xs
xsm
sm
md
lg

"RAN: Lost Islands" สงครามนักล่าสมบัติ เล่นก่อนใครบน Steam

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกมออนไลน์ต่อสู้เอาตัวรอดบนเกาะต้องสาป หนึ่งในผลิตผลความสำเร็จจากแคมเปญPlayStation China Hero Project จ่อเปิดให้บริการบนเครื่องพีซีปลายปีนี้ ส่วนสาวกเครื่อง PS4 ต้องอดใจรอกันไปก่อน

ค่ายตัวแทนจำหน่าย Zodiac Interactive ร่วมกับทีมพัฒนา Jolly Roger Game Studio ประกาศเตรียมส่ง RAN: Lost Islands ผลงานเกมออนไลน์น้องใหม่จากโครงการ PlayStation China Hero Project ที่มีกำหนดแผนเริ่มเข้าสู่ Steam Early Access ในช่วงปลายปี 2019

สำหรับ RAN: Lost Islands นั้น (อย่าจำสับสนกับเกม MMO เกาหลีในอดีต) มันเป็นเกมแนว Online Multiplayer Combat ที่ถูกเซตฉากขึ้นในศตวรรษที่ 16 ในยุคแห่งการเสาะหาดินแดนและการไล่ล่าขุมทรัพย์ของเหล่า "นักล่าสมบัติ" (Treasure Hunter) ผู้ต่างหยิบดาบจับปืนต่อสู้เข่นฆ่ากันเพื่อความมั่งคั่งของตนเอง

ตัวเกมจะนำพาผู้เล่นเหล่านักล่าดวงแข็งถลำลึกเข้าสู่ "เกาะต้องคำสาป" สถานที่ห่างไกลที่มีตำนานเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับขุมทรัพย์โบราณ แต่การจะได้มันไปครอบครองนั้น ผู้เล่นต้องผ่านบททดสอบฝ่าฟันอุปสรรคอันตรายมากมาย ทั้งจากนักล่าสมบัติด้วยกัน พายุทอร์นาโด คลื่นยักษ์สึนามิ ไปจนถึงสัตว์ประหลาดแห่งท้องทะเล ที่พร้อมซัดถล่มเหล่าเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย และมีเพียงแค่ผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะสามารถขึ้นเรือ Black Ship หลบหนีออกจากเกาะนรกไปพร้อมกับขุมทรัพย์

เป้าหมายของเกม มีความคล้ายคลึงกับเกมแนวแบทเทิลรอยัลในท้องตลาด ที่ผู้เล่นต่างคนต่างต้องต่อสู้แข่งขันกันเพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่ง โดยตามฉากจะมีอาวุธอุปกรณ์ให้ได้ค้นหา รวมถึงของไอเทมจากซากศพศัตรูที่เราสังหารก็สามารถเก็บมาใช้ได้ ซึ่งยุทธวิธีการเอาตัวรอดจะแตกต่างไปตามของที่เรามี เช่นบางทีอาจได้ดาบมาฟันทำคอมโบ ขณะที่บางคนอาจได้ธนู หรือปืนมาใช้ยิงระยะไกล นอกจากนี้ยังมีเรื่องของกับดักและรั้วกั้นที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อการเอาชีวิตรอดภายในเกม

จุดเด่นของ RAN: Lost Islands ที่ทำให้มันแตกต่างจากเกมแบทเทิลรอยัลทั่วไป อยู่ตรงที่ระบบคลาส 9 สายอาชีพจากสามฝักฝ่ายหลักภายในเกม ได้แก่ European Empire, Ming Dynasty และ Japanese Shogunate ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ก่อนเข้าสู่สมรภูมิ อีกทั้งยังมีการเพิ่มลูกเล่นเสริมเข้ามาอย่างวัตถุโบราณ Supernatural Artifacts ที่จะมอบพลังอันเหนือธรรมชาติให้แก่เหล่าผู้ครอบครอง

RAN: Lost Islands ปัจจุบันเริ่มเปิดให้ผู้สนใจคลิกลงทะเบียนร่วมทดสอบเกมในช่วงโคลสเบต้ากันแล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านหน้าเว็บไซต์ playlostislands โดยทีมผู้สร้างสัญญาว่า พวกเขามีแผนพัฒนาตัวเกมลงสู่เครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ด้วยเช่นเดียวกัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...