xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้ว! มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "Thailand Game Show 2019"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Thailand Game Show 2019 มหกรรมเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันเฉียงใต้ เริ่มต้นเปิดงานอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ พบกับกิจกรรมความสนุกมากมายที่ขนมาเพื่อเอาใจเกมเมอร์โดยเฉพาะ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ไทยแลนด์เกมโชว์ครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "TOMORROW" เพราะโลกของเกม ไม่เคยหยุดที่คำว่า วันนี้ วงการเกมไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่มีการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา โดยปีนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่

TGS Cosplay Contest 2019 การแข่งขันคอสเพลย์สุดยิ่งใหญ่ประจำปี ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท มีทั้งประเภทเดี่ยว ประเภททีม การประกวดแฟนซีประเภท จักรวาลหนังแบบ "ไทยเท่" และประเภท Craft Go Local

Zone Zean Game ท้าประลองความหฤโหดกับเกม Super Mario Maker ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท

Meet & Greet with Caster กิจกรรมที่จะได้ใกล้ชิดกับแคสเตอร์ชื่อดังกว่า 30 ชีวิต พร้อมเปิดตัว Creator สายกีฬา นอกจากนี้ยังได้ถ่ายรูปโพลารอยด์พร้อมรับลายเซ็นจากแคสเตอร์ระดับท็อป ZBING Z., MASER GAMER, XCROSZ, ATTEMPT Z เฉพาะผู้โชคดี 100 คน ที่ร่วมสนุกกับกิจกรรมของสปอนเซอร์หลักในงานเท่านั้น

TGS Charity ร่วมประมูลสินค้าไอที เกมมิ่งเกียร์ และสินค้าอื่น ๆ จากหลากหลายแบรนด์ที่ตบเท้าส่งสินค้าเข้าร่วมประมูล ไม่ว่าจะเป็น Connext IT, Dell, Go Gadgets, MSI, Online Station, Plantronics, Republic of Gamers, Sennheiser, Siam Dream และ Zowie รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้กับมูลนิธิ "ก้าวคนละก้าว"

Lifetime Achievement Awards รางวัลอันทรงคุณค่าที่มอบให้เป็นเกียรติกับบุคลากรในวงการเกมหรือการ์ตูน

Idol Gaming Challenge พบกับโชว์สุดพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อนจากเหล่าไอดอล 4 วง Sweat 16! / Fever / Honey Toast จาก CM Cafe / Siam Dream ที่จะมาแท็กทีม Battle เกม Gang Beats และเกม Nippon Marathon สุดมันส์ และปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากทั้ง 4 วงไอดอล พร้อมเปิดพื้นที่พิเศษ Fan Zone (หน้าเวทีกลาง) สำหรับผู้ที่มีบัตร Idol Gaming Challenge เพียง 500 คนเท่านั้น

Thailand Game Awards 2019 รางวัลอันทรงเกียรติที่มอบให้กับบริษัทเกม ในด้านการให้บริการหรือคุณภาพต่าง ๆ ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี

Best Beartai Awards 2019 รางวัลสำหรับเทคโนโลยีที่เป็นผู้กำหนดเทรนด์ 2019 ที่จะมอบให้กับแบรนด์สินค้าไอทีชั้นนำ

BANDAI NAMCO Entertainment เปิดตัวเกม Dragon Ball Z: Kakarot พร้อมเปิดให้ได้สัมผัสทดลองเล่นเป็นครั้งแรกในเวอร์ชั่นภาษาไทย โดยเกม Dragon Ball Z: Kakarot เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลกบน PlayStation 4, Xbox One และ PC โดยจะวางจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 16 มกราคม 2563 ใครอยากลองเล่นก่อนต้องมาลองในงานนี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเกมอื่น ๆ อีกมากมายจาก BANDAI NAMCO ให้ได้ทดลองเล่นกันในงาน

GRAVITY GAME TECH พบกับ Ragnarok Tactics เกมมือถือที่ผสมผสานการเล่นรูปแบบใหม่ Idle + Strategy Simulation ให้ผู้เล่นวางกลยุทธ์นำมอนสเตอร์ในโลกของ Ragnarok มาต่อสู้กันในสไตล์ Idle บวกกับเสียงดนตรีและบรรยากาศเก่า ๆ ที่คุ้นเคยเอาใจผู้เล่นวัยทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นเกม การันตีความมันส์แน่นอน

