xs
xsm
sm
md
lg

ยอมแพ้! Mojang อ้างปัญหาเทคนิค ล้มแผนอัปกราฟิก "ไมน์คราฟต์"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ข่าวเศร้าสำหรับบรรดาสาวกเกมสร้างโลก ผู้ต้องทนฝืนทำใจกับภาพแสนเชยล้าหลังกันต่อไป เมื่อแพทช์ศัลยกรรมกราฟิก Super Duper Graphics Pack ที่หลายคนรอคอยนั้น ปัจจุบันโดนคำสั่งยกเลิกไปเรียบร้อย

สุดท้ายก็เป็นไปตามคาด สำหรับการออกมาประกาศตัดสินใจยกเลิกแผนปล่อย Super Duper Graphics Pack แพทช์อัปเดตยกระดับภาพกราฟิกของเกม Minecraft ที่ทางทีมผู้พัฒนา Mojang เอาแต่ดีเลย์เลื่อนกำหนดวันปล่อยเรื่อยมาในช่วงตลอด 2 ปี นับตั้งแต่ที่พวกเขาเคยลั่นวาจาใหญ่โตเอาไว้ในงาน E3 2017

ตามถ้อยคำแถลงบนหน้าเว็บไซต์หลักของเกม Minecraft ตัวแทนบริษัท Mojang ได้ออกมาระบุคอนเฟิร์มถึงการสั่งหยุดระงับแพทช์ Super Duper Graphics Pack ดังกล่าว พร้อมกับแจงอธิบายถึงเหตุผลสำคัญของการตัดสินใจในครั้งนี้ ที่มีปัญหาทางด้านเทคนิคเข้ามาเกี่ยวข้อง

"Super Duper นับเป็นก้าวสุดทะเยอทะยานของพวกเรา ในการนำภาพลักษณ์ใหม่มาสู่เกม Minecraft ทว่าน่าเสียดายที่ตัวแพคเกจได้รับการพิสูจน์แล้วว่า มันค่อนข้างยุ่งยาก และเรียกร้องต้องอาศัยเรื่องของเทคนิคมากมายในการประยุกต์เข้ามาสู่เกม ตามแผนที่เราได้วางไว้"

"เราเข้าใจดีว่า นี่คือความผิดหวังสำหรับพวกคุณบางคน ด้วยแรงศรัทธาที่มีต่อแพค Super Duper จากทั้งในและนอกสตูดิโอ แต่โชคร้ายที่ทางเรารู้สึกไม่ยินดีปลาบปลื้มกับสิ่งที่ตัวแพคแสดงศักยภาพออกมาให้เห็นบนหลากอุปกรณ์ และด้วยเหตุนั้น เราจึงต้องขอหยุดกระบวนการพัฒนาแพคดังกล่าว รวมทั้งกำลังตั้งตามองหาหนทางอื่นๆ เพื่อให้ผู้เล่นได้ซึมซับประสบการณ์เกม Minecraft ในรูปโฉมใหม่" ทีมงาน Mojang กล่าว

Minecraft ถือเป็นอีกหนึ่งตำนานเกมเก่าสุดโด่งดังในอดีต ที่ปัจจุบันยังมีคนติดตามเล่นกันอยู่ แม้ว่าวันเวลาจะผ่านมาร่วมเกือบ 10 ปี ซึ่งต้องยอมรับว่า ภาพกราฟิกของมัน ณ ตอนนี้ ยากที่จะสู้เหล่าบรรดาเกมสร้างโลกสายเลือดใหม่ในท้องตลาด แต่สำหรับใครที่อยากเห็นพัฒนาการแบบก้าวกระโดดของแฟรนไชส์เกมสุดโปรด คงต้องอดใจรอปีหน้ากับ Minecraft Dungeons เกมแอ็คชั่นอาร์พีจีตะลุยดันเจี้ยน กราฟิกระดับ Unreal Engine 4 ที่จ่อพัฒนาลงทั้งเครื่องพีซี และคอนโซล

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
playstationlifestyle*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...