xs
xsm
sm
md
lg

ปูดทัพนักสู้ มหาศึกรวมดาว "เพลย์สเตชัน" ภาคต่อ จ่อเปิดตัวพร้อม PS5

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้เคยทำผลงานไม่ค่อยเข้าตานักสมัยเครื่องเล่น PS3 แต่ดูเหมือนทาง โซนี่ จะยังคงอยากให้โอกาสแฟรนไชส์ตะลุมบอนอีกหน ด้วยการอัญเชิญเหล่าสตาร์หน้าใหม่อย่าง "คลาวด์", "อลอย" และ"สไปดี้" มาร่วมสังเวียน

ถือเป็นข่าวลือสุดเซอร์ไพรส์ของสาวกสายต่อยตีทั้งหลาย เมื่อล่าสุดมีรายงานข้อมูลที่เชื่อกันว่าหลุดมาจาก พนักงานคนหนึ่งในบริษัท Capcom USA ผู้ออกมาปูดเปิดเผยรายชื่อตัวละครนักสู้ยกแผงสำหรับเกม PlayStation All-Stars Battle Royale 2 ผลงานภาคต่อลำดับที่สองในแฟรนไชส์ตะลุมบอนรวมดาว "เพลย์สเตชัน" ที่ปัจจุบันยังไม่มีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

สำหรับ PlayStation All-Stars Battle Royale นั้น มันเป็นเกมแนวแอ็คชั่นต่อสู้ตะลุมบอนสไตล์ Smash Bros. ที่เคยออกมาเมื่อครั้งอดีตสมัยช่วงปลายยุค PS3 ทว่าน่าเสียดายที่ ณ เวลานั้น ตัวเกมภาคแรกภายใต้การดูแลของสตูดิโอพัฒนาโนเนมอิสระ SuperBot Entertainment กลับไม่ได้ประสบความสำเร็จดังใจหวัง และนั่นคงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทาง โซนี่ อยากที่จะกลับมาแก้มืออีกครั้ง นั่นเอง

ตามข้อมูลที่ถูกเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต โดยฝีมือพนักงาน Capcom ได้มีการระบุถึงลิสต์รายชื่อสมาชิกตัวละครที่จะมาร่วมปรากฏโชว์ตัวให้ได้เห็นกันในภาคนี้ ซึ่งไฮไลท์หลักที่หลายคนให้ความสนใจ คงหนีไม่พ้นเหล่าตัวละครนักสู้หน้าใหม่จากเกมดังของ โซนี่ ในยุคหลังๆ อาทิ Spider-Man, Horizon Zero Dawn และ The Last of Us อีกทั้งยังมีดารานักสู้ใหม่ๆอีกมากมาย ตามลิสต์รายชื่อทั้ง 22 ตัวละครเรียงตามลำดับอักษร ที่แปะอยู่ด้านล่าง

Aloy (Horizon Zero Dawn)
Chun-Li (Street Fighter)
Cloud (Final Fantasy 7)
Crash Bandicoot
Dante (Devil May Cry)
Delsin Rowe (Infamous: Second Son)
Ellie (The Last of Us)
Helghast (Killzone)
Jak & Daxter
Jill Valentine (Resident Evil)
Kat (Gravity Rush)
Kratos (God of War)
Lara Croft (Tomb Raider)
Nathan Drake (Uncharted)
PaRappa the Rapper
Ratchet & Clank
Ryu (Street Fighter)
Sackboy (LittleBigPlanet)
Sir Daniel Fortesque (MediEvil)
Solid Snake (Metal Gear Solid)
Spider-Man
Spyro the Dragon

จากรายชื่อที่ปรากฏแสดงดังกล่าว คงสังเกตเห็นได้ว่ามีดาราชื่อดังฝั่ง Capcom โผล่มาร่วมแจมอยู่เยอะพอสมควร ซึ่งนั่นเป็นผลพวงมาจากการที่บริษัท Sony ตัดสินใจลงแรงพัฒนาตัวเกมภาคใหม่นี้ร่วมกับทางค่าย Capcom เพื่อให้มันออกมาดูสมศักดิ์ศรี ไม่ทำผิดพลาดซ้ำรอยเดิมเหมือนคราวก่อน และน่าจะช่วยให้แฟนๆรู้สึกอุ่นใจขึ้นไม่น้อย เมื่อรู้ว่ามันอยู่ในมือของทีมพัฒนา ผู้มีประวัติผลงานการันตีอย่าง Street Fighter และ Marvel vs. Capcom

ส่วนกำหนดวันวางจำหน่ายของเกม PlayStation All-Stars Battle Royale 2 ตามรายงานข่าวระบุว่า มันจะเป็นหนึ่งในกองทัพเกมเปิดขายพร้อมเครื่องคอนโซล PlayStation 5 ในปี 2020 แถมมีแผนพอร์ตลงให้กับเครื่อง PC ตามหลังในปีถัดมา อีกด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant
segmentnext

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...