xs
xsm
sm
md
lg

"The Settlers" เกมสร้างเมืองแฟนตาซียุคกลาง วางจำหน่ายปีหน้า!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วานนี้ (20 ส.ค.) ที่งาน Gamescom ยูบิซอฟท์ ประกาศวางจำหน่าย "The Settlers" เกมกลยุทธ์แนวสร้างเมืองแบบแฟนตาซียุคกลาง บนแพลตฟอร์ม PC ในปี 2563 โดยเปิดให้สั่งจองแล้วบน Uplay ผ่าน Ubisoft Store และ Epic Games Store

"The Settlers" ภาคใหม่ของซีรี่ย์เกมกลยุทธ์แนวสร้างเมืองที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี 2536 โดยภาคล่าสุดยังคงพัฒนาโดยสตูดิโอ Ubisoft Düsseldorf ที่รับหน้าที่พัฒนาเกมซีรี่ย์นี้มาตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งในงาน Gamescom ที่จัดขึ้น ณ เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์และเกมเพลย์รูปแบบใหม่ ที่นำองค์ประกอบที่ดีที่สุดในภาคก่อนมาปรับปรุงผสมผสานลงในภาคนี้

ในเกม "The Settlers" ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ทั้งแบบ PVE และ PVP โดยมีโหมดการเล่นให้เลือกสามโหมด ได้แก่ Campaign, Skirmish และ Multiplayer ซึ่งด้วยพลังของเอ็นจิน Snowdrop ของ Ubisoft ที่มีเทคโนโลยีการสุ่มสร้างแผนที่และภูมิทัศน์แบบใหม่ ทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ที่สดใหม่ทุกครั้งที่ได้เล่นและสำรวจในแต่ละรอบ

สำหรับฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลท์ในภาคใหม่คือการเพิ่มรูปแบบวิธีการเอาชนะแบบใหม่ โดยแบ่งออกเป็น 3 วิธี ดังนี้
● กลยุทธ์เอาชนะด้วย Combat: ผู้เล่นควบคุมกองกำลังเต็มรูปแบบจากหลายยูนิต เข้าต่อสู้และเอาชนะกองทัพศัตรูเพื่อยึดครองดินแดน ยูนิตพิเศษ เช่น ผู้นำกองทัพจะให้เอฟเฟกต์ในทางที่ดีแก่กองกำลัง
● กลยุทธ์เอาชนะด้วย Glory: ผู้เล่นจะเลือกตัวละครฮีโรมาหนึ่งตัวเพื่อใช้ต่อสู้กับศัตรูในสนามประลอง ทันทีที่ผู้เล่นเริ่มการต่อสู้ ผู้ชมที่เป็นตัวแทนจากทั้งสองฝั่งจะมารวมกันเพื่อชมการต่อสู้ การเอาชนะอาจสร้างความไม่พอใจขึ้นในหมู่ศัตรูที่พ่ายแพ้ แต่มันก็สามารถนำไปสู่การปฏิวัติ ที่จะช่วยให้ผู้เล่นเข้ายึดครองดินแดนศัตรูได้
● กลยุทธ์เอาชนะด้วย Faith: กลยุทธ์การเอาชนะอีกแบบที่จะให้ผู้เล่นสร้างศรัทธาในหมู่ Settlers ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง

ยิ่งไปกว่านั้นภายในงานยังได้เปิดเผยรายละเอียดชุดต่าง ๆ ของเกม ได้แก่
● The Settlers ชุด Standard ประกอบด้วยตัวเกมหลัก ผู้เล่นจะได้ล่องเรือ, สำรวจ, ยึดครอง, และตั้งรกรากบนดินแดนใหม่ในโลกแฟนตาซียุคกลาง สามารถเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยว หรือเล่นกับเพื่อนในโหมดผู้เล่นหลายคนออนไลน์ที่เต็มไปด้วยการต่อสู้อันลุ้นระทึก
● The Settlers ชุด Gold ผู้เล่นจะได้รับสิทธิ์เข้าเล่นเกมก่อนใครสามวัน รวมถึงได้ส่วนขยายแรกคือ "Monuments & Merchants" และไอเทมตกแต่งสองอย่างคือ Gazebo of Tranquility และ Wishing Well
●The Settlers ชุด Entdecker มาพร้อมแพ็คเกจพิเศษที่มีเฉพาะเยอรมนี, สวิทซ์เซอร์แลนด์, ออสเตรีย และโปแลนด์ เท่านั้น ซึ่งจะมอบของดังต่อไปนี้ให้แก่ผู้โชคดีที่ได้รับ คือ
- ไอเทมตกแต่งในเกม Gazebo of Tranquility
- ภาพพิมพ์หินที่แสดงการผจญภัยของเหล่าฮีโรของ Settlers
- เพลงประกอบ
● The Settlers ชุด Collector มอบประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในการให้สิทธิ์เข้าเล่นเกมก่อนใครสามวัน, ส่วนขยายแรก, ไอเทมแบบจับต้องได้ และอีกมากมาย
- กล่องสำหรับนักสะสมที่ลงหมายเลข (5,000 ชุด)
- หนังสือรวมภาพงานศิลป์หนึ่งเล่ม
- ไอเทมตกแต่งในเกมสองชิ้นคือ Gazebo of Tranquility และ Wishing Well
- ภาพพิมพ์หินสามชิ้น
- จดหมายหนึ่งฉบับจากผู้สร้างแรกเริ่มคือ Volker Wertich
- Flower Seeds
- เพลงประกอบ

นอกจากนี้ผู้เล่นที่สั่งจองเกมจะได้รับรูปปั้นตกแต่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟ คือ Statue of the First Settlers ซึ่งจะสามารถวางไว้ที่ส่วนไหนก็ได้ในการตั้งถิ่นฐานของผู้เล่น โดยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดต่าง ๆ สามารถติดตามได้ที่ store.ubi.com

"The Settlers" จะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC ในปี 2563 สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้วบน Uplay ผ่าน Ubisoft Store และ Epic Games Store ติดตามรายละเอียดของเกมเพิ่มเติมได้ที่ www.thesettlers-alliance.com


*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...