xs
xsm
sm
md
lg

แคปคอม ยืนยันภาคใหม่ "ร็อคแมน" มั่นใจซีรีส์นี้อยู่ต่ออีกหลายสิบปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โปรดิวเซอร์เจ้าหุ่นตัวฟ้า ระบุยืนยันพวกเขาและทีมงานได้เริ่มแผนการพัฒนาเกมภาคต่อไปกันแล้ว แต่ยังบอกไม่ได้ว่ามันจะเป็นเรื่องราวของใคร

แฟนๆ Mega Man เตรียมหยอดกระปุกตั้งตารอคอยกันได้เลย เมื่อในบทสัมภาษณ์ล่าสุดผ่านสื่อเว็บไซต์ญี่ปุ่นของทาง "คาสุฮิโร สึจิยะ" (Kazuhiro Tsuchiya) โปรดิวเซอร์หลักประจำซีรีส์ร็อคแมน ตัวแทนบริษัท แคปคอม ได้ออกมาเปิดใจเอ่ยถึงโปรเจกต์เกมใหม่ของเขา ที่ปัจจุบันกำลังเดินหน้าเข้าสู่กระบวนการพัฒนากันแล้ว

"มีอะไรที่คุณสามารถบอกเราได้บ้าง เกี่ยวกับผลงานเกมถัดไปที่ตัวคุณกำลังจะสร้าง? เพราะเกมก่อนหน้านี้อย่าง Mega Man 11 มันช่างน่ามหัศจรรย์ และพวกเราต่างคาดหวังในการคืนชีพกลับมาของซีรีส์ Star Force กันอยู่ ซึ่งส่วนตัวแล้ว ผมเองก็อยากเห็น Command Mission กลับมาด้วยเช่นกัน [หัวเราะ]" เว็บไซต์ 4Gamer ถาม

"ผมเข้าใจ[หัวเราะ] เนื่องจาก ณ เวลานี้มันมีหลากหลายไตเติ้ลเกมที่ตัวผมเองคิดอยากจะทำ แต่บอกตามตรง ผลงานเกมต่อไปที่เราจะพัฒนานั้น มันได้ถูกกำหนดตัดสินใจไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผมคงต้องเก็บงำรายละเอียดบางอย่างเอาไว้ก่อนในตอนนี้ ดังนั้นโปรดอดใจรอฟังการประกาศของพวกเราอีกที อันที่จริงตัวผมคิดว่ามันไม่มีภาคแยกในแฟรนไชส์ Mega Man หรอก เพราะทุกซาก้าล้วนมีความเป็นเมนหลักในแบบตัวเอง หากพูดถึง Mega Man แล้ว มันมักจะมีคนนึกถึงตัวละครอย่าง X ขณะที่บางคนก็นึกถึงตัวละคร EXE ผมคิดว่าคอนเซปต์ของเมก้าแมน มันสามารถแปรเปลี่ยนได้โดยขึ้นอยู่กับยุคสมัย และด้วยเหตุผลนั้น เราจึงไม่สามารถที่จะปฏิเสธตัดอนาคตของซีรีส์ใดไปได้เลย" สึจิยะ ตอบ

นอกจากนี้ทางโปรดิวเซอร์คนสำคัญของ แคปคอม ยังแชร์วิสัยทัศน์ของเขาที่มีต่อแบรนด์ Mega Man ว่า ซีรีส์เกมดังกล่าวจะสามารถต่อยอดแผ่ขยายอยู่ในวงการเกมไปได้นานอีกอย่างน้อย 10 หรือ 20 ปี ผ่านการปลุกเร้าด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ทำให้ทั้งพวกเขาและเหล่าเกมเมอร์ได้เรียนรู้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ไปพร้อมกัน

สำหรับเกมภาคล่าสุด Mega Man 11 ถือว่าประสบความสำเร็จพอตัว ทั้งในแง่ยอดขายและเสียงวิจารณ์ จากการผสมผสานเกมเพลย์เอกลักษณ์ดั้งเดิม เข้ากับภาพบรรยากาศกราฟิกและลูกเล่นสมัยใหม่ แต่ถึงอย่างไร มันก็เสียงตัดพ้อว่าทางค่าย แคปคอม ดูเหมือนจะพยายามจงใจเล่นเพลย์เซฟมากเกินไป

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
rockman-corner

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...