xs
xsm
sm
md
lg

"NBA 2K20" เปิดศึกอีสปอร์ตชิงแชมป์โลก ชิงรางวัลกว่า 3 ล้านบาท!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


2K ร่วมกับ National Basketball Association (NBA), National Basketball Players Association (NBPA) และ ESL จัดการแข่งชิงแชมป์โลกครั้งแรกของเกม "NBA 2K20" ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า $100,000 (ประมาณ 3 ล้านบาท) เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

Jason Argent รองประธานอาวุโสของฝ่าย Basketball Operations บริษัท 2K กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับ NBA, NBPA และ ESL ในการสร้างทัวร์นาเมนต์ที่ไม่เคยมีมาก่อนนี้สำหรับเกม NBA 2K ใครก็ตามที่สนใจทดสอบ ทักษะของตนเองในระดับโลก เราขอเชิญชวนให้คุณลงทะเบียนเพื่อพิสูจน์ว่าคุณมีคุณสมบัติพอที่จะเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการประชันฝีมือระดับโลกหรือไม่"

Matthew Holt รองประธานอาวุโสของ NBA ฝ่ายผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคและพันธมิตรเกม กล่าวว่า "ความยิ่งใหญ่ระดับโลกของทัวร์นาเมนต์นี้สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตอย่างน่าอัศจรรย์ของกีฬาบาสเกตบอลในทั่วโลก การแข่งชิงแชมป์โลก NBA 2K20 คือเวทีที่เปิดโอกาสให้เกมเมอร์จากทั่วโลกเข้าแข่งขันได้อย่างอิสระ"

Josh Goodstadt ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ของฝ่ายการให้ลิขสิทธิ์สำหรับ NBPI ซึ่งเป็นส่วนพาณิชย์ของ NBPA กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับหุ้นส่วนเหล่านี้ในการจัดกิจกรรมครั้งสำคัญของวงการเกม ผู้เล่นของเรามาจากที่ต่าง ๆ ทั่วโลก และกิจกรรมครั้งนี้เป็นประสบการณ์พิเศษที่ทำให้แฟน ๆ จากทั่วทุกมุมโลกสามารถเข้าร่วมและแข่งขันกันผ่าน NBA 2K ได้"

การแข่งขันเริ่มด้วยรอบคัดเลือกแบบออนไลน์ ที่จะจัดขึ้นในภูมิภาคอเมริกา ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก ตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงพฤศจิกายน 2562 หลังจากนั้นจะเข้าสู่รอบเพลย์ออฟออนไลน์ เพื่อตัดสินว่าใครจะได้เข้าสู่รอบตัดสินระดับภูมิภาค โดยรอบตัดสินระดับภูมิภาคจะจัดเป็นกิจกรรมแบบถ่ายทอดสด ที่สตูดิโอของ ESL ในลอสแองเจลิส ปารีส และซิดนีย์ ซึ่งผู้ชนะในแต่ละภูมิภาคจะได้รับเงิน $15,000 (ประมาณ 45,000 บาท) และรางวัลอื่น ๆ จาก NBA และ 2K

สำหรับรอบตัดสินระดับโลกจะจัดขึ้นในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ที่สตูดิโอ ESL ในลอสแองเจลิส โดยผู้เข้ารอบทั้ง 8 คน จะได้แข่งกันเพื่อตัดสินว่าใครจะได้ตำแหน่งแชมป์โลกคนแรกไปครอง ซึ่งผู้ชนะการแข่งชิงแชมป์โลก NBA 2K20 จะได้รับรางวัลมูลค่ารวม $100,000 (ประมาณ 3 ล้านบาท)

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันและอ่านกฎกติกาอย่างเป็นทางการ ได้ที่ www.nba2kgc.com หรือแฟนเพจ NBA 2K
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...