xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รอด! "นางแบบโสม" โดนแบนยกก๊วน สตรีมหวิวแหกกฎ Twitch

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


งานเข้าสี่สาวงามเกาหลี เมื่อพวกเธองัดกลยุทธ์ยั่วใจเสือป่าในการดึงดูดเรียกยอดวิว เพื่อให้ผู้ชมแห่ทะลักเข้ามาดูไลฟ์สดผ่านแพลตฟอร์มสตรีมเกมชั้นนำ

เกิดเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียลเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กับกรณีของ กลุ่มสี่สาวนางแบบสัญชาติเกาหลีใต้ ที่ได้กระทำการตัดสินใจแบบไม่ยั้งคิด ชักชวนกันมาไลฟ์สตรีมสุดวาบหวิวผ่านแพลตฟอร์มสตรีมเกมชื่อดังอย่าง Twitch ซึ่งนับเป็นการท้าทาย และละเมิดกฎนโยบายข้อบังคับโดยตรงของแพลตฟอร์มดังกล่าว

สำหรับเนื้อหาในไลฟ์สตรีมที่เป็นปัญหาของสี่สาว ประกอบไปด้วยกิจกรรมสันทนาการต่างๆที่มุ่งเน้นปฏิสัมพันธ์กับเหล่าผู้เข้าชม เพียงแต่กิจกรรมของพวกเธอค่อนข้างหมิ่นเหม่ไปในทาง ลามกอนาจาร เสียเป็นส่วนใหญ่ ไล่ตั้งแต่การแกะห่อกินขนมคบเขี้ยวแบบยั่วๆ, เต้นแร้งเต้นกา, เล่นเกมกับผู้ชม ไปจนถึงลงไปแหวกว่ายในสระน้ำที่เป็นกำแพงแบบมองทะลุผ่านได้ นอกจากนี้พวกเธอยังคอยหมั่นผลัดเปลี่ยนชุดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายขณะอยู่หลังกล้อง อีกด้วย

แน่นอนว่า ภายหลังจากที่วิดีโอสตรีมมิ่งของพวกเธอถูกเผยแพร่ถ่ายทอดสดออกไป ย่อมต้องมีเหล่าสมาชิกโดยเฉพาะหนุ่มๆ แห่คลิกเข้ามาดูกันอย่างล้นหลาม โดยมียอดผู้เช้าชม ณ เวลาเดียวกันพีคสูงสุดถึง 20,000 ราย แต่น่าเสียดายที่พอเวลาผ่านไปได้เพียง 5 ชั่วโมง การถ่ายทอดสดของพวกเธอทั้งสี่สาว ก็มีเหตุอันต้องยุติลงจากการเข้ามาแทรกแซงของผู้ดูแลระบบ Twitch

โดยทาง Twitch ไม่ได้เข้ามาหยุดเผยแพร่ภาพออกอากาศอย่างเดียวเท่านั้น แต่พวกเขายังใช้มาตรการลงดาบขั้นเด็ดขาดเหมือนกับเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู ด้วยการสั่งแบนบัญชีแอคเคาท์ sooflower, edoongs2, chobiman0125 และ damicoss ของสี่สาวผู้กระทำความผิดอย่างพร้อมเพรียง

บทลงโทษในครั้งนี้ ล้วนเป็นไปตามกฎนโยบายข้อบังคับของ Twitch ที่กำหนดเอาไว้ชัดเจนว่า ห้ามผู้ใดทำการสตรีมเกมติดเรต "Adults Only" และห้ามนำเสนอเนื้อหาคอนเทนต์ หรือประกอบกิจกรรมที่ส่อไปในเรื่องเพศ โดยระบบจะทำการพิจารณาคัดกรองจากเสื้อผ้าที่สวมใส่, เนื้อหากิจกรรม และการกดปุ่มรายงานของผู้รับชม เป็นสำคัญ



ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant
dexerto

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...