xs
xsm
sm
md
lg

EA ฟันธง "Need for Speed Heat" สนุกได้ ไม่ต้องออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผลงานแข่งรถป่วนเมืองภาคล่าสุด จะไม่บังคับให้ผู้เล่นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาอีกต่อไป แต่อาจต้องแลกกับข้อเสียเปรียบบางอย่าง ตามถ้อยคำยืนยันของโปรดิวเซอร์

เว็บไซต์ Twinfinite ออกมาเปิดเผยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับเกม Need for Speed Heat จากปากโปรดิวเซอร์ และหัวหน้าผู้ออกแบบเกม ที่ระบุว่าผลงานเรซซิ่งตัวใหม่ของพวกเขา จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นมีอิสระสามารถเลือกได้ว่า ต้องการพบปะเจอะเจอกับผู้เล่นออนไลน์คนอื่นๆ หรือว่าจะเลือกเล่นแบบออฟไลน์โซโลลุยเดี่ยวไปคนเดียวได้ ยามที่ซิ่งอยู่ท่ามกลางท้องถนนโอเพ่นเวิลด์ภายในเกม

อย่างไรก็ดี การเล่นเคลียร์แคมเปญลำพังตัวคนเดียวนั้น อาจทำให้ผู้เล่นสูญเสียผลประโยชน์บางอย่างได้ จากการที่เกมดังกล่าวถูกสร้างขึ้นมาโดยยึดเอาระบบ Heat System เป็นแกนหลักหัวใจสำคัญ อันเป็นเกจบ่งบอกระดับปัญหาค่าความโกลาหลที่ตัวคุณได่ก่อไว้ และเป็นตัวชี้วัดกำหนดระดับความเกรี้ยวกราดดุดันของบรรดารถตำรวจ AI ที่หมายหัวพร้อมซิวคุณออกจากการแข่งขัน

ซึ่งภายในเกม ผู้เล่นแต่ละคนล้วนมีค่า Heat Level ดึงดูดความสนใจของตำรวจมากน้อยแตกต่างกันไปเฉพาะของตัวเอง ดังนั้นเหล่าผู้เล่นที่เลือกเชื่อมต่อออนไลน์เล่นร่วมกับคนอื่นจึงสามารถหยิบฉวยตรงจุดนี้มาใช้ให้เกิดประโยชน์ ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่ถูกตำรวจติดตามไล่ล่าเป็นขบวน เราก็แค่มองหาผู้เล่นออนไลน์คนอื่นๆในละแวกใกล้เคียงที่มีระดับค่า Heat Level สูงกว่าเรา แล้วขับไปใกล้เขาเพียงเท่านั้น รถตำรวจก็จะพุ่งเป้าเบี่ยงเบนความสนใจหันไปไล่กวดผู้เล่นคนนั้นในทันที ถือเป็นทริคง่ายๆในการหลบหนี หรือใช้กลั่นแกล้งปั่นปวนสร้างความน่ารำคาญให้กับผู้เล่นออนไลน์คนอื่นๆ สุดแล้วแต่ใครจะเลือก

Need for Speed Heat มีกำหนดลงแผงวางจำหน่ายในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ทั้งบนเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 โดยตัวแทน EA สัญญาแล้วว่า ในภาคใหม่นี้จะไม่มีระบบสุ่มของ Loot Box มาคอยกวนใจ ส่วนฟีเจอร์ Microtransaction ก็จะใส่มาแค่เบาๆให้เติมเงินซื้อไอเทมช่วยเซฟประหยัดเวลาเท่านั้น อีกทั้งตัวเกมยังทำงานสอดประสานกับแอพพลิเคชัน NFS Heat Studio บนมือถือ ที่ให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งรถยนต์ของตนได้ตลอดเวลา แม้ว่าตัวจะไม่ได้อยู่ตรงหน้าจอทีวี โดยปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีกันแล้วทั้ง iOS และ Android

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...