xs
xsm
sm
md
lg

ยูบิซอฟต์ ปูแผนจักรวาล 'ซีรีส์อนิเมะ' นำทัพเกมดังเอาใจคุณหนู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้เหล่าเยาวชนคนรุ่นใหม่หันมาสนใจในสินค้าและผลิตภัณฑ์ของเรา นั่นคือการเริ่มต้นปลูกฝังความคุ้นชินตั้งแต่พวกเขายังเล็กผ่านหน้าจอทีวี

แม้ที่ผ่านมาทางบริษัท ยูบิซอฟต์ จะเคยดัดแปลงเกมดังสู่โลกภาพยนตร์กันมาแล้วอย่างหนัง Assassin's Creed หรือ Prince of Persia แต่ทั้งหมดมันเป็นเพียงแค่แผนการระยะสั้นในการชักจูงดึงดูดความสนใจจากมวลชน เกิดเป็นกระแสอยู่พักหนึ่งแล้วก็จางหายไปเหมือนหนังเรื่องอื่นๆ ดังนั้นหากต้องการความต่อเนื่อง การเลือกสร้างเป็นซีรีส์โทรทัศน์ฉายผ่านจอเล็ก จึงน่าจะเป็นหนทางออกที่ดีที่สุด

จากแถลงการณ์ล่าสุดของบริษัท ยูบิซอฟต์ ที่ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ใหม่ ภายใต้ชื่อคอนเซปต์ Ubisoft Animated Multiverse ซึ่งเป็นแผนโครงการสร้างซีรีส์แอนิเมชั่นจากแฟรนไชส์เกมดังต่างๆที่พวกเขามีอยู่ ประเดิมนำทีมโดย Rayman, Watch Dogs และ Far Cry: Blood Dragon ซึ่งในส่วนของลิสต์รายชื่ออนิเมะที่ได้รับการยืนยันเปิดเผยออกมาแล้วมีดังต่อไปนี้

Captain Laserhawk: A Blood Dragon Vibe ซีรีส์อนิเมะ Spin off จากตัวเกมภาคเสริมของ Far Cry 3 ในโลกแห่งแสงสีนีออน ที่พุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้ชมวัยรุ่นเป็นหลัก ควบคุมการผลิตโดยโปรดิวเซอร์คนดัง "Adi Shankar" (ผู้สร้างซีรีส์อนิเมะ Castlevania) และมีแผนเผยแพร่ออกอากาศผ่านบริการ Netflix

Watch Dogs (ชื่อยังไม่เป็นทางการ) อนิเมะสุดล้ำทันสมัย กับเรื่องราวการจารกรรมข้อมูลในโลกอนาคตสุดไฮเทค ที่สามารถแฮคได้ทุกอย่างและในทุกสถานที่ เพียงแต่ในเวอร์ชันอนิเมะนี้ เนื้อหาความรุนแรงต่างๆจะถูกลดทอนลงเพื่อให้เหมาะสมกับกลุ่มผู้ชมวัยเยาว์ ตามภาพโปรโมทสาวน้อยไฮสคูลที่อยู่ด้านบนสุดของข่าว

Rayman (ชื่อยังไม่เป็นทางการ) เรื่องราวการผจญภัยแอบแฝงมุกตลกของ "เรย์แมน" ในแบบไม่เป็นพิษเป็นภัย สามารถดูได้ทั้งครอบครัวทุกเพศทุกวัย ดำเนินสูตรสำเร็จตามรอยต้นฉบับวิดีโอเกม

Rabbids Invasion อีกหนึ่งซีรีส์อนิเมะที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงบนบริการ Netflix กับความวุ่นวายสุดป่วงของแก๊งค์กระต่ายจอมป่วนที่ดำเนินมาถึง 4 ซีซั่น และพร้อมที่จะคัมแบ็คกลับมาอีกครั้งในซีซั่นใหม่สุดพิเศษ "ตะลุยดาวอังคาร"

Hungry Shark Squad จากเกมโมบายสู่ซีรีส์อนิเมะสนุกสนานดูได้ทั้งครอบครัว กับเรื่องราวของเหล่าฉลามจอมหิวโซ ที่พร้อมงาบทุกสถานการณ์

Sketch Show (ชื่อยังไม่เป็นทางการ) รายการโชว์แอนิเมชั่นคอมเมดี้ ที่มอบความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมแง่มุมต่างๆในแวดวงอุตสาหกรรมเกม ซึ่งไม่ได้จำกัดเจาะจงอยู่เฉพาะแค่แฟรนไชส์เกมใดเกมหนึ่งเท่านั้น เสมือนเป็นเหล่งศูนย์รวมข้อมูลจักรวาลเกมของ ยูบิซอฟต์

โดยตัวแทน ยูบิซอฟต์ กล่าวระบุว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น และยังมีซีรีส์อนิเมะจากเกมดังอื่นๆอีกมากมายที่รอการเปิดเผยในอนาคต

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
hollywoodreporter

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...