xs
xsm
sm
md
lg

เลยเถิด! Evo ขออภัยทำแฟนกินแห้ว ปม "สเนค" โผล่เกม Tekken 7

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เป็นเรื่องที่ต้องออกมาเคลียร์ชี้แจงแก้ตัวกันยกใหญ่ สำหรับมุกไม่ขำทำคนเครียดของผู้จัดงานแข่งขันเกมต่อสู้ชื่อดัง ที่ต้องการสร้างสีสันเล็กน้อย แต่กลับทำคอเกมผิดหวังกันทั้งโลก

นับเป็นอีกหนึ่งกระแสข่าวลือที่ถูกพูดถึงกันมากจากทัวร์นาเมนท์ Evo 2019 ที่ได้มีการจัดทำคลิปวิดีโอเลียนแบบตัวละครเกมสายลับที่ทั่วโลกรู้จักอย่าง "โซลิด สเนค" มาใช้โปรโมทสร้างสีสันก่อนที่การแข่งขันเกม Tekken 7 ในรอบ Grand Finals จะเริ่มเปิดฉากขึ้น ซึ่งเป็นชนวนเหตุชี้นำทำให้หลายฝ่ายต่างคาดเดาทึกทักกันไปเองว่า คงจะได้เห็นบุรุษหนุ่มย่องเชือดรายนี้ มาร่วมโชว์ตัวปรากฏกายภายในเกมไฟท์ติ้ง 3D ของค่าย บันไดนัมโค แต่สุดท้ายกลับเป็นเพียงแค่การเล่นตลกที่เลยเถิด


ตามโพสต์ทวีตชี้แจงของผู้จัดงาน Evo ที่ล่าสุดได้ออกมาเขียนข้อความขอโทษขอโพยแฟนๆกันยกใหญ่ สืบเนื่องจากกรณีมุกตลกแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตน ที่ถือวิสาสะคิดเองเล่นเองโดยไม่ปรึกษาความเห็นชอบจากบริษัท บันไดนัมโค ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เกม Tekken เสียก่อน จนเป็นเหตุให้เกิดการเข้าใจผิดตามมาในวงกว้าง

สำหรับคลิปวิดีโอหยอกล้อขำๆดังกล่าว ได้ถูกเปิดขึ้นให้เฉพาะเหล่าผู้เข้าร่วมงานได้รับชมกันเท่านั้น มิได้ถูกเผยแพร่ถ่ายทอดสดออกไปในช่วงไลฟ์สตรีม โดยมันเป็นคลิปเลียนแบบที่สร้างจำลองฉากพูดคุยสื่อสารวิทยุกันสั้นๆ ระหว่างโปรดิวเซอร์ซีรีส์เกมหมัดเหล็ก "คัตสึฮิโระ ฮาราดะ" กับตัวละครสายลับ "โซลิด สเนค" ถึงความน่าสนใจของเกม Tekken


ซึ่งค่าย บันไดนัมโค เองก็ดูเหมือนไม่ได้รับรู้เกี่ยวกับคลิปวิดีโอล้อเลียนดังกล่าว จึงไม่มีการออกมาเปิดเผยยืนยัน หรือให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องตัวละคร "โซลิด สเนค" แต่อย่างใด ปล่อยให้ทางผู้จัดงาน Evo 2019 รับหน้าเสื่อไปเต็มๆ ระบุให้ทราบเพียงแค่รายชื่อตัวละครสมทบเพิ่มเติมในเกม Tekken 7 อย่าง Zafina และ Leroy Smith เท่านั้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
eurogamer*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...