xs
xsm
sm
md
lg

"เดอะ ซิมส์" เปิดตัวรายการเรียลลิตี้ "แข่งขันสร้างบ้าน"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อีเอ ผนึกกำลังช่องดังอเมริกัน เผยรายการเรียลลิตี้โชว์น้องใหม่จากเกมสร้างสรรค์สุดฮิต ที่ให้เหล่าผู้เข้าแข่งขันประชันไอเดียออกแบบสตอรี่ครอบครัวในฝัน เริ่มออนแอร์ตอนแรกวันศุกร์ที่ 17 ก.ค.นี้

บริษัท Electronic Arts Inc. ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับช่อง TBS และ Buzzfeed Multiplayer ร่วมกันเปิดตัว The Sims Spark’d presented by ELEAGUE รายการโทรทัศน์เรียลลิตี้โชว์รายการแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟรนไชส์วิดีโอเกมยอดนิยมของค่ายอีเออย่าง "เดอะ ซิมส์" กับศึกแข่งขันประชันไอเดียการออกแบบสร้างสรรค์บ้าน ครอบครัวตัวละคร และสตอรี่เรื่องราวภายในเกม เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3 ล้านบาท

รายการเรียลลิตี้โชว์ดังกล่าว จะเชิญผู้เข้าแข่งขันมากทักษะความสามารถทั้ง 12 คน มาประชันฝีมือการออกแบบสร้างสรรค์ภายในเกม The Sims 4 ด้วยรูปแบบกฎกติกาแพ้คัดออกในแต่ละสัปดาห์ โดยแต่ละคนจำเป็นต้องงัดสกิลและไอเดียออกมาเพื่อสร้างบ้านพักที่อยู่อาศัย, ตัวละคร และประวัติภูมิหลังเชื่อมโยงในแบบเฉพาะของตัวเอง ซึ่งผลงานจะถูกตัดสินโดยคณะกรรมการที่ประกอบไปด้วยบรรดาเซเล็บคนดังและเหล่าผู้ช่ำชองในแวดวงเกมเดอะซิมส์

"เราตื่นเต้นที่ได้นำเสนอรายการโทรทัศน์รูปแบบใหม่เจาะกลุ่มคนวัยเจน Z ผ่านการเล่าเรื่องและไอเดียออกแบบสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใครในโลกของเดอะซิมส์ การจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับทาง EA และ TBS นั้น มันเปิดโอกาสให้เราได้นำเสนอประสบการณ์ใหม่เอี่ยมแก่แฟนๆ และขยายคุณค่าแบรนด์ของเรากระจายไปสู่คอเกมทั้งบนแพลตฟอร์มและบนหน้าจอโทรทัศน์" Branden Smith เอ็กเซคิวทีฟโปรดิวเซอร์แห่ง BuzzFeed Multiplayer กล่าว

รายการเรียลลิตี้โชว์ The Sims Spark’d presented by ELEAGUE มีกำหนดออกอากาศแบ่งฉายเป็นตอนทั้งสิ้นจำนวน 4 เอพิโซด โดยเอพิโซดแรกจะเริ่มออนแอร์ผ่านทางช่อง TBS ในวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคมนี้ และมีกำหนดฉายย้อนหลังผ่านช่องยูทิวบ์ BuzzFeed Multiplayer ซ้ำอีกรอบในวันจันทร์ ซึ่งในวันที่เริ่มออกอากาศนั้น ภายในเกม The Sims 4 เองก็จะมีการจัดชาเลนจ์พิเศษขึ้นมาในชื่อ Spark’d Challenge Program เพื่อให้เหล่าผู้เล่นมีโอกาสโชว์ผลงานคว้าสิทธิ์มาร่วมเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการเรียลลิตี้โชว์ในซีซั่นถัดไป


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
businesswire

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น