xs
xsm
sm
md
lg

มารู้จัก! "Special Ops" โหมดพิเศษอ้ายมาสี่คน ในโมเดิร์นวอร์แฟร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้แคมเปญหลักจะเคลียร์จบไปแล้ว แต่สงครามยังคงดำเนินต่อในโหมด Co-op ที่ผู้เล่นทั้ง 4 จะต้องแทคทีมทำงานประสานกัน เพื่อสะสางภารกิจที่ค้างคาและรับมือกับฝูงกองทัพศัตรู

ค่ายตัวแทนจัดจำหน่าย Activision ร่วมกับทีมพัฒนา Infinity Ward ออกมาประกาศเปิดเผยข้อมูลชุดแรกสำหรับ Special Ops อีกหนึ่งโหมดไฮไลท์พิเศษที่เตรียมบรรจุเข้ามาพร้อมกับตัวเกม Call of Duty: Modern Warfare ที่กำลังจะออกในช่วงปลายเดือนนี้

โหมด Special Ops นั้นจะแตกต่างจากโหมดแคมเปญเนื้อเรื่องหลัก ตรงที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทหน่วยสไตรค์ทีมออกปฏิบัติภารกิจบนหลากหลายฉากหลังพื้นที่ ในรูปแบบทีมปาร์ตี้ Co-op รองรับจำนวนผู้เล่นได้มากสูงสุดถึง 4 คน ซึ่งระบบจะทำการจับคู่ Matchmaking เติมเต็มสมาชิกในทีมของคุณให้อัตโนมัติ โดยภารกิจที่มีให้เลือกเล่นจะแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบหลักๆดังนี้

Operations รูปแบบการเล่น Co-op ที่มีเนื้อหาเรื่องราวให้ติดตาม บอกเล่ากล่าวถึงปฏิบัติการพิเศษที่มีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกัน เพื่อบรรลุจุดมุ่งหมายสูงสุดในการขัดขวางหยุดยั้ง หรือบ่อนทำลายกองทัพศัตรู Al-Qatala โดยผู้เล่นมีอิสระสามารถเลือกได้ว่าจะใช้วิธีลอบเร้น หรือเปิดฉากยิงสู้บุกฝ่าไปตรงๆ ซึ่งการตอบสนองของศัตรู AI และผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างไปตามกลยุทธ์ที่เราเลือก

Missions ภารกิจเสริม Co-op ที่ในแต่ละมิชชั่นจะถูกแยกตัดขาดออกจากกัน ไม่มีเรื่องราวความเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น ซึ่งจะพาเราทัวร์ปฏิบัติภารกิจมิชชั่นต่างๆมากมายจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมกับมีการมอบรางวัลความสำเร็จในรูปแบบของ "ดาว" (Star) ตั้งแต่หนึ่งดวงไปจนถึงสามดวงขึ้นอยู่กับผลงานของเรา อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเลือกลุยโซโล่เดี่ยวไปคนเดียวได้ ไม่จำเป็นต้องหาเพื่อนร่วมรบเสมอไป

Survivals Mode รูปแบบการเล่นสุดท้ายของโหมด Special Ops กับการเอาตัวรอดจากฝูงกองทัพศัตรูที่เตรียมบุกดาหน้าเข้ามาเป็นระลอก ซึ่งผู้เล่นกับเพื่อนอีก 3 คน จะต้องช่วยกันยืนหยัดปักหลักต้านทานพวกมันเอาไว้ให้นานที่สุด ในขณะที่ฝั่งศัตรูจะมีการยกระดับความยากเพิ่มความท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆในแต่ละเวฟ เพียงแต่โหมดดังกล่าวจะผูกติดสัญญาไทม์เอ็กคลูซีฟกับทาง โซนี่ มีให้เล่นเฉพาะบนเครื่องคอนโซลเพลย์สเตชัน 4 เป็นระยะเวลาหนึ่งปีเต็ม กว่าสาวกเครื่องอื่นจะได้สัมผัสมันคงต้องรอให้ถึงวันที่ 1 ตุลาคมปีหน้า (คาดว่าเมื่อถึงเวลานั้นเกมยิงภาคใหม่คงออกมาพอดี)

Call of Duty: Modern Warfare มีกำหนดออกวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องเพลย์สเตชัน 4, เอ็กบ็อกซ์วัน และพีซี (ผ่าน Battle.net) ในวันที่ 25 ตุลาคมปี 2019 โดยทาง แอคติวิชัน กล่าวยืนยันแล้วว่าทั้งโหมดออนไลน์ Multiplayer และโหมดเสริมช่วยกันรบ Special Ops จะมีการแชร์ระบบ Killstreaks และการปลดล็อคอุปกรณ์ของแต่งปืนต่างๆร่วมกัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
activision

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...