xs
xsm
sm
md
lg

การีนาผนึกกำลังภาครัฐ จัดทัวร์นาเมนท์ใหญ่ "RoV" ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การีนา ร่วมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้าผลักดันกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทย จัดทัวร์นาเมนท์ใหญ่ RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 บาท


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “รู้สึกยินดี เป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความร่วมมือและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันระหว่างภาครัฐและเอกชน ทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย และ การีนา ที่ได้จัดทัวร์นาเมนท์การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งใหญ่ RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT ครั้งนี้ขึ้น รวมไปถึงความร่วมมือต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมที่จะให้การสนับสนุนในทุกด้าน ทั้งการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตหรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยผลักดันให้อีสปอร์ตของไทยมีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับวงการกีฬาและประเทศชาติต่อไป”


ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของความร่วมมือระหว่าง การีนา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทยว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะเป็นศูนย์กลางในการส่งเสริมพัฒนาและประสานงานเกี่ยวกับกีฬา พร้อมการให้คำแนะนำช่วยเหลือและร่วมมือในการจัดและดำเนินกิจกรรมกีฬาของประเทศไทย สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ นอกจากเพื่อจัดการแข่งขัน RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้แก่นักกีฬาระดับมือสมัครเล่นได้เข้ามประลองฝีมือในการแข่งขันมาตรฐานระดับสากล ซึ่งมีเงินรางวัลรวมสูงถึง 1 ล้านบาทแล้ว ยังถือเป็นการประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการในอนาคต นั่นคือ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬา eSports ให้เข้าถึงประชาชน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดี มองเกมให้เป็นกีฬา ส่งเสริมการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยให้มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล สร้าง eSports Ecosystem ที่แข็งแรง (ช่วยพัฒนาประเทศด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวเชิงกีฬา การจ้างงาน) พัฒนานักกีฬา และบุคลากรกีฬาอีสปอร์ต ให้มีคุณภาพและช่วยสร้างเสริมโอกาสในการก้าวเข้าสู่ระดับนักกีฬา มืออาชีพ และเพื่อผลักดันอีสปอร์ตในประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน”


ด้าน มร.อัลเลน ซู Regional Head of Strategic Partnership and eSports Development, Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า “ในฐานะผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ พร้อมด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต ทำให้การีนาเป็นผู้ริเริ่มให้การสนับสนุนและผลักดันวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยจวบจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการเดินหน้าจับมืออย่างเป็นทางการกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและการกีฬาแห่งประเทศไทยในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำว่าการีนาพร้อมผลักดันอีสปอร์ตไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และได้รับการยอมรับมากขึ้นในประเทศไทย รวมถึงเพื่อพัฒนาวงการอีสปอร์ตไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน”


สำหรับการแข่งขัน RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT ทัวร์นาเมนท์การแข่งขัน RoV ระดับมือสมัครเล่น ได้เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 24-30 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีทีมเข้าร่วมสมัครมากกว่า 2,100 ทีม ซึ่งรอบชิงชนะเลิศจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 27 สิงหาคม 2563 ณ การีนา อีสปอร์ต สตูดิโอ โดยมีเงินรางวัลสำหรับทีมที่ชนะการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 1,000,000 บาท แบ่งเป็นรางวัลผู้เล่นดีเด่น เงินรางวัล 10,000 บาท อันดับที่ 5-8 รางวัลละ 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 3 เงินรางวัล 70,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 100,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 200,000 บาท และสำหรับทีมชนะเลิศ รับเงินรางวัล 500,000 บาท พร้อมได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบ Group Stage ในรายการระดับนานาชาติ Road to Arena of Valor International Championship 2020 (Road to AIC 2020) แฟน ๆ อีสปอร์ต และ RoV สามารถร่วมชมและเชียร์ผ่าน Live Streaming ได้ที่ YouTube Channel และ Facebook Page Garena RoV Thailand
การีนา อีสปอร์ต สตูดิโอ แบบ New Normal

คุณอัลเลน พาคณะรัฐมนตรีและสื่อมวลชน ร่วมชมสถานที่จัดการแข่งขัน


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...