xs
xsm
sm
md
lg

"Disintegration" มหากาฬชูตติ้ง 'คนขี่เหล็ก' เล็งออกปี 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สงครามแห่งโลกยุคอนาคต ที่มนุษย์วิวัฒน์ผสานรวมเป็นหนึ่งกับจักรกล ผลงานล่าสุดจากผู้ร่วมสร้างซีรีส์ Halo เตรียมมาสู่เครื่องพีซีและคอนโซล

ล่าสุดในงาน Gamescom 2019 ทางค่ายตัวแทนจำหน่าย Private Division ร่วมกับสตูดิโอ V1 Interactive ได้ออกมาประกาศปล่อยคลิปตัวอย่างการเล่นแรกสำหรับ Disintegration เกมยิงไซไฟไตเติ้ลใหม่จากมันสมองของ "มาร์คัส เลห์โต" (Marcus Lehto) อดีตครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่งสตูดิโอ Bungie ที่คอชูตติ้งหลายคนตั้งตารอ

เรื่องราวภายในเกมนั้น กล่าวถึงเหตุการณ์ในโลกยุคอนาคตอันใกล้ เมื่อสภาพภูมิอากาศเข้าสู่ภาวะเลวร้ายสุดขั้ว, ปัญหาประชากรทะลักล้นโลก, อาหารขาดแคลน และมีโรคร้ายแพร่ระบาดกระจายไปทั่ว สุ่มเสี่ยงต่อความเป็นอยู่ของ มวลมนุษย์ ที่กำลังเข้าสู่วิกฤตใกล้สูญพันธุ์ แต่ทั้งนี้ต้องขอบคุณเหล่านักวิทยาศาสตร์ ที่สามารถคิดค้นวิทยาการปลูกถ่ายสมองมนุษย์ลงสู่ร่างกายหุ่นยนต์ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นการช่วยต่อลมหายใจให้กับมนุษยชาติที่กำลังสิ้นหวัง

ถึงแม้การผสานรวมเป็นหนึ่งกับหุ่นยนต์จะแลดูเป็นทางออกชั่วคราวของปัญหา ทว่าอย่างไรก็ตาม มันก็มีมนุษย์จักรกลบางกลุ่มอย่างพวก Rayonne ที่คิดว่า กระบวนการดังกล่าว เป็นวิวัฒนาการของมวลมนุษยชาติ และพยายามบีบบังคับให้ผู้คนคล้อยตามความเชื่อของพวกตน รวมถึงใช้กำลังเข้ากวาดล้างเหล่าประชากรผู้คิดต่าง จนนำไปสู่สงครามครั้งใหม่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ซึ่งในโหมดแคมเปญ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาท Romer Shoal ตัวละครเอกมนุษย์จักรกล ผู้นำแห่งกองกำลังกบฏ ที่รวมตัวกันเพื่อยับยั้งขัดขวางแผนการดังกล่าว โดยเขาเป็นหนึ่งในนักบินพลขับ Gravcycle ยานเกราะติดอาวุธต้านแรงโน้มถ่วง อันเป็นกุญแจสำคัญของสงคราม ซึ่งผู้เล่นต้องบังคับสวมวิญญาณเป็นเขาคนนี้ นำพาเหล่าสหายนอกกฎหมายที่มีสกิลความสามารถอันหลากหลายให้เราได้สั่งการ เข้าต่อสู้กับกองทัพฝ่ายศัตรู และทำความฝันที่ต้องการกลับคืนสู่ร่างมนุษย์ดังเดิมให้กลายเป็นจริง

ขณะเดียวกันทางฝั่ง Multiplayer ตัวเกมจะบรรจุมาให้ได้เลือกเล่นกันถึง 3 โหมด โดยเน้นให้ผู้เล่นทำงานประสานกันเป็นทีมเพื่อเอาชนะ ซึ่งก่อนเล่นเราจะสามารถเลือกสมาชิกลูกเรือ Crews ที่แต่ละตัวล้วนมาพร้อมกับอาวุธ และบทบาทหน้าที่ในสมรภูมิที่หลากหลาย

Disintegration มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2020 บนทั้งเครื่องคอนโซลเอ็กบ็อกซ์วัน, เพลย์สเตชัน 4 รวมถึงพีซี (ผ่านสตีม)

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...