xs
xsm
sm
md
lg

สิทธิบัตรโชว์ "PS5 VR Headset" จอยใหม่ ไร้สาย ติดกล้องรอบทิศทาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ข้อมูลจากสิทธิบัตรใหม่ของ โซนี่ เผยให้เห็นคอนเซปต์ภาพรวมกว้างๆที่ผู้เล่นสามารถคาดหวังได้จาก PlayStation VR2 อุปกรณ์เฮดเซตเสมือนจริงรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับทางออกของหลายสิ่งที่กำลังเป็นปัญหาในปัจจุบัน

เว็บไซต์ LetsGoDigital ออกมาเผยแพร่ภาพหลักฐานการจดทะเบียนสิทธิบัตรใหม่ของบริษัท โซนี่ ที่เกี่ยวข้องกับตัวอุปกรณ์ PlayStation 5 Virtual Reality Headset หรือที่ใครๆต่างเรียกกันว่า PlayStation VR2 แว่นเสมือนจริงรุ่นสืบทอดที่ถูกพัฒนามาเพื่อสำหรับเครื่องคอนโซลยุคหน้า ซึ่งมีฟีเจอร์ลูกเล่นใหม่ๆถูกใส่ปรับปรุงเพิ่มเติมเข้ามาเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว

อันดับแรกคือแว่นวีอาร์รุ่นใหม่นี้ มันจะมาพร้อมกับกล้อง Camera ติดตั้งภายในถึง 3 ตัวด้วยกัน กล้องสองตัวแรกจะอยู่ที่บริเวณด้านหน้า ในขณะที่กล้องอีกตัวจะอยู่บริเวณด้านหลัง เพื่อตรวจจับทิศทางการเคลื่อนไหวรอบทิศทางของผู้ใช้งาน โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาตัวกล้องอุปกรณ์เสริมภายนอกอีกต่อไป

ในขณะเดียวกัน ทางฝั่งจอยตรวจจับการเคลื่อนไหว Motion Controller นั้นดูเหมือนจะมีการพัฒนาปรับปรุงขึ้นจากจอย PlayStation Move รุ่นก่อนหน้าที่ทนใช้กันมานานเกือบ 10 ปี ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่แปรเปลี่ยนไป แต่หัวใจสำคัญอยู่ตรงที่มันจะมีกล้อง Camera บิวต์อินฝังในใส่เพิ่มเข้ามาหนึ่งตัว

ไฮไลท์ต่อมาคงหนีไม่พ้นเรื่อง Wireless Connectivity หรือความสามารถในการเชื่อมต่อกับเครื่องคอนโซลในแบบไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธ ไม่ต้องเหนื่อยลำบากยุ่งยากเสียบสายระโยงระยางเวลาใช้งานอีกต่อไป เพียงแค่ผู้เล่นกดปุ่มเปิดก็พร้อมสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริงได้รวดเร็วทันใจ ซึ่งนั่นหมายความว่า ตัวแว่นมันจะติดตั้งมาพร้อมกับแบตเตอรี่ภายในที่สามารถชาร์จได้ นั่นเอง

ส่วนเรื่องความละเอียดคมชัดของภาพ แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยในใบสิทธิบัตร แต่คงอนุมานได้ว่ามันต้องมีความละเอียดที่สูงขึ้นจากแว่นตัวเก่า และจากการที่มันมีกล้องหน้าถึงสองตัว ก็มีสิทธิ์เป็นไปได้ว่าผู้ใช้งานอาจสามารถมองเห็นสภาพแวดล้อมภายในห้องของตัวเองที่ถูกจำลองขึ้นมาแบบสามมิติในระหว่างเล่นเกม หรืออาจมองเห็นบุคคลอื่นในบ้านที่เดินเข้ามาในบริเวณใกล้เคียง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็คงต้องรอฟังข่าวประกาศยืนยันจากทางบริษัท โซนี่ อีกที ซึ่งไม่แน่ว่าบางทีเราอาจได้รับทราบข้อมูลเพิ่มเติมมากขึ้นเกี่ยวกับแว่น PlayStation VR2 ในงานแถลงข่าวเปิดตัวเครื่องคอนโซล PlayStation 5 อย่างเป็นทางการ ในช่วงปีหน้าฟ้าใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...