xs
xsm
sm
md
lg

"Way of the Samurai" เปิดตัวภาคแยก สไตล์แอ็คชั่นอาร์พีจี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำนานวิถีแห่งซามูไรสมัยเครื่อง PS2 เตรียมกลับมาใหม่อีกครั้ง กับเรื่องราวการผจญภัยของนักดาบหนุ่ม ณ ดินแดนต้องห้าม เพื่อหาเงินช่วยลูกสาวช่างตีดาบที่ถูกจับตัวไป

Spike Chunsoft ร่วมกับทีมพัฒนา Acquire ประกาศเปิดตัว "คาตานะคามิ" (Katanakami) ผลงานใหม่ในแฟรนไชส์ Way of the Samurai ที่ทำมาในลักษณะภาคแยก Spin-off ฉีกกรอบออกไปจากเดิม ด้วยรูปแบบการเล่นสไตล์ Swordplay Action RPG ตะลุยดันเจี้ยน

เนื้อหาคร่าวๆในเกม เอ่ยถึงเรื่องราวของตัวละครเอก หนุ่มนักรบซามูไร (ให้เสียงพากย์โดย "Hidenori Takahashi") ผู้ต้องเอาตัวไปผจญภัยเสี่ยงตายในความพยายามช่วยเหลือ Nanami Doujima (ให้เสียงโดย "Yuuki Kuwahara") ลูกสาวสุดสวยแสนน่ารักของช่างตีดาบ Gunji Doujima (ให้เสียงโดย "Atsushi Imaruoka") ที่ถูกลักพาตัวไปในฐานะตัวขัดดอกแทนหนี้สินท่วมหัวของเขา

เกมนี้จะมีรูปแบบการเล่นที่ถูกแบ่งพาร์ทออกเป็นสองส่วนหลักๆตามช่วงเวลาของวัน ซึ่งในช่วงกลางวันนั้น ผู้เล่นจำเป็นต้องประกอบอาชีพสุจริตเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ด้วยการบริหารกิจการร้านตีดาบ นำดาบมาขายเพื่อหารายได้เลี้ยงปากท้อง ชำระหนี้สินที่ค้างคา และไถ่ตัวลูกสาวของ Doujima กลับคืนสู่อ้อมกอดของพ่อ

แต่เมื่อใดก็ตามยามพระอาทิตย์ตกดิน ทุกสิ่งจะแปรผันไปจากเดิม เพราะในช่วงเวลากลางคืนใต้แสงจันทร์นั้น ผู้เล่นจะได้ค้นพบชีวิตลับด้านมืดของพ่อหนุ่มซามูไรรายนี้ ผู้พร้อมย่างกรายเข้าสู่ดินแดนที่ไม่มีมนุษย์คนไหนกล้าเหยียบ กับโลกต่างมิติที่เต็มไปด้วยภูตผีอสูรกาย ซึ่งตัวเขาต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงเพื่อให้ได้มาซึ่งดาบหายากและวัตถุดิบต่างๆ โดยทีมผู้พัฒนากล่าวว่า ตัวเกมจะใช้ระบบสุ่มดันเจี้ยน เพื่อไม่ให้ผู้เล่นรู้สึกจำเจในแต่ละครั้งที่เข้าไป

Katanakami มีกำหนดออกวางจำหน่ายทั้งรูปแบบแผ่นและดิจิทัลดาวน์โหลดที่ญี่ปุ่นในช่วงต้นปี 2020 บนทั้งเครื่องพีซี, เพลย์สเตชัน 4 และนินเทนโด สวิตช์ สนนราคา 3,980 เยน (ประมาณ 1,200 บาท) โดยทีมผู้พัฒนายืนยันแล้วว่า ภายในเกมจะมีตัวละครที่คุ้นหน้าจากซีรีส์หลัก Way of the Samurai โผล่มาร่วมสมทบด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...