Electronics Extreme นำเกมแนว Turn-based Shooting ระดับตำนานที่เคยฮิตในอดีตกลับมาอีกครั้งกับเกม New Gunbound พัฒนาโดย Softnyx ที่มาในรูปแบบ Multi-platform รองรับการเล่นทั้งบน PC และ Mobile ให้ทุกคนได้ลองสัมผัสกันในงาน

GODLIKE Games จัดใหญ่จัดเต็มกับการแข่งขันเกมศึกชิงแชมป์ประเทศไทยทั้ง Lost Saga National Championship 2019 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท และการแข่งขันเกม Ghost Online ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท พร้อมเปิดตัว BOBA เกมมือถือแนว MOBA ฝีมือคนไทยที่มุ่งผลักดันอีสปอร์ตในประเทศไทย และ WARA Store เกม Simulation บนมือถือสุดน่ารักที่ได้รับความนิยมจนขึ้นถึงอันดับ 1 ในสโตร์เกาหลีใต้ อีกทั้งยังเปิดให้ทดลองเล่น 2 เกมระดับตำนานในรูปแบบ PC บนเซิร์ฟเวอร์ไทยเป็นครั้งแรกกับ Silkroad Online เกมสุดฮาร์ดคอร์ ชวนผู้เล่นออกท่องผจญภัยไปในโลกสุดลี้ลับของเส้นทางสายไหม และ Luna Online สุดยอดเกม MMORPG สายแบ๊วในตำนานจากเกาหลีใต้

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ครั้งแรกกับการเปิดให้ทดลองสัมผัสเกม New Horizon พัฒนาขึ้นโดยฝีมือคนไทย จัดเป็นเกมที่เสริมสร้างความรู้ และความคิดสร้างสรรค์แก่เด็ก ๆ เรื่องพลังงานธรรมชาติ ที่รับรองว่าได้ทั้งความสนุกและความรู้อย่างแน่นอน

KLabGames ครั้งแรกกับการฟาดแข้งสุดดุเดือดในการแข่งขันเกม Captain Tsubasa: Dream Team ในประเทศไทย พร้อมเปิดตัว PR Ambassador "เจ ชนาธิป" ที่จะมาแจกของรางวัลและลายเซ็นบนเวที

True Online จัดเต็มการแข่งขันเกม PUBG LITE จากทีมดัง และเหล่า Influencer การันตีความมันส์ พร้อมด้วยโปรโมชั่นอินเตอร์เน็ตสุดพิเศษ True Super Fiber Gamer Pro Pack ที่ให้ความเร็ว 300/300 Mbps แยกการใช้งานเป็น 3 ท่อ เล่นเกม ดูหนัง เปิดเว็บ ได้พร้อมกันไม่มีสะดุด

ESL ยกการแข่งขันคุณภาพระดับโลกมาจัดกันในไทยกับรายการ ESL Clash of Nations Bangkok 2019 presented by Mercedes-Benz โดย 8 สุดยอดทีม DOTA2 จากประเทศใน Asia-Pacific (APAC) จะมาปะทะกันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 50,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1,500,000 บาท พร้อมตำแหน่งผู้ชนะคนแรกของการแข่งขัน ESL Clash of Nations DOTA2 ในเอเชีย

Intel จัดการแข่งขัน Apex Legends / Street Fighter V / Beat Saber VR ศึกที่เปิดโอกาสให้เกมเมอร์ทุกคนตบเท้าเข้ามาแข่งกันได้ที่หน้างาน ชิงเงินรางวัลตลอด 3 วัน รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท และเตรียมกรี๊ดไปกับมินิคอนเสิร์ตจาก อะตอม ชนะกันต์ เจ้าของเพลงฮิต "อ้าว" และ "ทางของฝุ่น"

Western Digital มันส์แน่นอนกับการแข่งขันเกม Rainbow Six Siege ในรายการ WD_Black Thailand Championship 2019 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 150,000 บาท และการแข่งขัน Community Tournament ของเกม Street Fighter V, Tekken 7 และ BlazBlue Cross Tag Battle ชิงเงินรางวัลเกมละ 20,000 บาท พร้อมพบปะโปรเพลเยอร์จากเกม Street Fighter V ตัวจริงเสียงจริง

