xs
xsm
sm
md
lg

กันยานี้! เตรียมหลอนกับ "Daymare: 1998" เกมยิงผี สดุดี RE เป็นไอดอล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พกพากระสุน และความกล้าให้พร้อม เมื่อผลงานเกมชูตติ้งเซอร์ไววอลฝ่าเมืองซอมบี้ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก "แร็คคูน ซิตี้" จวนใกล้มาเยือนสู่เครื่องพีซี

สำหรับ Daymare: 1998 มันเป็นเกมแนวยิงสยองขวัญมุมมองผ่านไหล่ ที่ถือกำเนิดขึ้นโดยฝีมือทีมงาน Invader Studios กลุ่มนักพัฒนาที่มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นนักเล่นแฟนตัวยงของซีรีส์เกม Resident Evil ผู้มีความใฝ่ฝันอยากเห็นบรรยากาศเก่าๆของแฟรนไชส์กลับคืนมา จึงได้ผันตนมาเป็นนักสร้างคิดที่จะทำความฝันนั้นด้วยตัวเอง

เรื่องราวภายในเกม กล่าวถึง "แซม" (Sam) หนุ่มตัวละครเอกเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลพิทักษ์ผืนป่าแห่ง Keen Sight (เมืองสมมติที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Raccoon City) ที่ต้องการเพียงแค่ปกป้องศรีภรรยาจากเหตุการณ์ภัยพิบัติประหลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งแปรสภาพประชากรในเมืองเกือบทั้งหมดให้กลายเป็นผีร้าย โดยทีมงานได้มีการเพิ่มเติม "อาการเสพติดยา" เข้ามาเป็นช่องโหว่จุดบกพร่อง เพื่อให้ตัวละครตัวนี้แลดูเข้าถึงง่ายเป็นมนุษย์ปุถุชนคนธรรมดา มากกว่าตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ในซีรีส์ Resident Evil

แรกเริ่มเดิมที โปรเจกต์เกมดังกล่าวเคยใช้ชื่อว่า Resident Evil 2: Reborn มาก่อนหน้านี้ ด้วยวัตถุประสงค์จุดมุ่งหวังหยิบจับตำนานเกมเก่าแห่งยุค 90 สมัยเครื่อง PS1 กลับมารีเมคใหม่ด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine 4 ทว่าต่อมาภายหลัง เมื่อบริษัท แคปคอม ตัดสินใจที่จะรีเมคทำมันใหม่ด้วยเช่นกัน จึงเป็นเหตุให้โปรเจกต์ของพวกเขามีอันต้องยุติลง แต่ทาง แคปคอม เองก็ไม่ได้ใจร้ายนัก เพราะยังไฟเขียวเปิดทางให้ Invader Studios ยังคงสามารถสืบสานผลงานเกมของตนต่อไปได้ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพล็อตเนื้อหา ตัวละคร และตั้งชื่อไตเติ้ลใหม่ โดยมีคุณ "ซาโตชิ นากาอิ" (Satoshi Nakai) อดีตเกมดีไซน์เนอร์ของ แคปคอม ยื่นมือมาคอยดูแลให้ความช่วยเหลือ จนสุดท้ายได้กลายมาเป็น Daymare: 1998 อย่างที่พวกเราเห็นกันในวันนี้

Daymare: 1998 มีกำหนดออกวางจำหน่ายบน Steam ในวันที่ 17 กันยายนปี 2019 โดยแฟนคลับไบโอฯที่สนใจ สามารถคลิกดาวน์โหลดตัวเกมในเวอร์ชันเดโม ไปทดลองเล่นฟรีก่อนตัดสินใจซื้อกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ผ่านหน้าร้านค้าดังกล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...