xs
xsm
sm
md
lg

คุณได้ไปต่อ! Platinum Games พร้อมสานตำนานหมาเทพ "Okami"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สองบุคคลคนสำคัญผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในผลงานเกมแอ็คชั่นภาพวาดสีน้ำ ประกาศจุดไฟสาดแสงตะวันดวงใหม่ให้กับเทพจำแลงกาย "อามาเทระสึ"

หลังห่างหายไปนาน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกสมัยเครื่องคอนโซล PlayStation 2 ในที่สุดซีรีส์เกมดังระดับตำนานของค่าย Capcom ก็พร้อมหวนคืนกลับมาให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันอีกครั้ง เมื่อวันนี้ทาง "อิคูมิ นากามูระ" (Ikumi Nakamura) อดีตพนักงานบริษัท Capcom ได้โพสต์คลิปวิดีโอเคียงข้างคู่กันกับทาง "ฮิเดกิ คามิยะ" (Hideki Kamiya) แกนนำคนสำคัญของสตูดิโอPlatinum Games เพื่อประกาศมอบชีวิตใหม่ให้กับแฟรนไชส์ "โอคามิ" (Okami)

"Okami กำลังจะกลับมา พวกเราต้องการสร้างสรรค์เกม Okami ภาคต่อ และเป็นสิ่งที่แฟนๆต่างตั้งตารอคอยด้วยเช่นกัน พวกคุณทุกคนคงอยากเห็นผลงานเกม Okami ของคุณคามิยะอีกใช่มั้ย? ตัวฉันเองก็อยากมีส่วนร่วมเช่นเดียวกัน เราอยากจะทำเกม Okami อีกครั้ง [ในคำแปลภาษาญี่ปุ่น]" นากามูระ กล่าว พร้อมติดแฮชแทคขอบคุณไปถึง CapcomUSA และหน้าทวิตเตอร์หลักของ Okami


"ฉันต้องการเห็นเกมที่ยิ่งใหญ่ และเกมที่คอเกมต้องการเล่น ถูกพัฒนาขึ้นมาเท่านั้น ฉันไม่เข้าใจในเรื่องต้นทุนหรือการเมืองใดๆทั้งนั้น ฉันเพียงแค่อยากทำงานสานต่อในฐานะคนทำเกม ที่สามารถกล้าพูดได้เต็มปากว่าอะไรคือเกมที่เยี่ยมยอด ซึ่ง Okami ถือเป็นหนึ่งในเกมเหล่านั้นที่มีพลังเอาชนะทุกอุปสรรค" นากามูระ พูดเสริมทิ้งท้าย

สำหรับ นากามูระ เธอผู้นี้เคยทำงานให้กับบริษัท Capcom ในช่วงระหว่างปี 2004 - 2006 ในฐานะศิลปินนักวาดออกแบบสภาพแวดล้อมภายในเกม Okami หลังจากนั้นเธอก็ถูกดึงตัวมาร่วมงานกับสตูดิโอ Platinum Games ในฐานะ Concept Artist ของเกม Bayonetta ในขณะที่ทางฝั่ง คามิยะ ในอดีตเขาก็เคยร่วมงานกับเธอผู้นี้ ในตำแหน่งไดเร็กเตอร์เกม Okami ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นคีย์แมนหลักของสตูดิโอ Platinum Games ในปัจจุบัน

Okami นับว่าเป็นเกมที่ติดอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆที่เหล่าแฟนคลับเรียกร้องให้บริษัท Capcom หยิบนำมาสานต่ออีกครั้ง ร่วมด้วยกันกับซีรีส์เกม Viewtiful Joe ซึ่งตลอดที่ผ่านมา เราจะได้เห็นว่าชนวนจุดเริ่มต้นและเหตุผลการตัดสินใจแต่ละอย่างของ Capcom ล้วนมาจากความปรารถนาของแฟนๆ รวมถึงความต้องการของทีมนักพัฒนาเสียเป็นส่วนใหญ่ เหมือนอย่างที่เคยเกิดขึ้นจริงมาแล้วกับ Resident Evil 2 Remake Project นั่นเอง
เทวีสุริยะ ได้มาจากผู้นี้นี่เอง!!
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...