xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวเกมใหม่สุดแนว สานต่อเจตจำนง "Jet Set Radio"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์20 ปีผ่านไป ในที่สุดเกมแอ็คชั่นกราฟฟิตีพ่นสีใส่กำแพงสมัยเครื่องดรีมแคสต์ ก็กำลังจะคืนชีพกลับมาอีกครั้งในรูปแบบใหม่ ที่ได้นักประพันธ์บทเพลงต้นฉบับมาร่วมสร้างสีสัน

Team Reptile (สตูดิโอผู้พัฒนา Lethal League) ประกาศเปิดตัวผลงานเกมน้องใหม่ในนาม "Bomb Rush Cyberfunk" เกมแอ็คชั่นกราฟฟิตีสุดแนวสไตล์ภาพการ์ตูน ซึ่งต้องการสืบสานจิตวิญญาณต่อจากเกมดังระดับตำนาน "Jet Set Radio" ที่เคยสร้างปรากฏการณ์เอาไว้สมัยเครื่องเล่นเกมเซก้า Dreamcast เมื่อ 20 ปีก่อน

เนื้อหาภายในเกมกล่าวถึง กลุ่มแก๊งค์นักกราฟฟิตีในโลกยุคอนาคต ที่พยายามสร้างชื่อเสียงของตนให้เป็นที่รู้จักด้วยการพ่นสีลงไปบนผนังกำแพงตามอาคารบ้านเรือนถนนตรอกซอกซอยในมหานครเมืองใหญ่ อย่างไรก็ตาม ผลงานสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นจากศิลปะและจินตนาการ มันย่อมฝ่าฝืนขัดต่อกฎหมายในมุมมองของผู้มีอำนาจและเหล่าเจ้าหน้าที่ ที่ต้องคอยรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยในบ้านเมือง

ด้วยอุปกรณ์ Boostpacks ติดตัว ผู้เล่นจะสามารถเคลื่อนไหวสำรวจทุกซอกสภาพแวดล้อมเมืองสามมิติได้อย่างอิสระเสรี ไม่ว่าจะเป็นการแถราว สไลด์ตัว กระโดด อวดท่าทริค ไปจนถึงพุ่งแดชกลางอากาศ โดยเป้าหมายหลักของเรา คือการตระเวนพ่นสีประทับชื่อตนลงไปตามจุดต่างๆในฉากแผนที่ พร้อมกับหลบหลีกการจับกุมของตำรวจ ซึ่งเพลงฟังกี้ชวนติดหูที่ได้ยินภายในเกมนั้นจะถูกประพันธ์โดยคุณ "ฮิเดกิ นากานูมะ" (Hideki Naganuma) ผู้ที่ในอดีตเคยแต่งเพลงให้กับเกม Jet Set Radio นั่นเอง

Bomb Rush Cyberfunk มีกำหนดออกวางจำหน่ายคร่าวๆภายในปี 2021 สำหรับเครื่องพีซี (ผ่านสตีม) และตัวเกมจะเน้นโฟกัสไปที่ประสบการณ์การเล่นแบบซิงเกิลเพลย์เยอร์เป็นหลัก

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...