xs
xsm
sm
md
lg

นับถอยหลังสู่มหกรรมเกมแห่งเอเชีย! "Thailand Game Show 2019" 25 - 27 ต.ค.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ร่วมกับ ออนไลน์ สเตชั่น ประกาศจัดงาน "Thailand Game Show 2019" มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี รวบรวมทุกความสนุกเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ เตรียมระเบิดความมันส์แบบจัดเต็ม ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 25-27 ตุลาคมนี้นายต่อบุญ พ่วงมหา ผู้อำนวยการกลุ่มด้านธุรกิจออนไลน์สเตชั่น บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า Online Station ภายใต้กลุ่มทรู เป็นสื่อที่อยู่ในวงการเกมมาตั้งแต่เป็นนิตยสาร จนมาถึงยุคดิจิทัลที่ปรับมาเป็นสื่อออนไลน์ ได้เห็นการเติบโตของวงการเกมมาโดยตลอด จึงมุ่งหวังให้งาน Thailand Game Show 2019 เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกมไทยให้กลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจเกมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และร่วมผลักดันอาชีพในวงการเกมไทย ทั้งเกมเมอร์ นักกีฬาอีสปอร์ต แคสเตอร์ (นักพากย์เกม) Game Creator (ผู้ที่สร้างสรรค์คอนเทนต์เกมลงในแพลตฟอร์มต่าง ๆ อาทิ Youtube, Facebook) และ Game Developer (นักพัฒนาเกม) ให้เป็นที่ยอมรับและก้าวไปสู่ระดับโลก เพื่อให้สอดรับกับยุทธศาสตร์ของกลุ่มทรูที่มุ่งสนับสนุนอุตสาหกรรมเกมให้เทียบเท่าระดับโลก โดยคาดว่าปีนี้จะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 130,000 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 15% และมีเงินสะพัดถึง 140 ล้านบาท

สำหรับที่มาของคอนเซ็ปต์งาน Thailand Game Show 2019 ปีนี้ คือ "TOMORROW" เพราะโลกของเกม ไม่เคยหยุดที่คำว่า วันนี้ วงการเกมไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่มีการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา โดยปีนี้ได้เปิดช่องทางการจำหน่ายบัตรแบบใหม่ให้ง่ายและสะดวกขึ้นกว่าเดิม ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ Shopee มอบโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อซื้อผ่านแอป Shopee โดยบัตรเข้างานราคาปกติ 100 บาท ลดเหลือ 80 บาท และหากใส่โค้ด TGS50 ลดเพิ่มอีก 30 บาท ส่วนบัตรเข้างานพร้อมเสื้อ Thailand Game Show ราคาปกติ 450 บาท ลดเหลือ 350 บาท และหากใส่โค้ด TGS150 ลดเพิ่มอีก 200 บาท พร้อมสิทธิ์รับโชค 2 ชั้น เฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรผ่าน Shopee โชคชั้นที่ 1 รับสิทธิ์หมุนกาชาปองสินค้าพรีเมี่ยมของงาน และโชคชั้นที่ 2 นำโค้ดบัตรมาเล่น TGS BOARD GAME ในแอป Thailand Game Show รับสิทธิ์หมุนกาชาปองพิเศษ 1 ครั้ง

นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด กล่าวถึงไฮไลท์กิจกรรม Thailand Game Show 2019 ที่ในปีนี้ได้คัดสรรหลากหลายกิจกรรมมาให้เกมเมอร์ได้ร่วมสนุกกัน ไม่ว่าจะเป็น Idol Gaming Challenge พบกับโชว์สุดพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อน จากเหล่าไอดอล 4 วง Sweat16! / Fever / Honey Toast จาก CM Cafe / Siam Dream ที่จะมาแท็กทีมแข่งเกมสุดมันส์ และเป็นครั้งแรกที่แฟน ๆ จะได้ร่วมแข่งเกมกับเหล่าไอดอลอีกด้วย Meet & Greet with Caster กิจกรรมที่จะได้ใกล้ชิดกับแคสเตอร์ชื่อดังกว่า 30 ชีวิต พร้อมเปิดตัว Creator สายกีฬา TGS Cosplay Contest 2019 ที่ได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท TGS Charity ปีนี้ได้รับการตอบรับจากบริษัทสินค้าไอทีมากมายที่จะนำสินค้ามาร่วมประมูลรวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิก้าวคนละก้าว และพิเศษสุดในปีนี้ได้รับเกียรติจาก คุณโชตะ นาคามะ ผู้ผลิตผลงานเพลงประกอบเกมที่ได้รับรางวัลมากมาย อาทิ Final Fantasy 15, Kingdom Hearts มาร่วมพูดคุยในงาน

