xs
xsm
sm
md
lg

หูผึ่ง! "โมเดิร์นวอร์แฟร์" ใจดีอาจปล่อยโหมด 'แบทเทิลรอยัล' เล่นฟรีปีหน้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จัดว่าเป็นกลยุทธ์ที่วิน-วินกันทั้งสองฝ่าย สำหรับนโยบายใหม่ของซีรีส์ "คอลออฟดิวตี้" ที่เตรียมแผนปล่อยภาคหลักขายฟันกำไรก่อน แล้วค่อยออกโหมดฟรีทูเพลย์แยกเดี่ยวเจาะกลุ่มตลาดวงกว้างในภายหลัง

จากจุดเปลี่ยนเริ่มต้นในเกม Black Ops 4 ที่หันมาโฟกัสนำเสนอประสบการณ์แบทเทิลรอยัล โหมดฮอตฮิตตามกระแสเข้ามาเป็นครั้งแรก จึงทำให้แฟนๆบางกลุ่มเริ่มเอะใจว่า แล้วทำไมในผลงานเกมชูตติ้งภาคใหม่อย่าง Call of Duty: Modern Warfare ที่กำลังจะมานั้น ทางทีมผู้พัฒนาถึงไม่มีการหลุดเอ่ยปากพูดเกี่ยวกับรูปแบบการเล่นดังกล่าวเลยแม้แต่น้อย ซึ่งจากรายงานล่าสุดคงช่วยให้หลายคนหายสงสัยกันเสียที เมื่อได้รู้ว่านี่เป็นแผนลับไม้เด็ดที่ทางค่าย แอคติวิชัน แอบซุกซ่อนไว้

สำหรับข้อมูลหลุดดังกล่าว ถูกเผยแพร่โดย The Long Sensation (ยูทูบเบอร์ที่เคยคอนเฟิร์มชื่อไตเติ้ล Call of Duty: Modern Warfare ก่อนที่มันจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ) ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาแชร์รายละเอียดเกี่ยวกับโหมดการเล่น Battle Royale ของเกมยิงทหารภาคใหม่ ที่จะถูกจับแยกเดี่ยวออกจากตัวเกมภาคหลัก และเตรียมปล่อยให้ผู้เล่นทุกคนได้เข้าถึงมันเล่นกันแบบฟรีๆ


นอกจากนี้ ตัวเขายังเปิดเผยด้วยว่า โหมดการเล่นเซอร์ไววอลเอาชีวิตรอดยอดนิยมดังกล่าว มีกำหนดเปิดให้บริการดาวน์โหลดเล่นฟรีคร่าวๆในช่วงต้นปี 2020 ซึ่งเป็นช่วงเวลาภายหลังจากที่ตัวเกม Call of Duty: Modern Warfare ออกวางจำหน่ายไปได้สักพักหนึ่งแล้ว เพื่อให้ทีมงาน Infinity Ward ได้มีเวลาโฟกัสทุ่มเทกับโหมดหัวใจหลักสำคัญทั้ง 3 อย่าง Campaign, Multiplayer และ Spec-Ops (การกลับมาของโหมด Co-op) ไปก่อน

ย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อน เคยมีข้อมูลหลุดจากแหล่งข่าววงในออกมาว่า เหล่าผู้บริหารคนใหญ่คนโตในบริษัท แอคติวิชัน กำลังถกเถียงกันเกี่ยวกับประเด็นหัวข้อการนำพาแฟรนไชส์ Call of Duty หันมาเจาะตลาดฟรีทูเพลย์ ซึ่งในตอนนั้นเองยังมีแรงเสียดทานต่อต้านคัดค้านจากฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย เพราะกลัวเกรงว่าจะทำให้พวกเขาสูญเสียรายได้ที่เคยรับมาเหนาะๆทุกปี แต่เชื่อว่า ณ บัดนี้เรื่องดังกล่าวคงได้ข้อสรุปกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Call of Duty: Modern Warfare เตรียมวางจำหน่ายลงทั้งแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...