xs
xsm
sm
md
lg

ทีมรีเมคเกม โซนี่ เผยสนใจปลุกผี "The Legend of Dragoon"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตำนานอาร์พีจีสมัยเพลย์สเตชันรุ่นบุกเบิกอาจได้รับโอกาสคืนชีพอีกครั้ง จากการเกริ่นออกตัวแรงของไดเร็กเตอร์ฝ่ายเทคนิคแห่งสตูดิโอ ผู้อยู่เบื้องหลังการปัดฝุ่น Shadow of the Colossus

เป็นเวลาเกือบ 20 ปีมาแล้ว นับตั้งแต่ที่ The Legend of Dragoon ผลงานเกม JRPG กดปุ่มตามจังหวะสุดโด่งดังจากฝีมือโปรดิวเซอร์หนุ่ม "ชูเฮย์ โยชิดะ" (ผู้ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานใหญ่บริษัท โซนี่) ได้ฤกษ์วางแผงออกสู่ตลาดในช่วงท้ายปลายยุคเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 1 และสร้างปรากฏการณ์ตราตรึงอยู่ในความทรงจำของเกมเมอร์มาถึงทุกวันนี้ พร้อมกับความรู้สึกชวนฉงนสงสัยว่า ทำไมแฟรนไชส์นี้ถึงไม่มีภาคต่อ หรือมีใครนำมันกลับมาเสียที

จนกระทั่งล่าสุด แสงแห่งความหวังก็เริ่มจุดประกาย เมื่อทาง "ปีเตอร์ ดาลตัน" (Peter Dalton) ไดเร็กเตอร์ฝ่ายเทคนิคประจำสตูดิโอ Bluepoint Games ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุถึงความสนอกสนใจของเขาที่มีต่อเกมอาร์พีจีระดับตำนานอย่าง The Legend of Dragoon พร้อมกับเสนอตัวหากพวกเขาได้รับโอกาส
"มันเป็นเรื่องน่ามหัศจรรย์ ที่ได้เห็นความรักคลั่งไคล้ของทุกๆคน อันทำให้ตัวผมได้รู้สึก และย้อนรำลึกถึงเหตุผลของเราในการรีเมคเกม มันเป็นทั้งแรงจูงใจขับเคลื่อน และเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวผมอยากพยายามให้หนักมากขึ้น เพื่อนำภาพความทรงจำ และบรรยากาศความยิ่งใหญ่เก่าๆเหล่านั้น ให้ฟื้นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง" ดาลตัน กล่าว

สำหรับสตูดิโอ Bluepoint Games นั้น พวกเขาเป็นทีมพัฒนาเกมอิสระสัญชาติอเมริกัน ที่มักเป็นตัวเลือกแรกๆของบริษัท โซนี่ ในการจ้างวานมาช่วยรีมาสเตอร์ หรือรีเมคบรรดาเกมดังเก่าๆในคลัง ซึ่งผลงานอันโดดเด่นที่ผ่านมาของพวกเขา ก็มีทั้งโปรเจกต์ God of War Collection, Metal Gear Solid HD Collection, Uncharted: The Nathan Drake Collection, Gravity Rush Remastered และผลงานการรีเมคระดับมาสเตอร์พีซอย่าง Shadow of the Colossus ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อปี 2018

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant
playstationlifestyle
jackofallcontrollers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...