Logitech G เตรียมเซอร์ไพรส์คอเกมเปิดตัวให้ได้ทดลองสัมผัส Lightspeed Series อุปกรณ์เล่นเกมสายพันธุ์ใหม่ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ระบบไร้สายความเร็วแสง ครบชุดทั้ง เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟังบลูทูธ ภายใต้คอนเซ็ปต์ G Pro ฮีโร่ตัวใหม่สำหรับเกมเมอร์มือโปร

Garnier Men เตรียมกรี๊ดสนั่นฮอลล์ไปกับ ต่อ ธนภพ พรีเซนเตอร์จากการ์นิเย่ เมน ที่จะมาแบทเทิลเกมสุดมันส์กับเหล่า Influencer และนักกีฬาอีสปอร์ตชื่อดังให้ได้ร่วมลุ้นร่วมเชียร์ไปด้วยกัน

OISHI พลาดไม่ได้กับเซอร์ไพรส์สุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

miHoYo เตรียมมาร่วมฉลองครบรอบ 2 ปีเกมมือถือแนวแอคชั่นอนิเมะ Honkai Impact 3 พบกับสาว ๆ จากโรงเรียน St.Freya ได้ในงาน รับรองงานนี้กิจกรรมพิเศษเพียบแน่นอน

Tt eSPORTS พบกับสินค้าใหม่ล่าสุด เปิดตัวในงานนี้เป็นที่แรก นำโดยแบรนด์ TT Premium เปิดตัวเมาส์ดีไซน์สุดเท่ในซีรีย์ Level 20 ออกแบบมารองรับการใช้งานตามสรีระศาสตร์ มาพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่นมากมาย ทางฝั่ง Tt eSPORTS นำผลิตภัณฑ์สุดฮอตอย่างเมาส์ Neros RGB หูฟังสุดเทพ Pulse G100 และ Shock V.2 มาวางจำหน่ายในงานพร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษเอาใจเกมเมอร์ที่มาร่วมงานโดยเฉพาะ

Predator พบกับทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันเกม Beat Saber และ DOTA Underlords สุดมันส์ ชิงเงินรางวัลรวม 6,000 บาท/วัน และพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษในงาน

Google Play Gift Card พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ซื้อบัตรของขวัญ Google Play ในงาน รับไอเทมฟรีจากเกมดัง อาทิ PUBG Mobile, Lords Mobile, Ragnarok M และ Honkai Impact 3 นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์จับฉลากลุ้นรับของรางวัลอื่น ๆ มากมายจากค่ายเกมชั้นนำ

SHOPEE พบกับเกม Console โปรโมชั่นพิเศษจากร้าน Nadz และพิเศษสุด ซื้อผ่านแอป Shopee รับสินค้ากลับบ้านได้เลย

Facebook Gaming เตรียมกระทบไหล่กับเหล่า Creator สายเกมชื่อดังมากมาย ที่จะมาโชว์แข่งขันเกม พร้อมพากย์เกมให้ดูกันแบบสด ๆ และพิเศษสุด ๆ กับเดโม Final Fantasy VII Remake เกมดังระดับตำนานจาก Square Enix ที่นำมาให้ทดลองเล่นในงานนี้เป็นที่แรกในประเทศไทย

นอกจากนี้ยังจัดเต็มโปรโมชั่นสุดพิเศษของสินค้าไอที เกมมิ่งเกียร์ จากหลากหลายแบรนด์ที่ร่วมใจกันลดกระหน่ำพร้อมของแถมอีกเพียบ อาทิ Republic of Gamers, Razer/Ascenti, NubwoX, SIGNO E-Sport, Lenovo Legion และ Opthus รวมถึงกิจกรรมการแข่งขันเกมสุดมันส์และโชว์จากเหล่า Influencer และไอดอลชื่อดังที่ตบเท้ากันมาร่วมให้ความสนุกแก่ทุกคนตลอด 3 วันเต็ม 25 - 27 ตุลาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandgameshow.com และแฟนเพจ Thailand Game Show
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...