xs
xsm
sm
md
lg

อภินิหาร! PS4 ยังใช้การได้ แม้บ้านไฟไหม้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องจริงผ่านจอในวันนี้ เป็นเรื่องราวของเกมเมอร์รายหนึ่ง ผู้ประสบเหตุอัคคีภัยทรัพย์สินวอดวาย แต่ทว่าในความโชคร้ายนั้นกลับซ่อนเรื่องดีๆ ที่แม้แต่ตัวเขาเองก็ไม่อยากจะเชื่อ

พูดถึง เหตุการณ์ไฟไหม้ หลายคนคงนึกสภาพของบุคคลที่ต้องสูญเสียแทบสิ้นเนื้อประดาตัว ทั้งบ้านพักที่อยู่อาศัย, ข้าวของเครื่องใช้ภายใน รวมถึงทรัพย์สินเงินทองที่เก็บหอมรอมริบ ที่หายวับไปในเพียงชั่วข้ามคืน เป็นเหตุให้ผู้ประสบภัยส่วนใหญ่มักท้อแท้สิ้นหวังหมดกำลังใจ และคงยิ้มไม่ออกเหมือนเหยื่อไฟไหม้รายล่าสุดนี้

สำหรับเรื่องราวปาฏิหาริย์ดังกล่าว ถูกเผยแพร่โดยสมาชิก Reddit รายหนึ่ง ที่ทำการโพสต์ภาพหลักฐาน เครื่องเล่นเกมคอนโซล PlayStation 4 Slim ของเขา ในสภาพหลอมละลายอันเนื่องมาจากเจออุณหภมิความร้อนสูง จากการที่บ้านของเขานั้นถูกไฟครอกทั้งหลัง
PS4 survives house fire...still works for now😥. [Image] from r/PS4


แม้ตัวกรอบพลาสติกสีดำภายนอกจะดูเละตามภาพที่เห็น แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนรวมถึงตัวเขารู้สึกประหลาดใจ นั่นคือมันยังสามารถใช้งานเปิดเล่นเกมได้ตามปกติ ราวกับว่าตัวเครื่องถูกสักยันต์คงกระพัน ความร้อนของเปลวเพลิงไม่อาจทะลุผ่านเข้าถึงแผงวงจร และระบบการทำงานต่างๆภายใน ซึ่งทั้งหมดคงต้องยกเครดิตความดีความชอบให้กับเหล่าสถาปนิกของ โซนี่ ผู้ออกแบบเครื่อง PS4 Slim ให้สามารถทนต่อความร้อนสูงได้ขนาดนี้

อย่างไรก็ดี ถึงจะฟังดูเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ใจ แต่สมาชิกบางรายก็แอบแสดงอาการเป็นห่วง กลัวว่าตัวเขาจะเสี่ยงอันตรายไม่ปลอดภัย หากยังคงฝืนใช้งานเครื่อง PS4 Slim รุ่นผ่านร้อนผ่านไฟนี้ต่อไป ขณะที่มีสมาชิกจำนวนไม่น้อย ที่เข้ามาหยอดมุกตลกชวนให้เขาดัดแปลงเครื่องให้เป็นตีมหนัง Terminator หรือการันตีว่าต่อไปเครื่องของเขาจะไม่ร้อน จากการที่มีรูระบายอากาศเพิ่มเข้ามา แต่สิ่งที่เราว่าสำคัญเหนืออื่นใด นั่นคืออย่างน้อยๆเขาก็ยังมีอะไรให้ได้เล่นคลายเครียด ในช่วงเวลาอันแสนเศร้าของชีวิต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...