xs
xsm
sm
md
lg

ประธานโซนี่ ยันถือครองสิทธิ์ "Sunset Overdrive" แต่ไร้แผนสานต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บิ๊กบอสเพลย์สเตชัน ตอบเคลียร์ชัดเรื่องการเข้าทุ่มซื้อ Insomniac Games ที่ส่งผลทำให้พวกเขากลายเป็นเจ้าของทั้งเกมใหม่ที่กำลังจะออก รวมถึงผลงานเก่าในอดีตของสตูดิโอด้วย

นับเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย เกี่ยวกับกรณีที่ทางบริษัท Sony Interactive Entertainment ประกาศซื้อสตูดิโอดัง Insomniac Games มาไว้ในครอบครอง จนทุกสื่อต่างพุ่งเป้าไปที่ประเด็น Sunset Overdrive อีกหนึ่งผลงานเกมของสตูดิโอ ที่หันเหเทใจไปลงเอ็กคลูซีฟให้กับเครื่องไมโครซอฟต์ ว่ามันจะมีโอกาสพอร์ตย้าย หรือปล่อยภาคใหม่ลงคอนโซล เพลย์สเตชัน หรือเปล่า? ซึ่งล่าสุดเรื่องนี้ก็ได้คำตอบชัดเจนอย่างเป็นทางการแล้วจากปาก "ชูเฮย์ โยชิดะ" (Shuhei Yoshida) ประธานใหญ่ โซนี่เวิลด์ไวด์สตูดิโอ

"บริษัท SIE [Sony Interactive Entertainment] ของเรานั้น ถือครองกรรมสิทธิ์ทุกผลงานในอดีตของ Insomniac Games ทั้งหมด แต่ถึงอย่างไร ตัวผมกลับต้องการมองไปยังอนาคตเบื้องหน้ากับบรรดาเกมไตเติ้ลใหม่ๆมากกว่า" โยชิดะ กล่าวตอบนักข่าว หลังถูกเน้นย้ำเรื่องเกมที่เคยเป็นของ ไมโครซอฟต์
Shuhei Yoshida ประธานใหญ่ Sony Worldwide Studios
Sunset Overdrive ออกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2014 ในฐานะเกมเอ็กคลูซีฟสำหรับเครื่องเอ็กบ็อกซ์วัน ด้วยรูปแบบเกมแนวแอ็คชั่นชูตติ้งยิงกระจายที่แอบแฝงมุกตลกร้าย มันจึงสามารถเรียกเสียงฮือฮาได้มาก และรับคำชมด้านบวกอย่างล้นหลาม ก่อนถูกจับพอร์ตลงให้กับเครื่องพีซีในระยะเวลาต่อมา

โดยจากถ้อยคำให้สัมภาษณ์ของ โยชิดะ บ่งบอกชัดเจนว่าตัวเขาและบริษัท โซนี่ ไม่มีแผนคิดที่จะรื้อฟื้นความหลังกับอดีตเกมดังของ ไมโครซอฟต์ ซึ่งคงพอเข้าใจได้ที่พวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงปัญหาจุกจิกที่อาจเกิดขึ้นตามมาภายหลัง อีกทั้งแนวเกมป่วนโลกอิสระของ Sunset Overdrive ดูไปมันก็ค่อนข้างทับไลน์ซ้ำทางคล้ายกับซีรีส์เกม Infamous ที่ตนมีอยู่ และอีกอย่างเพียงแค่แฟรนไชส์หลัก Ratchet & Clank, Resistance และ Marvel’s Spider-Man ก็ทำให้พวกเขาไม่มีเวลาไปทำอะไรอย่างอื่นแล้ว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
inside-games
playstationlifestyle
pushsquare

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...