xs
xsm
sm
md
lg

โครงการประกวดบอร์ดเกม ‘ของขวัญจากพ่อ’ ปีที่ 3 ขยายเวลารับสมัครถึง 8 ก.ย.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกม ‘ของขวัญจากพ่อ’ (Gifts from Dad) ปีที่ 3 ภายใต้หัวข้อ "ร่วมพัฒนา รักษ์ป่าอย่างยั่งยืน" ขยายเวลารับสมัครถึงวันที่ 8 กันยายนนี้ โดยจะประกาศรายชื่อทีมผู้เข้ารอบทั้ง 10 ทีม ในวันที่ 13 กันยายน 2562

ในปีนี้ โครงการประกวดบอร์ดเกมของขวัญจากพ่อฯ มุ่งใช้บอร์ดเกมเป็นสื่อการเรียนรู้ที่น้อมนำแนวพระราชดำริและคำสอนของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาถ่ายทอดสู่เยาวชนคนรุ่นใหม่ผ่านกลไกของเกมที่มีความสนุกเพลิดเพลิน (Gamification) โดยผลงานที่ถูกคัดเลือกยังจะได้รับการพัฒนาเป็นบอร์ดเกมและบอร์ดเกมดิจิทัล เพื่อกระจายแนวคิดการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และบริหารจัดการทรัพยากรป่าไม้อย่างยั่งยืน ออกไปสู่สังคมในวงกว้างอีกด้วย

โครงการของขวัญจากพ่อฯ ไม่เพียงมุ่งให้ความรู้แก่ผู้เล่น แต่ยังมุ่งสร้างเสริมทักษะให้แก่ผู้ร่วมโครงการ โดยมีการจัด ‘เวิร์คช้อปออกแบบบอร์ดเกม’ และ ‘Board Game Play Test’ เพื่อสร้างเสริมทักษะในการนำหลักการเกมมิฟิเคชั่น (Gamification) หรือกลไกของเกมที่มีจุดเด่นด้านความสนุกและความสามารถในการสร้างแรงจูงใจ มาปรับใช้ในการพัฒนาสื่อการเรียนรู้ โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้รับการเทรนจากผู้คร่ำหวอดในวงการบอร์ดเกมของประเทศไทยอย่าง คุณวัฒนชัย ตรีเดชา ครีเอทีฟแห่ง TVmunk ผู้ผลิตรายการบอร์ดเกมไนท์ คุณสราวดี ผดุงศิริเศรษฐ์ ผู้ก่อตั้งร้านบอร์ดเกม ร้านลานละเล่น คุณพีรัช ษรานุรักษ์ ตัวแทนจากทีม Wizards of Learning หนึ่งในผู้พัฒนาบอร์ดเกม Pizza Master และคุณแดนไท สุขกำเนิด นักออกแบบบอร์ดเกมรุ่นใหม่ไฟแรง

เกณฑ์การรับสมัคร
ผู้สมัครแต่ละทีม ต้องมีสมาชิก 3 - 5 คน ไม่จำกัดอายุ มีสัญชาติไทย และต้องไม่เคยเป็นผู้เข้าแข่งขัน 10 ทีมสุดท้าย ในการประกวดออกแบบบอร์ดเกม ‘ของขวัญจากพ่อ’ (Gifts from dad) ปีที่ 1 และ ปีที่ 2

การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 รอบ ประกอบไปด้วย
1. รอบคัดเลือกผู้เข้ารอบ 10 ทีม จากทีมผู้สมัครทั้งหมด เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอป ‘Board Games Designing’
2. รอบคัดเลือก 4 ทีมสุดท้าย
3. รอบชิงชนะเลิศ คัดเลือกผู้ชนะในการออกแบบบอร์ดเกม

รางวัลเงินสดรวมกว่า 270,000 บาท แบ่งเป็นรางวัลดังนี้
รางวัลชนะเลิศ มูลค่า 120,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มูลค่า 60,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มูลค่า 40,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 มูลค่า 20,000 บาท
รางวัลชมเชย 6 รางวัลมูลค่า 5,000 บาท

ผู้เข้าแข่งขันทุกทีมจะต้องสร้างสรรค์แนวคิดบอร์ดเกมคร่าว ๆ เพื่อส่งให้คณะกรรมการพิจารณาพร้อมกับใบสมัคร โดยผู้ที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครและส่งแนวคิด รวมถึงดูรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติมได้ที่ https://www.seathailand.com/giftsfromdad และแฟนเพจ Garena Thailand

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...