xs
xsm
sm
md
lg

หลับไม่ตื่น! "Watch Dogs Legion" เตือนตัวละครตายถาวรได้ หากไม่ระวัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ยูบิซอฟต์ เผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจใส่ระบบ Permadeath เข้ามาในผลงานเกมแฮคเมืองภาคล่าสุด ก็เพื่อให้สอดคล้องตรงตามคอนเซปต์ของเกมที่คุณสามารถเล่นเป็นใครก็ได้ และมอบมุมมองแปลกใหม่ในการเล่นแต่ละรอบ

ในงานอีเวนท์ Ubisoft Experience ที่จัดขึ้น ณ เมืองเบอร์มิงแฮม เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทาง "โจชัว คุก" (Joshua Cook) อาร์ตไดเร็กเตอร์เกม Watch Dogs: Legion แห่งค่ายยูบิซอฟต์ ได้ขึ้นเวทีออกมาตอบคำถามแฟนๆ และเปิดเผยข้อมูลชิ้นสำคัญเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่อย่าง Permadeath หรือการที่ตัวละครของผู้เล่นตายแล้วไม่สามารถฟื้นคืนกลับมาใหม่ได้อีก ซึ่งพวกเขาเตรียมบรรจุนำเสนอใส่เข้ามาในซีรีส์นี้เป็นครั้งแรก

"ในการทำให้ระบบหัวใจที่มีความสลับซับซ้อนอย่าง Play as anyone ให้ออกมาดูเวิร์คนั้น เราจำเป็นต้องสร้างโอกาสให้ผู้เล่นสามารถหวนกลับมายังสถานที่แปลกใหม่ และทำบางสิ่งที่แตกต่างออกไป เหมือนที่คุณเห็นในตัวอย่างเดโมงาน E3 ที่คุณจะถูกส่งตัวไปยัง Scotland Yard เพื่อปฏิบัติภารกิจ หากว่าผมต้องเลือกทำภารกิจนั้นด้วยตัวละครที่ต่างออกไป ตัวเกมอาจส่งผมไปยังสถานที่อื่นแทน เช่นอาจเป็นสถานีตำรวจ Camden, บริเวณพื้นที่ Nine Elms หรือหน่วยงานสายลับ MI6"

"ระบบ Permadeath เป็นอะไรที่พวกเราถกเถียงกันมากในการตัดสินใจใส่เข้ามาในเกม ส่วนตัวแล้วผมกลับรู้สึกรักมัน และผมคิดว่าหลายๆคนก็น่าจะชื่นชอบในวิธีที่มันมาช่วยเพิ่มแรงกดดันความเสี่ยงให้กับเกม ซึ่งตัวผมคิดว่า Permadeath มันคือผลพวงจากทางเลือกกลยุทธ์ ที่ผู้เล่นมีโอกาสสามารถเลือกที่จะยอมแพ้มอบตัว ปล่อยให้ภารกิจหยุดชะงักสักพักในขณะที่ตัวเราถูกจับกุมส่งตัวไปยังโรงพยาบาล, คุกเรือนจำ หรือสถานที่อื่นใดตามแต่สถานการณ์ ขึ้นอยู่กับวิธีที่ตัวละครของเราเกิดพลาดท่าขึ้นมา"

"แต่มันก็เป็นเพียงหนึ่งในทางเลือกเท่านั้น เพราะถ้าคุณตัดสินใจไม่ยอมมอบตัว และฝืนทำภารกิจต่อ ตัวละครของคุณก็มีโอกาสเสี่ยงสูงที่จะตาย หากว่าเป็นอย่างนั้น ตัวละครตัวนั้นก็จะตายไปแบบถาวรไม่สามารถฟื้นคืนกลับมาใหม่ได้อีก มันเป็นการเพิ่มการเดิมพัน และทำให้ตัวเกมดูระทึกน่าตื่นเต้น มันคือสถานการณ์ที่ทั้งสุ่มเสี่ยงและมอบรางวัลในเวลาเดียวกัน ว่าคุณจะยอมเลือกสูญเสียตัวละครไปเพียงชั่วครู่ หรือจะดำเนินสานต่อภารกิจให้เสร็จสิ้น นั่นทำให้เกิดช่วงเวลาโมเมนต์ที่น่าตื่นเต้นภายในเกม ผมดีใจที่เรามีมัน ผมรักมัน และคิดว่ามันเป็นไอเดียที่เยี่ยมยอด" คุก กล่าว

Watch Dogs Legion มีกำหนดออกวางจำหน่ายบนทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 6 มีนาคมปี 2020

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
videogamer
wccftech

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...