xs
xsm
sm
md
lg

ขนลุก! "Death Stranding" ซุกทีเด็ดลำโพง Dualshock ส่งเสียงทารก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โคจิมะ ยืนยันเด็กน้อยในขวดโหลจะไม่ได้นอนขดเป็นอยู่อย่างเดียว แต่เขายังสามารถสื่อสารกับเราได้ และจะยิ่งได้ฟีลอารมณ์มากขึ้น หากเล่นผ่านคอนโทรลเลอร์รุ่นลิมิเต็ด

เชื่อว่าหลายคนคงได้เห็นกันไปแล้ว สำหรับชุดบันเดิลเกมพ่วงเครื่องสุดลิมิเต็ด Death Stranding Limited Edition ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องคอนโซล PS4 Pro สีขาวสลับดำรูปรอยนิ้วมือ และคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualShock 4 ลวดลายพิเศษสีเหลืองโปร่งใสมองเห็นภายใน ที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาให้แลดูคล้ายกับโถใส่เด็กน้อยทารก BB Pod ที่ตัวละครเอกของเกมอย่าง "แซม" มักพกพาติดตัวไปด้วยเสมอ ซึ่งฟังดูก็พอเมคเซนส์สมเหตุสมผลอยู่ แต่ใครจะรู้ละว่าจริงๆแล้ว มันกลับซ่อนความหมายเอาไว้มากกว่าที่คุณคิด

เมื่อทาง "ฮิเดโอะ โคจิมะ" (Hideo Kojima) ผู้ให้กำเนิดเกม Death Stranding ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุถึง การประยุต์หยิบนำลูกเล่นลำโพงสปีคเกอร์บนจอย PS4 มาใช้ประโยชน์ในผลงานเกมล่าสุดของตน ซึ่งในระหว่างเล่นนั้น เราจะได้ยินเสียงของเจ้าหนูน้อยทารก Bridge Baby ดังสอดแทรกขึ้นมาผ่านช่องลำโพงของตัวคอนโทรลเลอร์ เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกราวกับว่าตนกำลังถือโถใส่ทารกอยู่ในมือจริงๆ


นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลูกเล่นลำโพง DualShock 4 ได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ในเกม GTA V มันก็เคยถูกใช้สำหรับส่งเสียงโทรศัพท์ยามมีสายเข้า หรืออย่างในเกม Shadow of Mordor ระหว่างเล่นมักจะมีเสียงกระซิบหลอนๆออกมาให้ได้ยินกัน แต่คราวนี้เมื่ออยู่ในมือของ "โคจิมะ" บิดาผู้มักสอดแทรกลูกเล่นเกินจินตนาการ ที่เคยใช้เรื่องเวลามาเกี่ยวข้องในฉากต่อสู้กับบอส หรือเคยให้เราสลับช่องเสียบสายคอนโทรลเลอร์มาแล้วนั้น คาดว่ามันต้องออกมาไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

Death Stranding เตรียมออกวางจำหน่ายลงเฉพาะเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ โดยในส่วนของชุดบันเดิลลิมิเต็ดพ่วงเครื่องขาวดำ-จอยเหลืองใสนั้น จะติดป้ายขายในราคา 399.99 เหรียญ หรือประมาณ 12,000 บาท

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
metro

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...