xs
xsm
sm
md
lg

ชาว PS4 เตรียมสัมผัสชุดรวมฮิต "Mega Man Zero" ยกคลังนินเทนโด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น่าจะชัดเจนอย่างเป็นทางการแล้ว! สำหรับ "Mega Man Zero/ZX Legacy Collection" ชุดคอลเลคชันเหมารวมเกมร็อคแมนอันมี "ซีโร่" เป็นแกนนำ ที่จะไม่ใช่เกมเอ็กคลูซีฟบนแพลตฟอร์ม นินเทนโด อีกต่อไป

สำหรับเรื่องเซอร์ไพรส์ดังกล่าว เริ่มต้นมีที่มาจากหน้าร้านค้า เพลย์สเตชัน สโตร์ ของฮ่องกง ซึ่งเผลอแอบลิสต์ติดรายชื่อเกม Mega Man Zero/ZX Legacy Collection เวอร์ชัน PS4 ปรากฏแสดงหราอยู่บนหน้าเว็บไซต์ก่อนเวลาอันควร ซึ่งบ่งชี้ไปถึงชุดคอลเลคชันเหมารวมเกมภาคเก่าๆในซีรีส์ "ร็อคแมน ซีโร่" ที่ในอดีตเคยทำลงแต่เฉพาะฝั่ง นินเทนโด

ตามข้อมูลที่เขียนไว้บน PS Store (ปัจจุบันโดนลบไปแล้ว) ระบุชุดคอลเลคชันดังกล่าว จะบรรจุเหมารวมเกม Mega Man Zero ที่ขนกันมาหมดยกซีรีส์ทั้ง 6 ภาค ไล่ตั้งแต่ภาค 1, 2, 3 และ 4 จากเครื่อง Game Boy Advance รวมไปถึงเกม Mega Man ZX และภาคต่อ Mega Man ZX Advent ที่เคยลงให้กับเครื่อง Nintendo DS

ซึ่งการกลับมาใหม่ในรอบนี้ ทาง แคปคอม จะบรรจุออพชั่นมากมายให้ผู้เล่นได้เลือกสัมผัสประสบการณ์ตำนานเกมเก่าในแบบที่ตนต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Special Filters ที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบภาพออริจินอลแตกเป็นพิกเซล หรือแบบภาพความละเอียดคมชัดสูง, มีคลัง Artwork Gallery และ Music Player ให้ได้เลือกชมเลือกฟังกัน, เพิ่มฟีเจอร์ Save-Assist ช่วยบันทึกการเล่นในระหว่างด่าน, โหมดใหม่ Z Chaser Mode แข่งขันกันทำอันดับลีดเดอร์บอร์ด ไปจนถึง Casual Scenario Mode โหมดสำหรับมือใหม่ที่อยากซึมซับเพียงเรื่องราว ตายบ่อยแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัว

ชุดคอลเลคชัน Mega Man Zero/ZX Legacy Collection ปัจจุบันค่อนข้างชัวร์แน่นอนร้อยเปอร์เซนต์แล้ว เพราะนอกเหนือจากภาพสกรีนช็อต และรายละเอียดของเกมที่หลุดมาจากหน้าร้าน เพลย์สเตชัน สโตร์ มันยังมีคลิปเทรลเลอร์เปิดตัวจากฝั่ง โซนี่ ที่เผยหมดเปลือกทั้งระบบเกมเพลย์ รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆที่ตรงกับข้อมูลด้านบนทุกประการ อีกทั้งยังกำหนดยืนยันช่วงเวลาวางจำหน่ายเอาไว้ ในวันที่ 21 มกราคม ปี 2020 สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4

แต่หากพิจารณาตามธรรมเนียมปฏิบัติของค่าย แคปคอม ที่ผ่านมา คงพออนุมานได้ว่า ชุดคอลเลคชันดังกล่าว ไม่น่าจะปฏิเสธเม็ดเงินจากการพอร์ตลงให้กับเครื่อง Xbox One, Switch และ PC ด้วย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...