xs
xsm
sm
md
lg

"จิม ไรอัน" มั่นระบบสั่นใหม่ จะทำให้ผู้เล่น PS5 ประทับใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประธานใหญ่ โซนี่ เอ่ยถึงฟีเจอร์ Haptic Feedback บนตัวคอนโทรลเลอร์ดูอัลช็อครุ่นใหม่ ที่จะมาเปลี่ยนอารมณ์ความรู้สึกในการเล่นไปจากเดิม พร้อมยังเหลือไม้เด็ดสำหรับ PS5 ที่ยังไม่เคยถูกเปิดเผย

หลังจากที่เปิดตัวรูปโลโก้ PlayStation 5 ไปหมาดๆ จนเกิดเป็นกระแสไวรัลแพร่ระบาดบนโลกโซเชียล ล่าสุดทาง "จิม ไรอัน" (Jim Ryan) ประธานใหญ่และซีอีโอบริษัท Sony Interactive Entertainment ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อครั้งแรกผ่านเว็บไซต์ Business Insider Japan เปิดใจเกี่ยวกับประเด็นลูกเล่นฟีเจอร์ใหม่ๆที่ทางบริษัทตระเตรียมไว้สำหรับเครื่องคอนโซลยุคเจเนอรเชันถัดไป

"ทุกๆครั้งที่มีเครื่องคอนโซลใหม่ออกวางจำหน่าย แน่นอนว่าหน่วยประมวลผลและคุณภาพกราฟิกย่อมถูกพัฒนาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น แต่ถึงกระนั้นเราจำเป็นต้องมีมนต์เสน่ห์พิเศษให้มันแลดูดึงดูดน่าสนใจด้วย อย่างที่เราคอนเฟิร์มไปก่อนหน้านี้ในเรื่องของ SSD ซึ่งระยะเวลาการโหลดเกมที่สั้นลงราวกับไม่มีนั้น นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับเรา"

"ในส่วนของระบบเสียง 3D Audio และการรองรับระบบสั่น Haptic Feedback บนตัวคอนโทรลเลอร์เอง ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งใหม่ที่หากได้ลองสัมผัส คุณจะรู้สึกประหลาดใจกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้ ถึงแม้จะเป็นเกมเก่าอย่าง Gran Turismo Sport แต่หากเล่นด้วยจอย PlayStation 5 ประสบการณ์ที่ได้รับจะแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง จนคุณไม่อยากกลับไปใช้จอยเก่าๆหลังจากได้สัมผัสกับรายละเอียดของพื้นผิวถนนผ่านฟังก์ชัน Haptic Control และเล่นมันด้วย Adaptive Triggers" ไรอัน กล่าว

PlayStation 5 เตรียมออกวางตลาดในช่วงปลายปี 2020 โดยทาง ไรอัน ระบุทิ้งท้ายว่า นอกเหนือจากฟีเจอร์ใหม่ๆที่เผยออกมาแล้ว เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่นี้มันยังซ่อนลูกเล่นทีเด็ดเซอร์ไพรส์ที่รอเปิดตัวในอนาคต ซึ่งเขาให้นิยามมันว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญระดับ Bigger Differences เลยทีเดียว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...