xs
xsm
sm
md
lg

เอเซอร์เปิดศึก "Thailand Predator League 2020" รับสมัครถึง 25 ต.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด
วันนี้ (8 ต.ค.) เอเซอร์ ประกาศจัดการแข่งขัน "Thailand Predator League 2020" เฟ้นหาสุดยอดแชมป์เกม PUBG ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันต่อในระดับภูมิภาค ณ ประเทศฟิลิปปินส์ เปิดรับสมัคร 10 - 25 ตุลาคมนี้

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า Thailand Predator League 2020 เป็นการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมนักกีฬาอีสปอร์ตเกม PUBG จำนวน 2 ทีม ไปแข่งขันในเวทีระดับภูมิภาคในปี 2020 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยปีที่ผ่านมาตัวแทนประเทศไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในทัวร์นาเมนต์ APAC Predator League 2019 ด้วยการคว้าอันดับที่ 2 ของการแข่งขัน ในปีนี้เอเซอร์มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า 2 ทีมนักกีฬาตัวแทนประเทศไทยจากทัวร์นาเมนต์ Thailand Predator League 2020 จะสามารถคว้าชัยในเวทีระดับภูมิภาคได้อย่างแน่นอน

“ความนิยมของกีฬาอีสปอร์ตยังคงเติบโตต่อเนื่อง Newzoo ระบุว่า ในปี 2562 ตลาดเกมทั่วโลกจะมีมูลค่าสูงถึง 152.1 พันล้านดอลลาร์ฯ ขณะที่เอเชียแปซิฟิกมีรายได้รวม 52.2 พันล้านดอลลาร์ฯ คิดเป็น 47% ของรายได้ตลาดเกมทั่วโลก มีรายได้สปอนเซอร์ทั่วโลกปี 2562 สูงถึง 456.7 ล้านดอลลาร์ฯ ซึ่งในฝั่งของตลาดเอเชียสูงถึง 115.3 ล้านดอลลาร์ฯ ช่วงเวลาที่ผ่านมาของปี 2562 เอเซอร์มุ่งมั่นผลักดันและสร้างมาตรฐานของกีฬาอีสปอร์ตอย่างเต็มกำลังด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Predator Gaming Day ที่เดินสายทั่วประเทศเพื่อให้ผู้ชื่นชอบเกมและอีสปอร์ตได้มีพื้นที่ในการประลองฝีมือด้วยอุปกรณ์การแข่งขันที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต เปิด Predator Arena สนามแข่งขันอีสปอร์ตที่อัดแน่นด้วยอุปกรณ์ Predator Gaming Set สำหรับฝึกซ้อมและแข่งขันกว่า 100 ชุด ถือเป็นสนามแข่งขันอีสปอร์ตที่มีเกมมิ่งพีซีที่แรงที่สุดในประเทศไทย และนอกจากจะเป็นสนามแข่งขันอีสปอร์ต Predator Arena ยังเป็นอะคาเดมีให้แก่ผู้ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพด้านอีสปอร์ตของตนเองอีกด้วย”

“นอกจากนี้เรายังได้แสดงศักยภาพความพร้อมของประเทศไทย ทั้งในด้านศักยภาพของนักกีฬา ด้านอินฟราสตักเจอร์ ไปจนถึงอีโคซิสเตมส์ที่สมบูรณ์แบบของการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน APAC Predator League 2019 ที่สนามกีฬาแห่งชาติในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยทีมตัวแทนประเทศไทยได้อันดับที่ 2 ของการแข่งในครั้งนั้นด้วย และในการแข่งขัน APAC Predator League 2019 ยังได้รับความสนใจและการตอบรับจากแฟนกีฬาอีสปอร์ตด้วยจำนวนผู้เข้าชมการแข่งขันในงานตลอด 3 วันกว่า 10,000 คน มีผู้รับชมการแข่งขันทางออนไลน์มากกว่า 4.3 ล้านวิว พร้อม ๆ กันกับยอดรับชมทางออนไลน์พร้อมกันสูงสุดถึง 60,000 วิว ในทัวร์นาเมนต์นี้เราได้เห็นทีมนักกีฬาจากประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเข้ามาแข่งขันรอบแกรนด์ไฟนอลที่ประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น อินโดนีเซีย เวียดนาม และพม่า ได้เห็นเทรนด์ของอุตสาหกรรมของอีสปอร์ต เอเซอร์ได้นำเอาประสบการณ์ที่หลากหลายด้านอีสปอร์ต ผนวกกับจุดแข็งของเอเซอร์ในตลาดอินโด-ไชน่า ถ่ายทอดด้วยการเป็นที่ปรึกษาในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับพันธมิตร การให้การสนับสนุนนักกีฬา การจัดทัวร์นาเมนต์ต่าง ๆ ให้กับเอเซอร์ในภูมิภาคอินโด-ไชน่า โดยได้เริ่มต้นที่ประเทศพม่ามาเป็นระยะเวลานึงแล้ว” นายนิธิพัทธ์ กล่าวเสริม

Thailand Predator League 2020 เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 10 - 25 ตุลาคมนี้ โดยจะรับสมัครจำนวน 512 ทีม เพื่อทำการแข่งขันออนไลน์ควอลิฟายเออร์ เริ่มทำการแข่งขันเพื่อหา 16 ทีมเข้าแข่งขันรอบไฟนอลตั้งแต่วันที่ 3 - 16 พฤศจิกายนเป็นต้นไป สำหรับการแข่งขันรอบไฟนอลจะจัดขึ้นในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 ณ Thailand E-Sport Arena ชั้น 5 เดอะ สตรีท รัชดา ติดตามข่าวสาร ตารางกิจกรรม และความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่แฟนเพจ Predator League TH


ตัวแทนนักกีฬาจากทีม Purple mood, Pint0, TokioStriker, SETH และ MITH กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับเชิญเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้

มินิคอนเสิร์ตจาก MIT MOJDARA โชว์เพลงธีมประจำการแข่งขัน

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...