xs
xsm
sm
md
lg

สองทีมไทยสู้สุดใจคว้าอันดับ 4 และ 9 ศึกชิงแชมป์โลก "PUBG Mobile"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปิดฉากศึกอีสปอร์ตระดับโลก "PUBG MOBILE Club Open 2019 ฤดูกาล Spring Split" สองตัวแทนทีมชาติไทยทำผลงานดีสุดคว้าอันดับ 4 และ 9 ส่วนตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของทีม Top eSports จากประเทศจีน รับเงินรางวัลกว่า 5 ล้านบาท
ทีม Top eSports
การแข่งขัน "PUBG MOBILE Club Open 2019" (PMCO2019) รอบ Global Finals จัดขึ้นที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ระหว่างวันที่ 26-28 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของทีม Top eSports จากประเทศจีน ที่ทำคะแนนรวมเกาะกลุ่มหัวตารางมาตลอดการแข่งขันและพลิกชนะไปในช่วงโค้งสุดท้าย คว้าเงินรางวัล 180,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 5.4 ล้านบาท) สำหรับสองทีมอีสปอร์ตตัวแทนประเทศไทยยังคงทำผลงานโดดเด่นติดอันดับ Top 10 โดยทีม RRQ Athena ทำคะแนนรวม 267 คะแนน คว้าอันดับที่ 4 รับเงินรางวัล 20,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 6 แสนบาท) พ่วงรางวัล Popular Vote ของรายการฯ ขณะที่ทีม Purple Mood ทำคะแนนรวม 202 คะแนน คว้าอันดับ 9 รับเงินรางวัล 5,000 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 1.5 แสนบาท) สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในเวทีการแข่งขันระดับโลก

นายวินเซนต์ หวาง ผู้จัดการทั่วไป Global Publishing Department บริษัท เทนเซ็นต์ จำกัด กล่าวว่า การจัดแข่งขัน "PUBG MOBILE Club Open 2019" นับเป็นมหกรรมการแข่งขันเกมมือถือระดับมืออาชีพอีกหนึ่งรายการใหญ่ที่มีมูลค่าเงินรางวัลรวมสูงสุดติดอันดับต้น ๆ ของโลก โดยปัจจุบัน PUBG Mobile มียอดดาวน์โหลดราว 400 ล้านครั้ง มีผู้เล่นแอคทีฟต่อวันสูงถึง 50 ล้านคน และล่าสุดได้มีการเปิดตัว PUBG Moblie Lite ที่ปรับขนาดตัวเกมให้เล็กลง ปรับคุณภาพใหม่ให้รองรับมือถือได้หลากหลายรุ่นมากยิ่งขึ้น เพื่อขยายฐานกลุ่มผู้เล่น นอกจากนี้ยังมีการร่วมมือกับซีรีส์ดังอย่าง "Walking Dead" เพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับคอเกมอีกด้วย

นายเจมส์ หยาง Director of PUBG MOBILE Global E-sports Tencent Games กล่าวว่า การจัดแข่งขัน "PUBG MOBILE Club Open 2019" ในฤดูกาลนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันถึง 35,000 ทีม มีจำนวนผู้ชมเพิ่มขึ้นถึง 400% เมื่อเทียบกับรายการใหญ่ปีที่แล้วคือ "PUBG MOBILE Star Challenges 2018" และในปีหน้าจะมีการขยายรูปแบบการจัดงาน โดยการเปิดตัว "PUBG MOBILE World League" ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้การแข่งขัน Mobile Esports ยิ่งใหญ่มากขึ้น

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า วงการอีสปอร์ตไทยมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง วันนี้ทีมอีสปอร์ตไทยเข้าร่วมการแข่งขันและประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลกมากมาย PMCO2019 คือหนึ่งในนั้น ทั้งนี้มาจากการสนับสนุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากทุกภาคส่วน ในปีที่ผ่านมาเฉพาะในประเทศไทยมีทัวร์นาเมนต์แข่งขัน PUBG Mobile เพื่อเป็นเวทีเปิดโอกาสให้กับผู้เล่นที่มีความสามารถอย่างต่อเนื่องทั้งปี 4 รายการหลัก รวมเงินรางวัลสูงกว่า 4 ล้านบาท และมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 3,000 ทีม ด้วยจำนวนผู้เล่นเกมแอคทีฟต่อวันสูงกว่า 50 ล้านคนทั่วโลก PUBG Mobile ได้กลายเป็นอีโคซิสเต็มส์หนึ่งของอีสปอร์ตที่สำคัญและยังเป็นโอกาสที่แบรนด์ต่าง ๆ จะเข้ามาทำการตลาดในกลุ่มนี้มากยิ่งขึ้น

ภายในงานยังมีการจัดรอบ Showmatch ช่วง Team Up ที่เป็นการรวมทีมกันของศิลปินดาราและคนดังจากวงการกีฬา อาทิ บอย-ปกรณ์ และ แทค ภรัณยู (ดาราหนุ่มจากประเทศไทย), แอลัน วอล์กเกอร์ (ดีเจและโปรดิวเซอร์เพลงชื่อดังชาวนอร์เวย์) และ ยานนิส อันเททูคุมโป (ผู้เล่นทรงคุณค่าจาก NBA) มาร่วมสร้างสีสันให้ PMCO2019 อย่างคึกคัก
ทีม RRQ Athena
ทีม Purple Mood
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...