ PUBG MOBILE ได้วางโครงสร้างโปรแกรมการแข่งขันตลอดทั้งปีได้สำเร็จ ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันนี้จะสนับสนุนผู้เล่นทุกระดับชั้นตั้งแต่ระดับมือสมัครเล่น ไปจนถึงระดับมืออาชีพในหลาย ๆ ประเทศ เป็นการสร้างเส้นทางการแข่งขันที่ชัดเจนเพื่อสร้างดาวดวงใหม่แห่งวงการ esports และด้วยความเข้มแข็งของระบบ esports ecosystem นี้ ทำให้ PUBG MOBILE World League (PMWL) Season Zero มียอดผู้ชมพร้อมกันสูงสุดมากกว่า 1.1 ล้านคน และชั่วโมงการรับชมสูงสุด 40 ชั่วโมง นับเป็นการทุบสถิติยอดรับชมสูงสุดเท่าที่ PUBG MOBILE esports ทำได้

“ด้วยความสำเร็จของ PUBG MOBILE World League Season Zero พวกเราตระหนักว่า พวกเราจำเป็นต้องผลักไอเดียของเราเพื่อขยับมาตรฐานขึ้นไปอีกขั้น เพื่อสร้างสิ่งที่จะเป็นตำนาน อันน่าจดจำให้กับ esports ปีแรกของเรา” นายเจมส์ หยาง ผู้อำนวยการ PUBG MOBILE Global Esports กล่าว “2020 นับเป็นปีที่ท้าทายสำหรับทุกคน พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่เราทำจะมอบพลังบวกและความกล้าหาญ ผ่านการเล่นเกม และการแข่งขันให้กับทุกคน เราขอเชิญชวนทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันอันดุเดือด หรือสนุกสนานร่วมกันในคอมมูนิตี้ของเราทั่วโลก”

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...