xs
xsm
sm
md
lg

เจาะลึก! โหมดสดใหม่ "Doom Eternal" สงครามอสูรรุมคน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Bethesda แชร์รายละเอียด "Battlemode" ศึกมัลติเพลย์สองรุมหนึ่งระหว่างมนุษย์และอสูรกาย ที่จะช่วยให้การเล่นออนไลน์กับผองเพื่อนในเกมยิงฝ่านรกสนุกมากยิ่งขึ้น

แม้ในผลงานเกมภาคใหม่ Doom Eternal ทางทีมผู้พัฒนาจะเคยลั่นวาจาย้ำจุดยืนเอาไว้แล้วว่า พวกเขาไม่ได้หวังมุ่งเน้นโฟกัสไปที่การเล่นออนไลน์เป็นหลักตามกฎกติกาสากลเหมือนอย่างเกม Doom ภาครีบูทก่อนหน้านี้ที่วางจำหน่ายในปี 2016 แต่ใช่ว่าพวกเขาจะหันหลังให้กับกลุ่มเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์สายปาร์ตี้เสียทีเดียว เมื่อล่าสุดทางค่าย Bethesda จับมือสตูดิโอ id Software ร่วมกันปล่อยตัวอย่างเทรลเลอร์แรกสำหรับ Battlemode โหมดมัลติเพลย์เยอร์รูปแบบใหม่ ที่ถูกดีไซน์ขึ้นมาในแบบเฉพาะของแฟรนไชส์

สำหรับ Battlemode นั้น มันเป็นโหมดการเล่นออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์รูปแบบใหม่ภายในเกม Doom Eternal ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยฝีมือทีมงานใน id Software เอง ด้วยวัตถุประสงค์จุดมุ่งหวังต้องการหยิบจับเอาประสบการณ์ความมันส์โหดดิบเถื่อนดุเดือดฉับไว อันเป็นเสน่ห์ของการเล่นแบบ Single player มาดัดแปลงสู่การเล่นแบบมัลติเพลย์กับผองเพื่อน ต่อสู้กันในฉากสังเวียนอารีน่าที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน

โหมดดังกล่าวจะใช้กฎกติกาการเล่นแบบ 2 ปะทะ 1 แบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝั่ง ระหว่างฝ่ายมนุษย์ Doom Slayer ที่ต้องฝ่าฟันเอาตัวรอดเพียงลำพัง จากการติดตามไล่ล่าสังหารของฝ่าย Demons อสูรกายมอนสเตอร์ที่ยกทีมมากันเป็นคู่ โดยมีเพียงเป้าหมายเดียว คือหากฝ่ายไหนสามารถกำจัดผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้หมดก่อน ฝ่ายนั้นก็ชนะไป

แน่นอนว่า ผู้เล่นที่รับบทมนุษย์ Doom Slayer จะมาพร้อมกับคลังยุทโธปกรณ์อาวุธปืนกระสุนเต็มแม็กซ์ อีกทั้งยังสามารถเก็บกระสุน และพลังชีวิตเพิ่มเติมจากศพอสูรที่ตาย ไม่ต่างจากตัวละครหลักในโหมดแคมเปญ เรียกได้ว่าถือไพ่เหนือกว่าในด้านคุณภาพ ซึ่งตรงข้ามสวนทางกับฝั่งผู้เล่นที่เลือกเป็น Demons ที่ต้องทำงานกันเป็นทีมเวิร์ค วางกลยุทธ์แทคติก และพึ่งพาอาศัยปริมาณของเหล่าลูกสมุน AI ในการหลอกล่อให้เจ้ามนุษย์สุดแกร่งมาหลงติดกับ

การตัดสินจะวัดจากผลงานที่ดีที่สุดใน 5 แมตช์ โดยแต่ละฝั่งจะมีลูกเล่นอัปเกรดเพื่อสร้างความได้เปรียบให้กับฝ่ายตน เช่น ฝั่งมอนสเตอร์อาจอัญเชิญอสูรนรก Baron of Hell ขึ้นมา ในขณะที่ฝั่งมนุษย์นักล่าก็อาจมีปืนกระบอกโต BFG ให้ได้ใช้กัน สำหรับในช่วงแรกเริ่มนั้น จะมีตัวละครอสูรให้ผู้เล่นได้เลือกเพียง 5 ตัว พร้อมกับ 6 แม็พแผนที่ ส่วนแม็พและตัวละครอื่นๆนอกเหนือจากนี้ จะค่อยๆทยอยอัปเดตฟรีมาสู่เกมในอนาคต

Doom: Eternal มีกำหนดวางจำหน่ายลงทั้งแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน, เพลย์สเตชัน 4 และนินเทนโด สวิตช์ ในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
polygon

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...