xs
xsm
sm
md
lg

"Predator: Hunting Grounds" ครั้งแรกกับนักล่าหญิง ขายจริง 24 เม.ย.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประวัติศาสตร์เกมต้องจารึก เมื่อประเพณีการไล่ล่าของพวกต่างดาวแห่งจักรวาลหนังดัง จะไม่ได้จำกัดอยู่แค่ชายฉกรรจ์อีกต่อไป

ด้วยภาพลักษณ์ที่ต้องดูดุดันน่ากลัวเกรง ใครเห็นแล้วต้องหวาดผวาเผ่นเตลิด จึงเป็นเหตุให้ในอดีตที่ผ่านมา ไม่ว่าวงการภาพยนตร์หรือวิดีโอเกม เรามักพบเห็น "เพรเดเทอร์" (Predator) ปรากฏกายเป็นร่างผู้ชายกำยำสูงใหญ่มาโดยตลอด แต่ใครจะรู้ละว่าจริงๆแล้วเผ่าพันธุ์นักล่าจากดวงดาวไกลโพ้นนี้ ก็มีความหลากหลายทางเพศเฉกมนุษย์เช่นเดียวกัน

ซึ่งคุณจะได้พบสิ่งนั้นใน Predator: Hunting Grounds ผลงานเกมแอ็คชั่นชูตติ้งภาคใหม่ในจักรวาลหนังเพรเดเทอร์ ที่ถือกำเนิดจากความร่วมมือกันระหว่างบริษัท Sony Interactive Entertainment และสตูดิโอ Illfonic ที่ตั้งใจนำเสนอตัวละคร Female Predator หรือเพรเดเทอร์เพศหญิง เข้ามาสู่ซีรีส์เป็นครั้งแรก โดยที่เธอนั้นสามารถเข้าถึงคลังอาวุธสังหารต่างดาวทุกประเภท (อาทิ Wristblades, Plasma Caster, Smart Disc, Combistick ไปจนถึงธนู Yautja Bow ที่มีความแรงสามารถยิงปักเหยื่อไว้บนผนัง) มีความโหดดิบเถื่อนไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน แถมยังมีความปราดเปรียวว่องไวที่เหนือกว่าเวอร์ชันชาย อีกด้วย


"ตอนที่พวกเรานึกไอเดียเกมนี้ขึ้นมา ผมรู้ได้ทันทีว่าต้องสร้างโลกที่ตัวละครสุดยอดนักรบหญิงมีตัวตนอยู่ในนั้นด้วย เราสนุกที่ได้ลองนึกภาพจินตนาการประวัติภูมิหลังของเธอ อันมีส่วนช่วยให้เราสามารถสร้างนักรบสุดโหดที่เหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบ เธอผู้นี้ทั้งคล่องแคล่ว รวดเร็ว และดุดัน เธอเป็นนักล่าหญิงที่ปราศจากความกลัวและกระหายในการล่า" Jared Gerritzen ซีซีโอ Illfonic กล่าว

ตัวเกมเพรเดเทอร์ภาคนี้ มุ่งเน้นให้ความสำคัญในเรื่องของ การปรับแต่ง เป็นพิเศษ โดยนอกเหนือจากพวกชุดเกราะที่สวมใส่แล้ว ผู้เล่นยังสามารถกำหนดคลาสสายอาชีพให้กับตัวละครนักล่าต่างดาวของตนได้ด้วย โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 คลาส ได้แก่ Hunter สายนักล่าที่ต้องการความสมดุลในทุกๆด้าน, Scout สายว่องไวสำหรับผู้ที่ชอบลอบเข้าหาเหยื่อไม่ให้รู้ตัว และสุดท้าย Berserker สายบ้าพลังที่มาพร้อมกับการโจมตีที่รุนแรง

Predator: Hunting Grounds มีกำหนดออกวางจำหน่ายบนทั้งเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 และพีซี(ผ่านหน้าร้าน Epic Games Store) ในวันที่ 24 เมษายนปี 2020

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น