xs
xsm
sm
md
lg

มหกรรมหลุด! ข้อมูล-ภาพ-เทรลเลอร์ "Plants vs Zombies" ภาคใหม่บนคอนโซล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รั่วไหลมาเป็นสายน้ำ สำหรับข่าวคราวเกี่ยวกับโปรเจกต์เกมศึกสนามหลังบ้านภาคต่อ ที่ค่าย อีเอ อุบเอาไว้เสียดิบดีเพื่อเปิดตัวเซอร์ไพรส์กลางงาน Gamescom 2019 ในช่วงปลายเดือนนี้

หลังห่างหายพักเบรคไปพอสมควร สงครามระหว่างพืชพันธุ์และเหล่าผีดิบ ก็กำลังจะเปิดฉากขึ้นอีกครั้ง เมื่อล่าสุดทาง Electronic Arts ได้ทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อไตเติ้ล Plants vs Zombies: Battle for Neighborville ในพื้นที่แถบโซนยุโรป ซึ่งชี้เป้าเบาะแสไปถึงผลงานเกมยิงภาคใหม่ที่พวกเขาได้หวนกลับมาจับมือร่วมกับทาง PopCap Games อีกครั้ง

แม้ปัจจุบันจะยังไม่ได้รับข้อมูลยืนยันจากปาก อีเอ แต่จากภาพสกรีนช็อตหลักฐานที่มือดีแอบถ่ายเก็บมาได้จากช่วง Closed Alpha ของเกม Plants vs Zombies: Battle for Neighborville ที่ทาง อีเอ กำลังซุ่มเปิดทดสอบกันอยู่บนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วันนั้น ก็ทำให้เราได้รับรู้ถึงข้อมูลของเกมภาคใหม่ที่จะมาสืบสานจิตวิญญาณ Garden Warfare มากทีเดียว

อันดับแรกคือเรื่องของ คลาสตัวละคร ที่แบ่งแยกกันชัดเจนว่าใครถนัดสาย Attack, Defend หรือ Support โดยตัวละครฝั่งละ 10 ตัวที่มีให้ลองในช่วงทดสอบดังกล่าว จะมีทั้งตัวละครหน้าเก่าและหน้าใหม่ผสมปนเปกัน อาทิ Pea Shooter, Sunflower, Cactus รวมไปถึง Snapdragon พืชมังกรพ่นไฟ และเจ้าเห็ด Night Cap ที่โผล่มาเป็นตัวละครหลักให้เล่นกันเสียทีในเกมภาคนี้


ตัวละครทั้งฝ่ายพืชผัก และฝั่งซอมบี้นั้น ผู้เล่นจะสามารถเลเวลอัพ และอัปเกรดติดตั้งเสริมความสามารถใหม่ๆให้กับพวกมันได้ โดยที่หนึ่งตัวละครสามารถเลือกกำหนดอุปกรณ์ Loadout ตามสไตล์การเล่นที่แตกต่างได้ถึง 3 รูปแบบ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเกมเพลย์ และรูปลักษณ์ภายนอกของตัวละคร เพื่อเป็นการเพิ่มมิติความหลากหลายในสมรภูมิ

สำหรับแม็พโอเพ่นเวิลด์ Neighborville อันเป็นพื้นที่ศูนย์รวมผู้เล่นในเกม จะมีขนาดไซส์ที่ดูกว้างใหญ่กว่ามากเมื่อเทียบกับภาคเก่า Garden Warfare 2 และจากข่าววงในที่ระบุว่า ในภาคนี้จะมีองค์ประกอบของการเล่นแบบ Single-player บรรจุใส่เข้ามา จึงทำให้แม็พ Neighborville นี้น่าจะเป็นพื้นที่แอเรียหลักสำหรับรูปแบบการเล่นดังกล่าว

Plants vs Zombies: Battle for Neighborville มีแผนกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Gamescom 2019 ที่กำลังจะจัดขึ้นในเร็ววัน ซึ่งระหว่างนี้เราก็มีเทรลเลอร์หลุดตัวแรกของเกมมาให้เหล่าแฟนๆได้รับชมกันไปพลางๆ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...