xs
xsm
sm
md
lg

สะดุ้งอีกรอบ! Electronics Extreme ประกาศยุติการให้บริการ Ragnarok Online 31 มี.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทำเอาเกมเมอร์ใจหายอีกรอบ เมื่อ Electronics Extreme ประกาศสิ้นสุดสัญญาการให้บริการเกม "Ragnarok Online" โดยจะยุติการให้บริการในวันที่ 31 มีนาคมนี้ หลังสร้างความสุขให้กับเกมเมอร์มานานกว่า 4 ปี

การประกาศยุติการให้บริการได้เผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ https://ro.exe.in.th/ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหาดังนี้ "ตลอดระยะเวลากว่า 4 ปีที่ผ่านมา เราในฐานะผู้ให้บริการเกม Ragnarok Online Thailand รู้สึกขอบคุณผู้เล่นทุก ๆ ท่านที่ให้กระแสตอบรับอย่างท่วมท้นตั้งแต่วันแรก จวบจนกระทั่งถึงวันนี้ ขอบคุณที่ให้เราได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการชุบชีวิตเกมในตำนานที่ครองใจคนไทยขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยผู้เล่นทุกคน เกมเมอร์ทุกท่านที่หลั่งไหลกันเข้ามาจากทั่วทั้งประเทศล้วนเป็นดั่งกำลังใจ และเป็นแรงผลักดันซึ่งช่วยสร้างปรากฎการณ์อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ส่งผลให้ประเทศไทยกลายเป็น Official Server ของเกม Ragnarok Online เวอร์ชั่น PC ที่มียอดผู้เล่นสูงสุดอันดับต้น ๆ ของโลก อย่างไม่มีข้อกังขาใด ๆ
อย่างไรก็ตาม ทีมงาน Ragnarok Online Thailand ขอแจ้งให้ทุกท่านทราบว่าเกม Ragnarok Online (ประเทศไทย) ที่เปิดให้บริการโดยบริษัท Electronics Extreme Ltd. จะสิ้นสุดการให้บริการลง ในวันที่ 31 มีนาคม 2563 ตามข้อสรุปล่าสุดกับทางบริษัท Gravity Co., Ltd"

แต่ในข่าวร้ายก็ยังมีข่าวดีให้เกมเมอร์ได้ใจชื้นขึ้นมาบ้าง เพราะ Ragnarok Online ยังไม่ได้หายไปไหน เพียงแค่เปลี่ยนตัวผู้ให้บริการเท่านั้น จากข้อความในวรรคสุดท้าย
"โดยทางบริษัท Gravity Co..Ltd มีแผนจะเก็บรวบรวมและเก็บรักษาข้อมูลเกมทั้งหมดหลังจากการให้บริการฯสิ้นสุดลง ทั้งนี้ สำหรับรูปแบบ และแนวทางการให้บริการในอนาคต โปรดรอติดตามข่าวสารจากทางผู้ให้บริการรายใหม่ (Gravity Game Tech) ต่อไป"

สำหรับกำหนดการยุติการให้บริการ มีดังนี้
13 กุมภาพันธ์ 2563

- ปิดระบบเติมเงินทุกช่องทาง, สิ้นสุดโปรโมชั่น และกิจกรรมส่งเสริมการขายทั้งหมด
- เซิร์ฟเวอร์ Asgard เปิดให้เข้าเล่นฟรีทุกไอดี (ไม่คิด Airtime) ตั้งแต่วันที่ประกาศ - 31 มี.ค. 63
(สำหรับไอดีที่มี Airtime คงเหลือตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. 63 เป็นต้นไป จะได้รับการชดเชยเป็น Kafra Point ในอัตรา 200 free cash ต่อจำนวนวันที่เหลืออยู่)

31 มีนาคม 2563 (12.00 น.)
- สิ้นสุดการให้บริการเกม Ragnarok Online Thailand อย่างเป็นทางการ และบริษัท Gravity Co., Ltd ดำเนินการเก็บรวบรวมและรักษาข้อมูลเกมของผู้เล่นทั้งหมดทันที เมื่อสิ้นสุดการให้บริการฯ
- สิ้นสุดการให้บริการ Customer Service ของเกม Ragnarok Online Thailand

"สุดท้ายนี้ ทีมงานต้องขอขอบพระคุณผู้เล่นที่ได้ให้การสนับสนุน และคอยเป็นกำลังใจให้กับเกม Ragnarok Online Thailand ด้วยดีตลอดมา หากมีข้อบกพร่องประการใดทีมงานขอน้อมรับทุกเสียงที่ได้ติชมเข้ามา และสัญญาว่าจะนำไปพัฒนาปรับปรุงการบริการที่ดีที่สุดต่อไป เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของผู้เล่นทุกคน ขอขอบพระคุณอีกครั้งมา ณ ที่นี้" ข้อความจากใจทีมงาน Electronics Extreme ถึงผู้เล่นทุกคน

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น