นอกจากนี้ ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ทั้งไทยและต่างประเทศยังขนทัพเกมใหม่มาเปิดตัวกันอีกมากมาย อาทิ Dragon Ball Z: Kakarot, Ragnarok Tactics, New Gunbound, Wara Store และ 2 เกมใหม่ฝีมือคนไทย BOBA และ New Horizon และเกมสุดมันส์อีกมากมาย พร้อมพบกับการแข่งขันอีสปอร์ตหลากหลายรายการ อาทิ การแข่งขันเกม Captain Tsubasa: Dream Team, การแข่งขัน DOTA2 รายการระดับโลก ESL Clash of Nations Bangkok 2019 presented by Mercedes-Benz และการแข่งขันเกม Rainbow Six Siege รายการ WD_Black Thailand Championship 2019 และการแข่งขันเกม PUBG LITE จากทรูออนไลน์ เป็นต้น ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท สำหรับสายล่าแกดเจ็ต พบกับสินค้าไอทีและเกมมิ่งเกียร์มากมาย อาทิ Logitech G, Acer Predator, Asus ROG, AMD, Lenovo Legion ฯลฯ จบท้ายด้วยความฟินกับดาราศิลปินล้นงาน อาทิ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร พรีเซนเตอร์จาก การ์นิเย่ เมน ที่จะมาแบทเทิลเกมสุดมันส์กับเหล่า Influencer และนักกีฬาอีสปอร์ต พร้อมกรี๊ดไปกับมินิคอนเสิร์ตจาก อะตอม ชนกันต์ และเซอร์ไพรซ์สุดยิ่งใหญ่จาก โออิชิ การันตีความฟินแน่นอน

ทั้งหมดนี้คือความสนุกในงาน "Thailand Game Show 2019" ที่พร้อมระเบิดความมันส์ให้เหล่าเกมเมอร์ได้ฟินแบบขีดสุด ตลอด 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00-20.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซื้อบัตรราคาพิเศษ พร้อมส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมายได้แล้ววันนี้ ผ่านแอป Shopee พร้อมอัพเดทข่าวสารทุกวันได้ที่ https://www.thailandgameshow.com/ หรือแฟนเพจ Thailand Game Show และแอปพลิเคชัน Thailand Game Show: TGS


นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ (ซ้าย) และนายต่อบุญ พ่วงมหา (กลาง) เผยความร่วมมือและไฮไลท์เด็ดในปีนี้
กิจกรรม Meet & Greet with Caster
กิจกรรม Idol Gaming Challenge
กิจกรรม TGS Cosplay Contest 2019
กิจกรรม Video Game Orchestra
กิจกรรม TGS Charity
เกมใหม่ที่จะมาเปิดตัวใน Thailand Game Show 2019 เป็นครั้งแรก
เกมใหม่อีก 9 เกมที่รอเปิดตัวในงาน
การแข่งขันอีสปอร์ตหลากหลายรายการที่เตรียมระเบิดความมันส์ในงานนี้
ทัพสินค้าไอทีและเกมมิ่งเกียร์มากมายที่ขนมาให้ช้อปกันแบบจุใจ
เปิดจำหน่ายบัตรเข้างานราคาพิเศษผ่านแอป Shopee
Idol Gaming Challenge แมตช์พิเศษระหว่าง Sweat16!, Siam Dream และ CM Cafe
ดวลมวยปล้ำสุดฮากับเกม Gang Beasts

แข่งวิ่งวิบากสุดป่วนกับเกม Nippon Marathon

พบกับกิจกรรม Idol Gaming Challenge ในวันอาทิตยที่ 27 ต.ค. เวลา 14.00-16.00 น.

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...