xs
xsm
sm
md
lg

"Call of Duty Warzone" เผยสถิติแบน คนโกงเหยียดแสน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เหล่าผู้ใช้หนทางสกปรกทั้งหลายพึงระวังให้ดี เมื่อทีมพัฒนา Infinity Ward เริ่มประกาศสงครามกับพวก Cheaters ในเกมแบทเทิลรอยัลฟรีทูเพลย์แบบเต็มสูบ พร้อมมาตรการปรับปรุงระบบ Report ให้ผู้เล่นช่วยกันแจ้งเตือนหากพบผู้กระทำความผิด


หลังปล่อยปละละเลยมานาน นับตั้งแต่เปิดให้บริการครั้งแรกในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทางสตูดิโอ Infinity Ward ก็พร้อมลงโทษขั้นเด็ดขาดเสียทีแก่บรรดาผู้เล่นที่แอบใช้โปรแกรมโกงเพื่อชิงความได้เปรียบภายในเกม Call of Duty Warzone ซึ่งยอดตัวเลข ณ ปัจจุบัน พวกเขาได้ดำเนินการไล่แบนเหล่าผู้เล่นโกงทั่วทุกมุมโลก ไปทั้งสิ้นจำนวนแล้วกว่า 70,000 ราย ด้วยกัน

"ตอนนี้เราได้สั่งแบนผู้เล่นไปกว่า 70,000 คนทั่วโลก เพื่อปกป้องเกม Warzone จากบรรดา Cheaters และเราจะพยายามหมั่นอัปเดตระบบรักษาความปลอดภัย รวมถึงปรับปรุงระบบการแจ้งเตือนภายในเกม ซึ่งเราจะแชร์ข้อมูลรายละเอียดให้ได้ทราบกันในเร็ววันนี้ เราจับตาดูคุณอยู่และเราจะไม่ทนกลุ่มคนที่ขี้โกง" ตัวแทน Infinity Ward กล่าวชี้แจงผ่านทวิตเตอร์

สำหรับฟีเจอร์ที่ผู้เล่นหลายคนต่างเรียกร้องในเกม Call of Duty Warzone หนึ่งในนั้นคืออยากให้ทีมงานพิจารณาเพิ่มปุ่มรายงาน Report ผู้เล่น ระหว่างที่อยู่ในโหมดเฝ้าสังเกตการณ์หรือ Spectating เข้ามา เนื่องจากปัจจุบันกว่าจะกดปุ่มรายงานใครสักคนได้ พวกเขาต้องกดเข้าไปเลื่อนดูในลิสต์ Recent Players อันมากมายหลายร้อยชื่อ ซึ่งสร้างความยุ่งยากลำบากเป็นอย่างมาก ในขณะที่ผู้เล่นบางรายร้องขอให้ทีมงานสร้างระบบตรวจจับ Anti-cheat Program ที่เกมออนไลน์ส่วนใหญ่นิยมใช้กัน เพื่อเป็นการตัดปัญหา

การใช้โปรแกรมโกง นับเป็นปัญหาที่อยู่คู่กับวงการเกมมาเนิ่นนาน โดยเฉพาะในช่วงยุคหลังๆกับเกมแนวแบทเทิลรอยัลที่เปิดให้บริการบนเครื่องพีซี ไม่ว่าจะเป็นเกมดังเก่าแก่อย่าง PUBG หรือว่าจะเป็นเกมน้องใหม่อย่าง Apex Legends ล้วนต่างต้องเผชิญกับปัญหา Cheaters กันทั้งสิ้น ซึ่งหากพิจารณาดูจากยอดผู้เล่นรวมของเกม Call of Duty Warzone ที่ตอนนี้พุ่งทะลุ 50 ล้านคนทั่วโลก ก็มีสิทธิ์เป็นไปได้ว่าตัวเลขผู้เล่นที่โดนแบนจะมีการขยับเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*กำลังโหลดความคิดเห็น